HÌNH ĐẸP

Cách download, lưu ảnh và lưu thiết kế Template trên Canva

Sau khi đã tạo ra bản thiết kế hoàn hảo trên Canva, bạn có thể gặp khó khăn khi không tìm thấy nút Download ngay lập tức. Đối với những người mới sử dụng Canva, nút Download có thể không được hiển thị từ đầu.

Download các loại file được hỗ trợ

Có nhiều định dạng mà bạn có thể download thiết kế của mình.

Hình ảnh:

  • JPG: dung lượng nhỏ, tốt nhất cho ảnh. Người dùng Canva trả phí (Pro và Enterprise) có thể điều chỉnh chất lượng và kích thước.

  • PNG: ảnh chất lượng cao, tốt nhất cho đồ họa. Người dùng trả phí của Canva cũng có thể sử dụng tính năng như nền trong suốt và nén file khi download.

  • SVG: đồ họa vector sắc nét duy trì chất lượng hình ảnh ở bất kỳ kích thước nào, tốt nhất cho đồ họa web. Hỗ trợ tính minh bạch. Không khả dụng cho người dùng Canva miễn phí.

Tài liệu:

  • PDF chuẩn: dung lượng nhỏ. Bạn có thể dùng nó để minh họa, văn bản và đồ họa với độ phân giải 96 dpi.

  • PDF in ấn: tài liệu chất lượng cao. Dùng để in với độ phân giải 300 dpi. Hỗ trợ tùy chọn dấu chấm và cắt.

  • PPTX (Microsoft Powerpoint): dùng để download bài thuyết trình trên Canva.

Băng hình:

  • GIF: Clip ngắn không có âm thanh hoặc thiết kế có yếu tố động.

  • MP4: Video chất lượng cao với âm thanh hoặc âm nhạc.

Download thiết kế từ Canva trên máy tính để bàn

Nếu bạn sử dụng Canva từ ứng dụng web trên máy tính, việc download thiết kế không phải là khó khăn.

Đầu tiên, hãy truy cập thanh menu của phần mềm chỉnh sửa ở trên cùng và nhấp vào nút ‘Chia sẻ’ ở đầu bên phải của menu đó.

Menu chia sẻ

Một menu xuất hiện, hãy cuộn qua các tùy chọn chia sẻ và nhấp vào ‘Download’.

Menu Download

Tùy thuộc vào loại tài khoản, các tùy chọn có thể khác nhau. Người dùng miễn phí không có sẵn các tính năng cao cấp và phải trả tiền để download thiết kế. Tuy nhiên, bạn có thể xem trước thiết kế với watermark của Canva trước khi quyết định mua.

Dù bạn có loại tài khoản nào, các bước đều giống nhau. Đầu tiên, hãy chọn loại file. Nhấp vào menu thả xuống trong tùy chọn ‘Loại file’ và Canva sẽ đề xuất định dạng phù hợp với thiết kế của bạn.

Sau đó, chọn định dạng mà bạn muốn và các tùy chọn cho định dạng đó sẽ xuất hiện. Nếu bạn có tài khoản trả phí, bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt khác như kích thước hoặc chất lượng, nền trong suốt hoặc nén file.

Nếu thiết kế có nhiều trang, hãy cuộn xuống và chọn các trang bạn muốn download. Nếu bạn chưa lưu bất kỳ cài đặt download nào trước đó, mặc định sẽ chọn tất cả các trang. Nhấp vào trang để bỏ chọn chúng và nhấp vào ‘Hoàn tất’.

Nếu bạn muốn lưu các tùy chọn của mình cho tương lai, hãy chọn ‘Lưu cài đặt download’ sau khi cuộn xuống. Bước này không bắt buộc.

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Download’.

Nếu thiết kế có yếu tố chuyên nghiệp và bạn không có tài khoản trả phí, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán. Bạn có thể chọn phương thức thanh toán ưa thích như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, UPI hoặc nhiều tùy chọn khác tùy theo khu vực. Bạn cũng có thể mua tín dụng Canva và sử dụng chúng để thanh toán. Thông thường, Canva cũng cung cấp giảm giá cho tín dụng Canva. Nếu bạn chỉ muốn xem trước thiết kế với hình mờ Canva, bạn có thể chọn ‘Download bản nháp miễn phí có watermark’.

Thiết kế sẽ được lưu trong thư mục Download trên máy tính của bạn.

Download thiết kế từ Canva trên thiết bị di động

Bạn có thể thiết kế trên Canva trên thiết bị di động và dễ dàng download và lưu thiết kế trên điện thoại di động của mình. Quy trình Download cũng tương tự giữa ứng dụng di động và trên web, chỉ có một số khác biệt nhỏ.

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng ‘Xuất’ trong thanh menu của phần mềm chỉnh sửa.

Biểu tượng Xuất

Sau đó, chọn ‘Download’ trong menu xuất hiện.

Menu Download

Tiếp theo, chọn loại file từ menu thả xuống.

Chọn loại file

Nếu thiết kế có nhiều trang, hãy chọn các trang bạn muốn download.

Chọn trang

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Download’. Nếu thiết kế có yếu tố chuyên nghiệp và bạn không có tài khoản trả phí, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán. Tùy chọn thanh toán sẽ xuất hiện, bao gồm các tùy chọn như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, UPI hoặc nhiều tùy chọn khác tùy theo khu vực. Bạn cũng có thể mua tín dụng Canva và sử dụng chúng để thanh toán. Lưu ý rằng việc thanh toán thông qua ứng dụng di động có thể đắt hơn. Do đó, nếu bạn muốn download một thiết kế có yếu tố chuyên nghiệp, nên sử dụng ứng dụng web trong trình duyệt.

Thanh toán

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button