HÌNH ĐẸP

Sự nghiệp Cillian Murphy phim và chương trình truyền hình

Bạn hãy còn nhớ tới chàng tài tử Cillian Murphy với gương mặt cuốn hút và khả năng diễn xuất đa dạng? Để hiểu rõ hơn về sự nghiệp phim ảnh và chương trình truyền hình của Cillian Murphy, mời bạn đọc những nội dung sau đây.

Từ nghề luật sư sang diễn viên: Sự trở thành Cillian Murphy đầy đam mê

Rời bỏ nghề luật sư để theo đuổi diễn xuất

Cillian Murphy, nam diễn viên người Ireland, đã từng có ước mơ trở thành luật sư. Tuy nhiên, khi anh bước chân vào thế giới sân khấu qua vở diễn “A Clockwork Orange”, mọi dự định của anh đã thay đổi. Cảm hứng từ những màn biểu diễn chất lượng trên sân khấu đã thúc đẩy anh từ bỏ ước mơ trở thành một luật sư xuất sắc. Là một người trẻ tuổi ở độ tuổi 20, Cillian Murphy đã đam mê biểu diễn đến mức không còn đủ thời gian cho việc học luật. Và sau một thời gian biểu diễn thành công trên sân khấu ở London và Dublin, anh quyết định tập trung vào các dự án phim độc lập và chính thống.

Diễn viên Cillian Murphy
Diễn viên Cillian Murphy.

Những bộ phim anh từng tham gia

Cillian Murphy bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1996 với vở kịch “Disco Pigs”. Bộ phim đầu tiên mà anh tham gia là một bộ phim ngắn có tựa đề “Quando” năm 1997. Hai năm sau đó, anh xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh với vai chính trong “Sunburn” cùng với Paloma Baeza và Sinead Keenan.

Murphy đã đóng vai Jim trong bộ phim kinh dị viễn tưởng “28 Days After” năm 2002 do Danny Boyle đạo diễn. Bộ phim với ngân sách thấp đã trở thành một hiện tượng, đưa tên tuổi của Murphy lên một tầm cao mới. Anh cũng hợp tác với Boyle trong bộ phim kinh dị viễn tưởng “Sunshine” năm 2007, trong đó anh đóng vai phi hành gia Robert Capa. Năm 2006, nam diễn viên đã gây sốt tại Liên hoan phim Cannes cùng với đạo diễn Ken Loach với tác phẩm đoạt giải “Cành cọ vàng” “The Wind That Shakes the Barley”, trong đó anh đóng vai Damien O’Donovan của Quân đội Cộng hòa Ireland.

Murphy đã hợp tác với Christopher Nolan trong bộ phim siêu anh hùng “Batman Begins” năm 2005. Anh đảm nhận vai Jonathan Crane, hay còn được gọi là Scarecrow, trong bộ phim ra mắt bộ ba nổi tiếng “The Dark Knight” của Nolan. Murphy đã tái hiện vai diễn trong các phần tiếp theo của Nolan, là “The Dark Knight” (2008) và “The Dark Knight Rises” (2012). Các bộ phim đáng chú ý khác mà anh tham gia bao gồm “The Edge of Love” (2008), “Inception” (2010), “Peacock” (2010), “Transcendence” (2014), “In the Heart of the Sea” (2015), “Anthropoid” (2016) và “Dunkirk” (2017).

Tạo hình đa dạng của Cillian Murphy
Tạo hình đa dạng của Cillian Murphy.

Những bộ phim định danh tên tuổi của Cillian Murphy

Peaky Blinders (2013)

“Peaky Blinders” được xem là một trong những bộ phim truyền hình tội phạm xuất sắc nhất trong lịch sử BBC. Bộ phim kể câu chuyện về gia đình xã hội đen Shelby trong thời kỳ đỉnh cao vào những năm 1920 ở Birmingham, Anh. Thủ vai chính Tommy Shelby, Cillian Murphy đã tạo nên hiện tượng với nhân vật biểu tượng này trong 4 mùa phim. Bộ phim dựa trên một băng nhóm tội phạm có thật gọi là Peaky Blinders trong những năm 1890 ở Birmingham và tập trung vào câu chuyện gia đình thông qua nhân vật chính Tommy Shelby (Murphy). Sam Neil đóng vai chánh thanh tra Chester Campbell, người đến thành phố với mục tiêu và trở thành đối thủ tương đối của Tommy.

Ông trùm Tommy Shelby (Cillian Murphy) trong "Peaky Blinders"
Ông trùm Tommy Shelby (Cillian Murphy) trong “Peaky Blinders”.

Hippie Hippie Shake (TBA)

Bộ phim “Hippie Hippie Shake” có sự tham gia của Cillian Murphy và Sienna Miller trong vai chính. Dựa trên cuốn hồi ký của Richard Neville, bộ phim kể lại câu chuyện tình yêu giữa Neville (Murphy), một biên tập viên của tạp chí tiến bộ Oz thời đó, và tình yêu của cuộc đời anh, Louise Ferrier (Miller). Bối cảnh là những phong trào phản văn hóa hỗn loạn trong những năm 60, bộ phim đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển từ khi công bố lần đầu vào năm 1998.

Cillian Murphy trong "Hippie Hippie Shake"
Cillian Murphy trong “Hippie Hippie Shake”.

A Quiet Place 2 (2020)

Cillian Murphy tham gia vào dàn diễn viên trong phần tiếp theo của “A Quiet Place 2”, cùng với các diễn viên trở lại từ phần đầu tiên như Emily Blunt, Millicent Simmonds và Noah Jupe. Bộ phim sắp tới là phần tiếp theo trực tiếp của bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng năm 2018 “A Quiet Place”, đã thu được hơn 340 triệu đô la từ phòng vé quốc tế và nhiều giải thưởng dành cho các diễn viên chính. Bối cảnh là một thế giới hậu tận thế, bộ phim đầu tiên kể câu chuyện của một gia đình chiến đấu để sinh tồn trong khi những sinh vật ngoài trái đất mù săn lùng họ bằng cách sử dụng các kỹ năng cảm biến âm thanh sắc bén.

Trên đây là những điểm nổi bật về sự nghiệp phim ảnh và chương trình truyền hình của Cillian Murphy. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về nam tài tử này. Hãy tiếp tục theo dõi!

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button