HÌNH ĐẸP

Vùng Đông Nam Bộ chủ yếu là địa hình gì?

Địa hình Đông Nam Bộ

Với câu hỏi “Vùng Đông Nam Bộ chủ yếu là địa hình gì?”, câu trả lời đúng là địa hình “thoải khá bằng phẳng”.

Vùng Đông Nam Bộ có địa hình bán bình nguyên, trung du và đồi núi thấp dưới 1000m so với mực nước biển. Bề mặt địa hình ở đây được xem là thoải khá bằng phẳng.

Độ cao và ngọn núi

Độ cao địa hình ở Đông Nam Bộ giảm dần từ chiều Tây Bắc – Đông Nam. Điểm cao nhất của vùng này là đỉnh Núi Bà Đen với độ cao 986m ở Tây Ninh. Đồng thời, vùng Đông Nam Bộ còn có nhiều ngọn núi khác như Núi Chứa Chan (838m), Núi Bà Rá (736m), Núi Mây Tào (716m), Núi Dinh (505m) và Núi Cậu (289m).

Diện tích và đặc điểm kinh tế

Vùng Đông Nam Bộ có diện tích lớn và là vùng trồng cây công nghiệp lớn nhất cả nước. Diện tích rừng ở đây rất thấp. Loại đất chủ yếu ở vùng này bao gồm đất Feralit, đất ba dan, đất xám trên phù sa cổ, đất mặn và đất phèn. Đặc biệt, diện tích đất phù sa ở vùng này rất ít.

Số tỉnh và thành phố

Vùng Đông Nam Bộ gồm 5 tỉnh và 1 thành phố trực thuộc trung ương. Bên cạnh đó, còn có 1 thành phố trực thuộc thành phố và 9 thành phố trực thuộc tỉnh. Một số tỉnh và thành phố nổi tiếng ở vùng Đông Nam Bộ bao gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vùng Đông Nam Bộ trong nền kinh tế

Vùng Đông Nam Bộ có vị trí địa lý thuận lợi và đã đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của cả nước. Vùng này có điều kiện phát triển nông nghiệp tốt, đất đai màu mỡ và địa hình bằng phẳng. Ngoài ra, các thành phố lớn ở vùng Đông Nam Bộ cũng có nền nông nghiệp hiện đại và canh tác cao cấp. Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của vùng bao gồm cà phê, điều, cao su và đậu tương.

Đơn vị tính diện tích: km²
Đơn vị tính dân số: người

Xem chi tiết về các tỉnh thành phố của Đông Nam Bộ tại bài viết: Đông Nam Bộ gồm bao nhiêu tỉnh thành phố?

Để hiểu rõ hơn về các vùng kinh tế trọng điểm nước ta, bạn có thể xem qua bài viết: 7 Vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Như vậy, vùng Đông Nam Bộ chủ yếu là địa hình thoải khá bằng phẳng, với sự giảm dần độ cao theo từng hướng.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button