HÌNH ĐẸP

Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai – Bệnh Viện Long Xuyên

Vừa nhìn qua, bạn có thể nhận ra người phụ nữ trước mặt đang mang thai, ngay cả khi bụng chưa to lên. Tuy không phải bụng to là dấu hiệu rõ nhất để nhận biết người phụ nữ mang thai. Có một cách dân gian được gọi là “hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai” để nhận biết chính xác. Vậy cổ ngẳng là gì? Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai có đem lại kết quả chính xác nhất? Ngoài ra, còn có các dấu hiệu dân gian khác để nhận biết phụ nữ mang thai.

Cổ ngẳng là gì?

Trong dân gian, những thông tin về việc nhận biết phụ nữ mang thai đã được truyền tai nhau từ rất lâu. Trong những tuần đầu của thai kỳ, ngay ở hõm cổ xương quai xanh, một mạch đập nhanh và mạnh xuất hiện, đó là dấu hiệu mang thai. Ngoài ra, cổ của phụ nữ sẽ trở nên “ngẳng” hơn, da mặt trở nên xanh xao và cảm thấy mệt mỏi hơn.

Đơn giản mà nói, “cổ ngẳng” có nghĩa là cổ trở nên gầy và dài hơn so với bình thường. Đây là dấu hiệu mà người xưa truyền tai nhau để nhận biết phụ nữ có thai. Tuy nhiên, đối với những người quá gầy hoặc cao, cổ vẫn có dáng giống như bình thường.

Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai

Theo các bác sĩ, cổ ngẳng không phải là dấu hiệu mang thai vì ngay cả những người gầy, mệt mỏi… cũng có thể xuất hiện hiện tượng mạch cổ đập mạnh.

Mặc dù điều này là một mẹo dân gian chưa được kiểm chứng khoa học, song nó là một mẹo hay và thú vị được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai thường đi kèm với dấu hiệu da mặt xanh xao hơn. Tuy nhiên, để biết chính xác liệu bạn có đang mang thai hay không, bạn cần thử bằng que thử thai và đến các cơ sở y tế để nhận kết quả chính xác.

Dấu hiệu khác để nhận biết phụ nữ mang thai

Ngoài “hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai”, bài viết này sẽ chia sẻ một số dấu hiệu khác mà dân gian tin rằng nó có thể giúp nhận biết phụ nữ mang thai một cách chính xác. Điều này giúp chị em nhận ra việc có thai nhanh chóng và hạn chế những tác động xấu nhất.

  • Lông mày, tóc mai và tóc gáy đứng là một dấu hiệu dân gian được nhiều người áp dụng, đặc biệt là các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bất thường.
  • Khi bạn gặp một người phụ nữ với mặt và mũi to hơn, theo truyền thống dân gian, khả năng người phụ nữ này mang thai rất cao. Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ thay đổi và cơ thể cần nhu cầu dinh dưỡng tăng đột ngột, dẫn đến khuôn mặt và đặc biệt là mũi phụ nữ mang thai to hơn so với bình thường, đặc biệt rõ rệt ở những tháng cuối của thai kỳ.
  • Màu sắc của môi cũng là dấu hiệu để nhận biết phụ nữ mang thai. Theo truyền thống dân gian, nếu màu môi nhợt nhạt hoặc sẫm màu hơn so với bình thường, đó chắc chắn là phụ nữ mang thai.
  • Nổi gân màu xanh ở hai bên thái dương là một mẹo dân gian được áp dụng cho nhiều bà bầu. Nguyên nhân của hiện tượng này là hậu quả của các triệu chứng nôn mửa, mệt mỏi, đau lưng và thèm ngủ ở những tuần đầu thai kỳ, khiến cho bà bầu trở nên xanh xao và gầy đi. Do đó, gân ở hai bên thái dương sẽ nổi lên màu xanh. Nhiều người tin rằng điều này có thể giúp nhận biết phụ nữ mang thai.

Ngoài các phương pháp khoa học như dùng que thử thai và thăm khám tại cơ sở y tế, những mẹo dân gian này cũng rất hữu ích để chị em phụ nữ nhận biết việc mình đã trở thành mẹ sớm. Mặc dù chưa được kiểm chứng khoa học, những mẹo dân gian này đã được truyền tai nhau qua các thế hệ. Độ chính xác của các mẹo dân gian, đặc biệt là “hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai” để xác định khả năng mang thai, là khá cao nên nhiều chị em tin tưởng.

Tuy nhiên, mạch đập bất thường ở cổ đôi khi không phải là dấu hiệu mang thai mà là dấu hiệu của một bệnh tật. Vì vậy, khi gặp hiện tượng cổ ngẳng, chị em nên sớm đến cơ sở y tế để thăm khám và có kết quả chính xác, đừng quá tin tưởng vào những mẹo dân gian sẽ làm bệnh tình trở nên nặng hơn.

Thông tin về “hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai” được đề cập trong bài viết này hi vọng sẽ giúp các chị em bổ sung kiến thức quan trọng trong hành trình làm mẹ.

Originally posted 2020-11-27 15:42:11.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button