HÌNH ĐẸP

Hình ảnh ông già đẹp lão nhất trung quốc’ trở thành phi công ở tuổi 85

Giới thiệu

Khoảnh khắc ấn tượng với ông lão ngồi trầm ngâm trên thuyền, trước mặt là vòi rồng cao tận trời xanh. Đó là bức ảnh đại dương đẹp nhất do nhiếp ảnh gia Việt ghi lại sau 30.000 bức ảnh quốc tế khác.

Một bức ảnh đáng kinh ngạc

Rất nhiều người nghĩ rằng đó là bức ảnh ghép, nhưng chiếc vòi rồng cao hàng trăm mét trên biển là hoàn toàn có thật. Tác giả bức ảnh đã đứng dưới mưa để chụp tấm hình này trong một dịp rất tình cờ.

Sự nổi tiếng đến bất ngờ

Bức ảnh này trở nên nổi tiếng sau khi được tạp chí danh tiếng National Geographic chọn là bức ảnh đẹp nhất chụp đại dương vào năm gần đây. Bức ảnh xuất hiện trên nhiều báo và trang tin quốc tế, được tạp chí NatGeo ưu ái dành tặng một status khá dài để giới thiệu trên trang chủ Instagram.

Trò chuyện với nhiếp ảnh gia

Hoàng Đại Thạch, chủ nhân bức ảnh “Ông già và biển cả” chia sẻ: “Công việc chính của mình là chụp hình cho chương trình truyền hình, báo chí và chụp các sản phẩm MV cho nghệ sỹ. Tấm hình trên được rất nhiều người chia sẻ và đón nhận thời gian gần đây. Mình đã đặt tên theo tên tiểu thuyết nổi tiếng một phần vì nội dung trong bức ảnh làm mình nhớ về câu chuyện trong đó, một phần vì mình muốn nhiều người nước ngoài đón nhận, và dễ cảm hơn về tác phẩm.”

Một bức ảnh nuôi dưỡng lòng người

“Ông già và biển cả” ngoài đời thực thu hút hàng nghìn độc giả quốc tế trên trang Discovery, tác giả Hoàng Đại Thạch cũng được tag tên trang trọng khiến netizen Việt tự hào vô cùng.

Hành trình chụp ảnh bất ngờ

Đầu tiên, mình chỉ chụp mỗi vòi rồng với mặt biển thôi. Nhưng không lâu sau, mình phát hiện có một ông chú vẫn đứng cách mình khoảng 200m đang bình thản câu cá. Nhận thấy đó là một “đối tượng” làm tiền cảnh tốt, nên mình đã chạy đến và chụp bằng được khoảnh khắc này. Sau đó ít ngày, mình có đăng tấm hình lên NatGeo và ngay trong hôm đó tấm ảnh đã được biên tập viên chọn vào ảnh đẹp trong ngày.

May mắn và hân hoan

Một tháng sau, ảnh mình đã may mắn được chọn vào hạng mục “Ocean Encounters story”. Ngaỳ tại thời điểm đó, mình khá bất ngờ và hân hoan. Khó có thể tin được khi ảnh của mình lại được chọn trong tổng số hơn 30 nghìn tấm hình về đại dương khác.

Ảnh nổi tiếng trên toàn cầu

Ngoài NatGeo, ảnh của mình còn được đăng tải trên các trang mạng xã hội và cả trên Discovery. Mình là một người khá thích phiêu lưu, đi đây đi đó, đặc biệt là những nơi có cảnh tượng hùng vĩ và ít người đặt chân đến. Mình thường đem trải nghiệm du lịch đi cùng với nhiếp ảnh, vì mục tiêu của mình không chỉ là khám phá, tận hưởng, mà ở đó mình còn có cả những tấm hình đẹp để lưu giữ và mang về.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button