HÌNH ĐẸP

Shanks Tóc Đỏ – Tứ Hoàng Một Tay trong thế giới One Piece – POPS

One Piece là một trong những bộ anime Shounen nổi tiếng nhất của Nhật Bản, thu hút khán giả với cốt truyện kịch tính, tình tiết hài hước cùng một thế giới rộng lớn với nhiều nhân vật thú vị. Trong đó phải kể đến Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ, một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất trong thế giới One Piece. Hãy cùng POPS khám phá về nhân vật đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Ngoại hình và tính cách

Shanks One Piece nổi bật với chiều cao khoảng 2 mét, làn da rám nắng của một người đàn ông ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, trong Tứ Hoàng, Shanks lại là người nhỏ nhất. Nhưng điều đặc biệt nhất về ngoại hình của Shanks Tóc Đỏ là mái tóc đỏ rực, cũng là nguồn gốc cho biệt danh của ông. Ngoài ra, ba vết sẹo song song chạy dọc trên mắt trái cũng tạo nên một hình ảnh Shanks Tóc Đỏ độc đáo trong One Piece.

hình shanks tóc đỏ
Shanks Tóc Đỏ – Tứ Hoàng Một Tay trứ danh

Khi còn trẻ, Shanks thường đội một chiếc mũ rơm được lấy từ Gol D. Roger (thuyền trưởng cũ của ông ấy). Đây cũng là hình ảnh đặc trưng của Shanks cho đến khi ông tặng nó cho Luffy. Được biết đến với biệt danh Tứ Hoàng Một Tay, Shanks đã mất cánh tay trái khi cứu Luffy khỏi Sea King khi thuyền trưởng tương lai của Băng Mũ Rơm mới chỉ là một đứa trẻ.

Với tính cách ung dung, Shanks thích du lịch khắp thế giới cùng băng hải tặc của mình. Ham vui và bướng bỉnh, hình ảnh Shanks Tóc Đỏ khi còn trẻ khá giống với tính cách của Luffy. Shanks và băng Tóc Đỏ thường xuất hiện khi đang tiệc tùng và nhậu nhẹt say sưa.

Tuy nhiên, Shanks Tóc Đỏ cũng là một nhân vật rất bình tĩnh và gan dạ, cùng với tài năng ngoại giao đáng nể. Với vị trí là một trong Tứ Hoàng, lời nói của ông có trọng lượng lớn đối với những người biết về danh tiếng của ông. Ông đã dừng cuộc chiến giữa băng Râu Trắng và Hải Quân tại Marineford nhờ khả năng thuyết phục Sengoku, Thủy sư Đô đốc, đồng ý với đề xuất của mình, mặc dù Sengoku rất căm thù hải tặc.

Các mối quan hệ

Bạn bè

Băng Tóc Đỏ

Là thuyền trưởng của băng Tóc Đỏ, Shanks hòa đồng với tất cả các thành viên trong đoàn thủy thủ của mình, được họ tôn trọng và gọi ông là “Boss”. Băng Tóc Đỏ gồm Benn Beckman (thuyền phó, người trợ thủ đắc lực và được Shanks tin tưởng nhất), Lucky Roux (đặc biệt trung thành với thuyền trưởng), Yasopp (xạ thủ, người đầu tiên gia nhập băng Tóc Đỏ) và Rockstar (vô cùng tôn trọng và ngưỡng mộ Shanks).

Shanks cùng các đồng đội trung thành trong Băng hải tặc Tóc Đỏ
Shanks cùng các đồng đội trung thành trong Băng hải tặc Tóc Đỏ

Băng Roger

Hầu hết các chi tiết về mối quan hệ giữa Shanks Tóc Đỏ và các đồng đội trong băng Roger chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, qua các hồi tưởng, khán giả có thể thấy Shanks thường cãi nhau với Buggy về bất kỳ điều gì và thường bị Silvers Rayleigh phạt vì điều đó. Shanks đã gặp Silvers Rayleigh tại quần đảo Sabaody và đã kể cho ông về Luffy.

Shanks cũng có mối quan hệ thân thiết với Gol D.Roger như Buggy. Khi Shanks 8 tuổi, ông đã khóc khi Roger bị hành quyết và đã lấy được chiếc mũ rơm của Roger. Shanks vẫn luôn nhớ về Roger và đã so sánh Luffy với Roger khi gặp cậu, cũng như tặng lại chiếc mũ rơm cho Luffy.

Monkey D.Luffy

Luffy rất ngưỡng mộ Shanks Tóc Đỏ, người là nguồn cảm hứng và anh hùng trong thời thơ ấu của cậu, cũng là mục tiêu để vượt qua. Ban đầu, Shanks không đánh giá cao Luffy vì cậu chỉ là một đứa trẻ và đã chế nhạo ước mơ trở thành hải tặc của Luffy. Sau khi Luffy đứng ra bảo vệ Shanks khỏi bọn cướp biển và tuyên bố rằng cậu sẽ trở nên mạnh hơn Shanks trong tương lai, Shanks bắt đầu đối xử nghiêm túc với Luffy.

Để chứng minh điều đó, Shanks đã trao cho Luffy chiếc mũ rơm của thuyền trưởng cũ Roger, điều mà Shanks rất quý trọng. Cả hai đều hiểu rằng Luffy sẽ trả lại chiếc mũ khi cậu trở thành một hải tặc vĩ đại, một lời hứa mà cả hai đều coi trọng. Luffy luôn bảo vệ chiếc Mũ Rơm bằng cả tính mạng của mình, trong khi Shanks từ chối nhận lại nó khi gặp lại Luffy tại Marineford.

Shanks coi Luffy là tương lai của hải tặc, một niềm tin mà ông không ngại thể hiện trước Râu Trắng. Ông cũng vô cùng vui mừng khi thấy tiền thưởng truy nã của Luffy (vì chỉ những hải tặc mạnh nhất mới bị truy nã và treo tiền thưởng), đến nỗi tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng. Shanks cũng là người an ủi Luffy sau cái chết của Ace.

Ngoài ra, Shanks Tóc Đỏ cũng có mối quan hệ thân thiết với một số nhân vật như Kiếm sĩ số 1 thế giới Dracule Mihawk, cô chủ quán rượu Makino, đội trưởng đội 1 của Băng hải tặc Râu Trắng Marco, Hỏa Quyền Portgas D. Ace…

Kẻ thù

Chính quyền Thế giới

Chính quyền Thế giới coi Shanks Tóc Đỏ là một kẻ rối loạn, nhưng cũng nhận thấy ông không có ý định thay đổi thế giới một mình. Tuy nhiên, vì vị trí trong Tứ Hoàng, họ vẫn đề phòng khả năng ông sẽ vượt ra ngoài tầm kiểm soát và sẵn sàng loại bỏ ông nếu ông thực hiện hành động đó. Chính quyền Thế giới vẫn cho phép Shanks gặp gỡ và nói chuyện riêng với Ngũ Lão Tinh tại Mary Geoise trong Hội nghị thượng đỉnh Reverie.

Hải Quân

Mối quan hệ giữa hải tặc và hải quân không hề yên bình. Tuy nhiên, Shanks và Sengoku vẫn tôn trọng nhau đến một mức độ nào đó. Ngay cả khi là kẻ thù, cả Chính quyền Thế giới và Băng Tóc Đỏ coi trận chiến giữa hai bên là nước đi cuối cùng. Khi Shanks đến Marineford và tuyên bố rằng hải tặc sẽ chôn cất Râu Trắng và Ace, Sengoku đồng ý giao thi thể và tuyên bố kết thúc cuộc chiến, chịu trách nhiệm một mình.

Phó đô đốc Garp đổ lỗi cho Shanks Tóc Đỏ vì đã đầu độc tâm trí Luffy với những ý tưởng về việc trở thành hải tặc khi ông muốn cháu trai mình trở thành một Thủy quân lục chiến. Vì vậy, vị anh hùng Thủy quân lục chiến có mối hận thù sâu sắc với Tứ Hoàng Một Tay.

Râu Đen Marshall D. Teach

Người mà Shanks Tóc Đỏ đề phòng nhất chắc chắn là Râu Đen. Hai người gặp nhau lần đầu trong cuộc chiến giữa băng Roger và băng Râu Trắng. Chính Râu Đen là người đã gây ra ba vết sẹo trên mắt Shanks. Shanks tự nhận thức rằng mối nguy hiểm mà Râu Đen mang lại lớn hơn bất kỳ ai khác.

Shanks và kẻ thù đáng gờm Râu Đen

Năng lực

Sức mạnh

Shanks Tóc Đỏ sở hữu sức mạnh vượt trội về thể chất. Ngay cả khi chỉ còn một tay, Shanks vẫn có thể sử dụng sức mạnh mạnh mẽ của mình để đấu đối mặt với Râu Trắng. Kết hợp sức mạnh phi thường với Haki Vũ Trang, Shanks có thể chống lại quyền đấm bằng magma của Akainu, một quyền công cực kỳ tàn bạo.

Shanks cũng có độ bền và khả năng chịu đau tuyệt vời. Ngay cả khi bị một con Sea King cắn cụt cánh tay khi cứu Luffy, Shanks vẫn giữ bình tĩnh và chỉ đơn giản sử dụng Haki Bá Vương để xua đuổi con quái vật. Ông cũng rất nhanh nhẹn khi ngăn chặn Akainu trước khi hắn có thể tấn công Koby.

Ngoài ra, Shanks còn là một vận động viên bơi lội xuất sắc. Ông đã từng bơi xuống đáy đại dương để cứu Buggy khỏi cái chết đuối, và bơi ra giải cứu Luffy giữa biển khơi khỏi cuộc tấn công của Sea King.

Shanks - một trong Tứ Hoàng, sở hữu sức mạnh và năng lực đáng kinh ngạc

Kiếm thuật

Là đối thủ cũ của Mihawk, người được biết đến là kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, Shanks Tóc Đỏ cũng là một kiếm sĩ tài ba và mạnh mẽ. Ông có thể đấu đối đầu với Râu Trắng khi chỉ còn một tay, chứng tỏ khả năng kiếm thuật đáng nể của mình.

Trước khi mất tay trái, có lẽ Shanks thường sử dụng tay trái của mình trong chiến đấu, vì trong các hồi tưởng, ông luôn cầm kiếm bằng tay trái. Do đó, có thể Shanks là thuận tay trái hoặc có thể sử dụng cả hai tay trước khi mất tay.

Haki

Shanks Tóc Đỏ là một trong số rất ít người trên thế giới có thể sử dụng cả ba loại Haki, bao gồm Haki Bá Vương, Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát.

Là nguồn cảm hứng và hình mẫu phát triển của Luffy, Shanks Tóc Đỏ, mặc dù ít xuất hiện nhưng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời và hành trình trở thành Vua Hải Tặc của thuyền trưởng băng Mũ Rơm. Hãy tiếp tục theo dõi anime One Piece để tìm hiểu thêm về nhân vật mạnh mẽ và bí ẩn này!

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button