HÌNH ĐẸP

Cách trang trí sổ tay học tập đơn giản cho người mới bắt đầu – Chilux

Sổ tay học tập là một công cụ hữu ích để lập kế hoạch. Nó sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn trên mọi con đường. Vậy làm thế nào để có một quyển sổ tay đẹp mắt và sống động, khơi gợi cảm hứng ghi chú và viết lách của bạn? Hãy cùng Chilux khám phá các ý tưởng trang trí sổ tay học tập ngay sau đây.

1. Sổ Tay Học Tập Là Gì?

Sổ tay học tập là một vật phẩm quen thuộc đối với học sinh và sinh viên. Nó giúp ghi chép lại thông tin quan trọng, ngắn gọn và cần thiết trong quá trình học tập. Việc ghi chú trong sổ tay mang lại nhiều lợi ích như quản lý thời gian và công việc hiệu quả, ghi nhớ lịch học và những ý quan trọng trong bài giảng. Ngoài ra, sổ tay còn giúp học từ vựng và ngoại ngữ dễ dàng hơn.

Sở hữu một mẫu sổ tay học tập xinh xắn và để trên bàn học đẹp sẽ tăng thêm động lực học tập và mang lại kết quả tốt.

2. Gợi Ý Trang Trí Sổ Tay

Trang trí sổ tay học tập sẽ làm cho quyển sổ trở nên sống động và đẹp hơn. Điều này sẽ tạo cảm hứng viết cho bạn. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí sổ tay học tập đẹp mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Trang trí sổ tay đơn giản với hình ảnh đẹp

Bạn có thể chọn những tấm ảnh mà bạn thích, sau đó in ra và dán lên bìa sổ. Hãy chọn những hình ảnh mang lại cảm hứng như ảnh tuổi thơ, ảnh bạn bè, ảnh thần tượng,… sẽ làm cho cuộc sống bạn trở nên ý nghĩa hơn. Đây cũng là cách trang trí sổ tay hiện đại và sáng tạo mà các bạn trẻ yêu thích.

2.2. Trang trí sổ tay bằng hình vẽ

Vẽ trang trí sổ tay là một cách đơn giản để trang trí sổ tay học tập tiết kiệm. Các hình vẽ trong sổ tạo một dấu ấn và phong cách riêng của bạn. Nếu bạn không giỏi vẽ, hãy chọn những hình vẽ đơn giản.

2.3. Trang trí sổ tay bằng bút màu

Bút màu là dụng cụ học tập cơ bản khi trang trí sổ tay học tập. Bạn có thể sử dụng nhiều loại bút khác nhau như bút lông, bút dạ, bút chì để tô và làm nổi bật những mục tiêu quan trọng trong sổ.

2.4. Trang trí sổ tay bằng sticker

Hiện nay có rất nhiều loại sticker đa dạng trên thị trường với giá rẻ. Hãy chọn những mẫu sticker phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể dán sticker ở những khoảng trống trên trang hoặc góc sổ. Hãy tránh dùng quá nhiều sticker để tránh làm rối mắt.

2.5. Bullet journal trang trí sổ tay với hình vẽ doodle

Doodle là một loại nghệ thuật đơn giản thường được vẽ những nét nguệch ngoạc không theo quy tắc cụ thể. Doodle thường được vẽ trong những lúc nhàn rỗi. Các hình vẽ doodle thường là những hình vẽ nhỏ đơn giản.

2.6. Trang trí sổ tay vintage bằng hoa khô

Hoa khô sẽ tạo ra phong cách vintage cho sổ. Bạn có thể dán hoa khô lên trang giấy hoặc đóng dấu sáp kết hợp với hoa.

2.7. Trang trí sổ tay vintage bằng giấy cũ

Cắt xé giấy cũ và dán lên sổ sẽ tạo ra một tác phẩm độc đáo. Bạn có thể sử dụng giấy báo cũ hoặc giấy Kraft với hoạ tiết đa dạng.

2.8. Trang trí sổ tay học tập bằng washi tape

Washi tape là một loại băng keo trang trí làm từ giấy thủ công Nhật Bản. Băng keo này có độ bám dính tốt trên mọi chất liệu. Trang trí sổ tay bằng washi tape sẽ giúp bạn trang trí sổ tay dễ dàng mà không cần vẽ.

2.9. Trang trí sổ tay học tập bằng con dấu

Bạn có thể sử dụng các con dấu gỗ in hình để trang trí sổ khi không khéo tay vẽ. Con dấu tạo nên nét tự nhiên và mang phong cách vintage.

3. Hướng Dẫn Trang Trí Sổ Tay Học Tập

Mỗi người có cách trang trí sổ tay học tập riêng, tuy nhiên để tạo ra những trang bullet journal đẹp, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

3.1. Dụng cụ cần chuẩn bị để trang trí sổ tay đẹp

  • 1 quyển sổ có kích thước tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
  • Các loại bút (bút lông, bút dạ, bút màu,…).
  • Phụ kiện trang trí (sticker, washi tape, giấy báo cũ, hoa khô,…).

3.2. Cách trang trí sổ tay học tập đẹp

Thông thường, sổ tay bullet journal bao gồm các phần sau:

  • Mục lục: Mục lục giúp sổ của bạn có cấu trúc khoa học hơn. Bạn có thể sử dụng bút màu hoặc washi tape để viết tên mục lục. Bạn cũng có thể thêm các chi tiết nhỏ xung quanh.

  • Từ khóa: Từ khóa trong sổ tay giúp bạn phân loại và quản lý công việc một cách rõ ràng hơn. Bạn có thể trang trí từ khóa bằng biểu tượng, đường viền, kiểu chữ độc đáo hoặc sử dụng màu sắc khác nhau.

  • Thời khoá biểu/kế hoạch hàng tuần: Lên lịch hoạt động giúp bạn không bỏ sót công việc nào. Bạn có thể kẻ khung theo từng ngày và viết chi tiết công việc hoặc bài tập cần hoàn thành. Sử dụng bút highlight để làm nổi bật nội dung quan trọng hoặc tiêu đề. Bạn có thể thêm hình ảnh hoặc dán sticker để tăng tính sinh động và dễ quản lý.

Lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều sticker hoặc vẽ quá nhiều chi tiết trong một trang sổ tay. Điều này sẽ làm cho trang trở nên rối mắt. Hãy làm nổi bật thông tin quan trọng bằng bút highlight và chọn sổ có kẻ sẵn để dễ dàng trang trí. Nên sử dụng bút lông chất lượng tốt và chọn giấy sổ dày để tránh lem mực.

Trang trí sổ tay học tập là một cách giải tỏa căng thẳng và tạo cảm giác phấn chấn. Chúc bạn có được một quyển sổ tay đẹp và sáng tạo.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button