HÌNH ĐẸP

99+ Hình xăm Phật: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo, Hợp mệnh nhất

I – Ý nghĩa của hình xăm Phật

Khi ngắm nhìn những hình xăm này, mọi người sẽ nhanh chóng liên tưởng đến các thông điệp về cuộc sống trong đạo Phật. Đa phần đó đều là những thông điệp rất tích cực, truyền cảm hứng và động lực sống lạc quan cho con người.

ý nghĩa tattoo

Vì thế, hình xăm Đức Phật biểu thị một số khía cạnh nổi bật như sau:

  • Mang đến sự may mắn, an lạc trong tâm hồn.
  • Cảm giác luôn được che chở và bao bọc bởi các vị thánh nhân.
  • Niềm tin, hy vọng và khao khát thành công trên con đường sự nghiệp.
  • Cầu tài lộc, công danh sáng lạn và tình duyên thuận lợi.
  • Tìm kiếm sự tĩnh tâm, sám hối và lòng bao dung với nhân thế.
  • Hướng tới sự thanh bạch, thiện lương, không sa đà vào cám dỗ.

Chính vì những ý niệm đó, đôi khi hình ảnh này còn liên quan tới phạm trù phong thủy, đòi hỏi phải có sự kiêng nể và kính trọng từ tận đáy lòng.

II – Xăm hình Phật có sao không?

Việc sử dụng hình ảnh Phật tổ để trang trí, tô điểm cho cơ thể đã gây ra không ít sự tranh cãi. Bởi có ý kiến cho rằng đó là sự bất kính, phạm phải đại tội và đi ngược với luân thường đạo lý.

có nên tattoo không

Tuy nhiên, nhiều người lại coi đây là cách để họ bày tỏ lòng trung thành và thể hiện sự nhất tâm hướng thiện. Cùng với đó, khi sở hữu một hình xăm này trên cơ thể, họ sẽ có thêm nhiều động lực mạnh mẽ hơn.

Qua đó cho thấy việc phác thảo Phật tổ lên trên cơ thể có thể tốt hoặc xấu hoàn toàn phụ thuộc vào cách suy nghĩ và quan điểm sống của bạn.

Lưu ý: Tuyệt đối không được vẽ ở vùng da từ dưới thắt lưng trở xuống vì sẽ gây phản cảm.

III – Tổng hợp những hình xăm Phật đẹp & ý nghĩa nhất

Concept xăm hình này có rất nhiều kiểu dáng phong phú, mỗi nét vẽ đều mang theo thông điệp và đặc trưng riêng. Tổng hợp các mẫu đang được ưa chuộng hiện nay là:

1. Hình xăm bàn tay Phật

Mẫu tattoo này khắc họa hai bàn tay chắp vào nhau và hướng lên trên, là một tư thế cầu nguyện cổ điển nhất. Đặc biệt phù hợp dành cho những người đang mong ước về sự bình yên, hạnh phúc và may mắn.

xăm tay phật độc đáo
xăm tay phật ý nghĩa
xăm tay phật đẹp
xăm tay phật

Trong một số trường hợp, hình bàn tay còn là niềm hy vọng được các vị đấng tối cao che chở, vững tin đối diện với mọi khó khăn và sự đau khổ đang vây quanh mình.

Các họa tiết đi kèm có thể là bông hoa, ánh hào quang, chuỗi hạt vòng, hoặc dòng chữ và lấy màu mực đen làm điểm nhấn chủ đạo.

2. Hình xăm Phật di lặc

Phật di lặc được rất nhiều doanh nhân và thương gia ưa chuộng, bởi hình ảnh này sẽ giúp họ có cảm giác an lành, mang về đại cát phú quý, cũng như tiền tài đủ đầy ấm no.

xăm phật di lặc ý nghĩa
xăm phật di lặc độc đáo
xăm phật di lặc đẹp
xăm phật di lặc

Đa số các mẫu xăm hình này đều dùng màu đen, đỏ hoặc vàng làm chủ đạo, ẩn chứa sự sung túc và cuộc sống thư thái. Đồng thời, còn là sự khai thông tuệ nhãn, giúp con người xoa dịu phiền não và tâm trạng ủ rũ trong mọi hoàn cảnh.

Các nghệ nhân tattoo thường phác họa Phật di lặc tay cầm ngọc tỷ, bảo bối, cá chép hoặc thỏi vàng… tùy vào ước nguyện của mỗi người.

3. Hình xăm Phật và hoa sen

Phật bên đài sen được coi là một trong những hình ảnh thể hiện rõ nét ý nghĩa thiền tâm, nhắc nhở con người phải biết cách tự xóa bỏ những gánh nặng không cần thiết.

phật hoa sen tattoo ý nghĩa
phật hoa sen tattoo đẹp
phật hoa sen tattoo
phật hoa sen tattoo độc đáo

Hoa sen còn giúp bạn giảm bớt những vướng bận, ham muốn dục vọng tầm thường để giữ vững tâm hồn trong sạch, tránh bị cuộc đời vùi dập dưới bùn lầy tăm tối. Thêm vào đó, bạn có thể vẽ thêm các dòng chữ Phạn, tạo nét cổ điển trang nhã và làm nổi bật thêm cho tổng thể hình xăm.

🔔🔔🔔 XEM NGAY: 99+ Mẫu Tattoo hoa cúc Đẹp, Độc đáo nhất cho Nam, Nữ

4. Hình xăm Phật bà Quan Âm

Nhắc tới Quan Thế Âm, người đời liên tưởng đến tấm lòng khoan dung, cứu độ chúng sinh. Do vậy, bạn có thể mượn hình ảnh Phật bà để tự dặn bản thân phải mở lòng hơn, sống có tài đức.

phật bà tattoo nghệ thuật
phật bà tattoo ý nghĩa
phật bà tattoo
phật bà tattoo đẹp

Một thông điệp khác đó là hướng con người sống bớt tham lam, không nên quá chìm đắm trong những của cải vật chất và tranh giành cướp đoạt.

Đối với thiết kế này, các họa tiết đi kèm có thể là hoa sen, lá trúc, chân quang… và không có quy chuẩn về màu sắc cụ thể.

5. Hình xăm Phật phổ hiền bồ tát

Đây là một trong những vị học trò ưu tú và xuất sắc nhất của Phật Như Lai, mang ý nghĩa phát triển toàn diện trí tuệ, thể lực và tâm hồn.

xăm bồ tát phổ hiền đẹp
xăm bồ tát phổ hiền độc đáo
xăm bồ tát phổ hiền ý nghĩa
xăm bồ tát phổ hiền

Đặc biệt, với những người tuổi Thìn hoặc Tỵ sẽ rất tương hợp để gia tăng sự thịnh vượng và truyền cảm hứng trong công việc.

Các trang sức nên khắc họa cùng hình xăm này là voi trắng, bông sen, châu báu… và nên chọn vùng da rộng như lưng, ngực để hình vẽ rõ nét nhất.

6. Hình xăm Phật thiên thủ thiên nhãn

Phật bà nghìn tay nghìn mắt cũng là một hình mẫu xăm được nhiều người chọn dùng, với hy vọng nhìn thấy thói đời để tránh khỏi vận xui, thoát khỏi nỗi đau khổ bất hạnh.

thiên thủ phật tattoo độc đáo
thiên thủ phật tattoo ý nghĩa
thiên thủ phật tattoo đẹp
thiên thủ phật tattoo

Hình xăm này đòi hỏi người sở hữu phải có tâm sáng, biết đối nhân xử thế và trái tim bao dung từ bi. Bởi theo phong thủy, nếu trong lòng mang tâm niệm tà ác sẽ sinh ra tương khắc với hình Phật, khiến bản thân phải gánh chịu sự trừng phạt.

Màu mực nên chọn là đen hoặc vàng, thêm vào đài sen màu hồng sẽ giúp tổng thể hình vẽ thêm sống động chân thực.

7. Hình xăm Phật bất động minh vương

Vị Bồ Tát Kim Cang này rất được tôn kính, giúp phù hộ độ trì chúng sinh nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người còn đang lạc lối, mất phương hướng trước cuộc đời.

xăm minh vương ý nghĩa
xăm minh vương nghệ thuật
xăm minh vương đẹp
xăm minh vương

Nét mặt vị Phật này có phần tức giận và dữ tợn, qua đó khẳng định ý chí nghiêm túc, mãnh liệt để phá vỡ mọi rào cản khó khăn hay chướng ngại vật trên đường đời.

Hình ảnh được dùng chủ yếu là mực đỏ hoặc xanh lam, nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh khắc mệnh với mình.

8. Hình tattoo Phật và rồng

Hình tượng thần rồng luôn mang đến sự tôn quý, nên khi kết hợp với Phật tổ lại càng làm nổi bật lên tính quyền lực mạnh mẽ.

phật và rồng tattoo ý nghĩa
phật và rồng tattoo đẹp
phật và rồng tattoo
phật và rồng tattoo độc đáo

Với thiết kế này, ý nghĩa đặc trưng là thể hiện khát khao có được địa vị trong xã hội, cùng với sức mạnh phi thường và tuổi thọ trường cửu.

Bạn không nên vẽ rồng to quá cỡ nhằm tránh phạm phải sự bất kính với Phật tổ, ảnh hưởng đến tính tâm linh của toàn bộ hình xăm.

9. Hình xăm nửa Phật nửa quỷ

Thiết kế mang lại cảm giác bí ẩn, độc lạ và có phần đáng sợ nhưng lại mang nghĩa khá đặc biệt. Hình ảnh thể hiện ranh giới giữa thiện – ác, giúp con người xác định rõ giới hạn bản thân để không tạo nghiệp và gánh quả báo.

xăm quỷ và phật ý nghĩa
xăm quỷ và phật đẹp
xăm quỷ và phật
xăm quỷ và phật độc đáo

Đồng thời, nét mặt bình tĩnh của Phật còn mang đến cảm giác thanh tịnh, có ý nhắc bạn cần giữ vững lòng tin và tâm lý, tránh hoang mang sợ hãi quá độ. Màu sắc được ưa chuộng nhiều nhất là đen và trắng, cùng họa tiết mây khói bao quanh giúp cho hình vẽ thêm ấn tượng.

10. Hình xăm Phật a di đà

Phật a di đà là chủ của cõi cực lạc, giúp cảm hóa cái ác và dẫn dắt con người trải qua luân hồi chuyển kiếp. Do vậy, trong nghệ thuật tattoo, hình ảnh ấy sẽ giúp bạn mang theo tâm niệm trong sạch, không ham vinh hoa để luôn được tái sinh làm người nhân đức.

phật a dì đà tattoo độc đáo
phật a dì đà tattoo ý nghĩa
phật a dì đà tattoo đẹp
phật a dì đà tattoo

Mặt khác, hình ảnh này cũng thể hiện khát vọng bách niên giai lão, an tâm tận hưởng lạc và không bị thói xấu chiếm hữu.

11. Hình xăm Phật tổ như lai

Nổi danh là “cha đẻ” của đạo Phật, Người mang theo tầm ảnh hưởng rất lớn trong tôn giáo tín ngưỡng này. Hình tattoo Phật như lai có thể giúp con người biết cách tìm kiếm đường đến với chính đạo, nỗ lực trải qua khổ luyện để có cuộc sống viên mãn về sau.

xăm phật như lai ý nghĩa
xăm phật như lai độc đáo
xăm phật như lai đẹp
xăm phật như lai

Thông qua hình ảnh đó, bạn cần phải tự lực phấn đấu hết mình, không bị phụ thuộc vào những thế lực tâm linh hoặc bất kỳ ai khác trong cuộc đời.

Đài sen và tinh quang sẽ là hình vẽ tô điểm nổi bật nhất cho thiết kế xăm đạt tính thẩm mỹ cao, khẳng định ý nghĩa nhân văn tốt đẹp.

12. Hình xăm Phật độ ta không độ nàng

Nếu bạn đang khát khao về tình yêu chân chính, vượt qua mọi giới hạn cuộc sống, thì đây sẽ là concept xăm hình lý tưởng nhất.

Hình vẽ khắc họa một vị sư thiền cùng với nàng thiếu nữ dưới gốc bồ đề, tuy có đôi nét bi thương nhưng lại mang theo hy vọng mãnh liệt về nhân duyên đôi lứa. Nhờ đó, giúp bạn tự tin biểu lộ tình cảm của mình mà không lo về bất kỳ sự cách trở nào.

độ ta không độ nàng tattoo
phật độ ta không độ nàng tattoo đẹp
độ ta không độ nàng tattoo đẹp
phật độ ta không độ nàng tattoo

Đa số các thợ xăm sẽ vẽ thêm cây hoa bỉ ngạn, dải lụa… với màu mực đỏ tươi để tạo điểm nhấn sâu sắc, hút mắt người nhìn.

IV – Xăm hình Phật giá bao nhiêu tiền?

Mỗi kiểu mẫu xăm hình Phật đều đòi hỏi những đường nét tỉ mỉ nên mức phí sẽ giao động trong khoảng 30-40 triệu VNĐ tùy vào từng studio.

Đây là một khoản tiền khá lớn, nên bạn phải đặc biệt cẩn trọng trong việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, bảo hành rõ ràng để không bị thiệt thòi khi xảy ra sai sót.

Hình xăm Phật không chỉ là một vài nét vẽ mực đơn thuần mà đằng sau đó còn là cả nền văn hóa tín ngưỡng đặc biệt. Từ những mẫu thiết kế mà bài viết mang tới, chắc chắn bạn sẽ sớm tìm ra được một mẫu tattoo “chân ái” cho bản thân.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button