HÌNH ĐẸP

99+ Hình Xăm Chữ Tàu: Đẹp, Độc, Đơn giản, Ý Nghĩa

I- Lịch Sử Của Hình Xăm Chữ Hán

Trong ngôn ngữ Trung Quốc, hình xăm được định nghĩa bằng thuật ngữ “Ci Shen” hoặc “Wen Shen” – có nghĩa là những vết thủng trên cơ thể. Cách đây hàng triệu năm, người Trung Quốc đã sử dụng hình xăm như một biện pháp trừng phạt tù nhân.

Tuy nhiên, với sự thay đổi của thời gian, xu hướng xăm hình dần được giới trẻ đón nhận và theo đuổi. Họ cho rằng, đây thực sự là một cách để thể hiện thông điệp và khát vọng của bản thân.

Một nghệ nhân xăm hình châu Âu đã từng nói rằng, chữ viết Trung Quốc đã tồn tại từ rất lâu đời và nó gợi lên một vẻ bí ẩn trong mắt người Mỹ. Vì vậy, ngày nay, có ngày càng nhiều người thích thiết kế hình xăm chữ Hán.

Ở một số nền văn hóa của người Trung Quốc, việc xăm mình còn được coi như là một nghi thức bước vào tuổi trưởng thành, và trở nên phổ biến đối với lứa tuổi 14-15.

II- Những Mẫu Xăm Chữ Hán Đẹp & Ý Nghĩa Nhất

Nếu bạn cũng yêu thích chữ Hán, đừng bỏ qua những mẫu thiết kế xăm hình “hot” dưới đây:

1. Hình Xăm Chữ “Đức”

Dựa trên chữ Hán, chữ “Đức” chứa bộ tâm – trái tim, do đó mang ý nghĩa biểu thị phẩm hạnh và tấm lòng của con người. Trong đạo Phật, chữ “Đức” còn biểu tượng cho luật nhân quả – tốt và xấu.

Nếu bạn là người chân chất, tốt bụng và có lòng tốt đối với mọi người, bạn sẽ tích phúc đầy nhà, sống cuộc đời thịnh vượng và có nhiều con cháu. Ngược lại, nếu bạn sống tính toán, hiểm độc và luôn tính kế với người xung quanh, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại.

Người sở hữu hình xăm này thường muốn khẳng định rằng, họ có lòng bác ái và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Hơn nữa, họ còn nuôi dưỡng khát khao sống một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc và không hổ thẹn với lòng.

2. Hình Xăm Chữ “Hiếu”

Hình xăm chữ “Hiếu” thường được nhiều bạn trẻ khắc trên cơ thể với mong muốn nhắc nhở bản thân phải sống cố gắng và báo đáp ân dưỡng của cha mẹ.

Đối với hình xăm này, bạn có thể họa theo chữ Hán hoặc thư pháp tùy theo sở thích. Đây cũng là một lời nhắc nhở cho chủ nhân xăm hình luôn coi trọng chữ “Hiếu” và làm con tròn đạo.

3. Hình Xăm Chữ “Tâm”

“Tâm” chính là trái tim, lòng dạ và tình thương của mỗi người. Khi tâm sáng và thiện, suy nghĩ và hành động của con người sẽ đúng với luân thường. Ngược lại, nếu tâm không tịnh, có tà niệm, người này thường đặt điều và làm nhiều hành động xấu, ảnh hưởng đến mọi người.

Hình xăm chữ “Tâm” khắc trên cơ thể như một lời nhắc nhở rằng, sống phải tích cực, biết yêu thương và hỗ trợ người khác khi gặp khó khăn.

Khi đặt cái tâm trước lợi ích cá nhân, bạn không nên vì muốn đạt được tiền tài mà đè nén và hạ bệ mọi người. Hãy hành động đúng đắn, thiện lương và hỗ trợ để tích phúc và đức phúc tràn đầy cho đời sống và con cháu sau này. Bạn có thể xăm hình này ở vị trí ngực trái, cánh tay hoặc trên vai đều phù hợp.

4. Hình Xăm Chữ “Phúc”

Nếu bạn cảm thấy cuộc đời đầy khó khăn và không may mắn, hãy thử xăm hình chữ “Phúc”.

Theo quan niệm của người xưa, chữ “Phúc” tượng trưng cho sự may mắn, phúc lợi và đầy đủ. Hiện nay, hình xăm này còn biểu tượng cho niềm vui và khát vọng một cuộc sống đẹp.

Hình xăm chữ “Phúc” sẽ thắp sáng tâm hồn và khắc sâu những khổ đau của bạn, đồng thời là động lực giúp bạn vượt qua mọi thử thách và hướng tới một cuộc sống tươi sáng hơn.

Các nghệ nhân cho rằng, bất kỳ ai cũng có thể xăm mẫu này, nhưng cần tránh các vị trí nhạy cảm như ngực, bụng, mông hoặc đùi.

5. Hình Xăm Chữ “Nhẫn”

Một loại hình xăm đẹp và ý nghĩa khác mà bạn nên cân nhắc là xăm chữ “Nhẫn”. Sự uyển chuyển và mềm mại của từng đường nét chữ “Nhẫn” khiến nhiều người mê mẩn.

Hình xăm này còn thể hiện một nét đặc trưng của người Việt, đó là tính nhẫn nhịn. Bằng cách kiên nhẫn và bền bỉ, mọi việc sẽ trở nên thành công. Hình xăm này cũng nhắc nhở bạn hạn chế xảy ra sự bất đồng và xung đột với người xung quanh.

Hình xăm này phù hợp với các bạn trẻ đang bắt đầu sự nghiệp. Một hình xăm chữ “Nhẫn” trên cánh tay hoặc ngực sẽ nhắc nhở bạn kiên trì, hạ thấp cái tôi và từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu.

6. Hình Xăm Chữ “Bình An Vô Sự”

Xăm chữ “Bình an vô sự” thể hiện mong muốn được sống an yên, một cuộc sống không gặp phải sự cố hoặc những tình huống không mong muốn.

Nhiều người thích xăm hình này vì họ cho rằng nó như một bùa bảo hộ giúp họ tự tin vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bạn có thể xăm hình này theo chiều ngang hoặc chiều dọc, kích thước và vị trí khác nhau trên cánh tay, vai, lưng hoặc eo.

7. Xăm Chữ Trung Quốc Ở Cổ

Nhiều nam giới chọn vị trí cổ để xăm chữ Hán, đây là một kiểu xăm độc đáo và rất “chất”. Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người đối diện và tự tin khẳng định nét nam tính của mình.

Các dòng chữ thường được viết theo chiều dọc, từ 2 chữ trở lên với nhiều ý nghĩa khác nhau. Một số chủ đề phổ biến cho xăm chữ Hán là châm ngôn sống, tên và câu ngạn ngữ.

8. Xăm Chữ Trung Quốc Ở Tay

Trên tay cũng là vị trí thích hợp để xăm chữ, bạn có thể dễ dàng che giấu hoặc để lộ. Hình xăm trên tay thể hiện tính cách mạnh mẽ và năng động, phù hợp cho cả nam và nữ.

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nét chữ xăm trên tay có thể mềm mại hoặc cứng rắn. Bạn nên chọn mực xăm màu đen để làm nổi bật nét độc đáo của chữ Hán.

9. Xăm Chữ Tàu Ý Nghĩa Cha Mẹ

Xăm chữ “Cha mẹ” theo kiểu chữ Hán cũng là một mẫu xăm “trendy” hiện nay, được nhiều người lựa chọn để ghi nhớ công ơn của cha mẹ.

Bên cạnh chữ viết “cha mẹ”, bạn cũng có thể chọn thêm một số hình ảnh đi kèm như cây đa, gốc tre, vầng trăng, con cò… để thể hiện tính nhân văn.

10. Xăm Chữ Tàu Ý Nghĩa Ở Sườn

Một vị trí xăm khác mà bạn có thể thử là bên sườn. Xăm chữ Hán theo chiều dọc trên sườn tạo ấn tượng độc đáo và tinh tế mà không gây phản cảm.

Bạn có thể chọn kích thước chữ xăm từ trung bình đến lớn sao cho hài hòa với cơ thể. Có thể xăm câu châm ngôn hoặc thành ngữ/tục ngữ ý nghĩa.

III- Giá Cả Khi Xăm Hình Chữ Trung Quốc

Tất cả các hình xăm chữ Hán đều cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có kỹ năng và hiểu biết về thư pháp. Hình xăm chữ chuẩn có giá từ 2-5 triệu VNĐ/hình. Trong trường hợp bạn muốn xăm kích thước lớn và có hiệu ứng 3D, giá cả sẽ dao động từ 5-10 triệu VNĐ/hình.

Mức giá này không thuộc phân khúc tầm trung. Do đó, trước khi quyết định xăm hình, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh hối tiếc sau này.

IV – Lưu Ý Khi Xăm Hình Chữ Trung Quốc

Xăm hình chữ Hán, nếu không cẩn thận, có thể gặp phải một số vấn đề và tác động phụ. Hãy ghi nhớ 3 lưu ý quan trọng sau đây:

1. Không Xăm Hình Có Ý Nghĩa Tiêu Cực

Khi xăm chữ Hán, bạn phải tìm hiểu ý nghĩa của nó. Một nét viết sai có thể làm thay đổi toàn bộ ý nghĩa của chữ.

Hãy lựa chọn các hình xăm mang ý nghĩa tích cực, tránh sử dụng các chữ viết sai nét, sai nghĩa hoặc mang tính tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến bản thân.

Nếu bạn gặp khó khăn khi chọn mẫu xăm, hãy nhờ sự trợ giúp của các nghệ nhân xăm hình để có quyết định phù hợp.

2. Lựa Chọn Thợ Xăm Tay Nghề Giỏi

Thợ xăm đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của hình xăm chữ Hán. Nếu bạn chọn một thợ xăm thiếu kinh nghiệm hoặc không biết cách điều khiển mực, bạn sẽ khó có được hình xăm đẹp. Ngoài ra, bạn còn phải đối mặt với rủi ro như chảy máu và dị ứng tại vị trí xăm hình.

Do đó, bạn cần cẩn trọng và đánh giá tay nghề của thợ xăm trước khi quyết định. Đồng thời, yêu cầu được giải đáp mọi vấn đề liên quan.

3. Chăm Sóc Và Vệ Sinh Sau Khi Xăm Cẩn Thận

Ngoài việc chọn địa chỉ thực hiện xăm và thợ xăm, việc chăm sóc và vệ sinh sau khi xăm hình cũng rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự bền vững và màu sắc của hình xăm.

Nếu bạn thường xuyên sờ nắn, bóc vảy, chà xát… vào vị trí xăm, khả năng lâu chóng viêm nhiễm và hình xăm sẽ không có màu sắc đẹp như kỳ vọng. Do đó, hãy chú ý những điều sau:

  • Lau sạch vùng da vừa xăm bằng nước muối, sau đó thoa thuốc mỡ kháng sinh 2-3 lần/ngày.
  • Sử dụng các vật dụng che chắn ánh nắng khi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với nước nóng, hóa chất và nước hoa trong vòng 3 ngày.
  • Hạn chế ăn các thực phẩm gây sẹo như rau muống, nước tương, thịt gà…
  • Không uống bia rượu trong 3 ngày đầu sau khi xăm để tránh kích ứng.
  • Tránh vận động mạnh trong vòng 1-2 tuần cho đến khi hình xăm trở nên ổn định.

Việc xăm hình chữ Hán cũng là cách tuyệt vời để bạn thể hiện khát vọng, suy nghĩ và định hướng của bản thân. Hãy xem xét và chọn một mẫu xăm hợp ý trong bộ sưu tập trên!

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button