HÌNH ĐẸP

Hình Xăm Lữ Bố Là Gì? Ý Nghĩa Và Những Lưu Ý Khi Xăm Hình

Ngoài Triệu Tử Long, Quan Công thù hình xăm Lữ Bố cũng là một trong những tattoo được đặt hàng nhiều nhất ở các cửa hàng xăm trên cả nước. Rất nhiều người chọn hình ảnh Lữ bố để xăm kín phần lưng phía sau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về ý nghĩa biểu tượng của Lữ Bố. Vì vậy mà bài viết dưới đây chuyên trang sẽ cung cấp và giải đáp một số thông tin cho bạn đọc.

Ý nghĩa hình xăm lữ bố có thể bạn chưa biết?

Lữ Bố hay còn gọi là Phụng Tiên, Lã Bố – nhân vật rất nổi tiếng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa là một danh tưới nổi tiếng dưới thời Đông Hán. Ông sinh ra trong một gia đình khá giả, đến năm 189 làm chủ bộ tại Hà Nội và nhận Định Nguyên làm nghĩa phụ.

Hình xăm lữ bố có ý nghĩa gì? Biểu tượng của sức mạnh thể chất và năng lực đối kháng
Hình xăm lữ bố có ý nghĩa gì? Biểu tượng của sức mạnh thể chất và năng lực đối kháng

Nhân vật Lữ Bố trong Tam Quốc Diễn Nghĩa được người đời nhớ về sức mạnh hi thường và tài năng được đánh giá vô cùng cao. Chính nhờ đó, hình xăm Lữ Bố cũng dần được ưa chuộng hơn. Lữ Bố trở thành nhân vật mà người ta chọn để xăm lên các vị trí trên cơ thể. Việc xăm hình Lữ Bố sẽ mang đến những nét đặc trưng như:

 • Thể hiện sức mạnh phi pháp: Lữ Bố là nhân vật rất giỏi và yêu thích kiếm pháp, cung thượng. Từ năm 11 tuổi, ngài đã có thể đánh bại được võ sĩ khỏe nhất trong vùng, 14 tuổi đã thuộc lòng binh phổ, 18 tuổi đã vang danh là chiến thần không ai không kiêng nể. Hình ảnh Lữ Bố được miêu tả là vô cùng lực lưỡng nên có một sức mạnh phi phàm.
 • Có năng lực đối kháng: Với sức mạnh và thể chất khỏe mạnh, Lữ Bố có khả năng đối kháng rất tốt một chọi ba với Lưu Bị, Trương Phỉ và Quan Công. Về phương diện hỏa kích và Xích Thố Mã, Lữ Bố oanh tạc mọi chiến trường và dành được vô số chiến công.

Vì vậy khi nhắc đến hình vẽ Lã Bố người ra sẽ nghĩ đến vẻ đẹp của thể chất và vẻ đẹp của trí tuệ. Với bộ não nhạy bén, thông minh, sắc sảo đối phó với mọi tình huống của kẻ thù. Hầu hết những người lựa chọn hình xăm kín lưng Lữ Bố đều mong muốn được nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực, bớt ốm đau, tăng cường dương khí và rèn luyện bản lĩnh dũng cảm, anh hùng.

Xem thêm: Hình Xăm Mặt Rồng Kín Bụng Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Nam Giới?

Hình tattoo Lã Bố lên người có tốt không?

Nhiều người thường cho rằng, Lữ Bố là một nhân vật đặc biệt trong Tam Quốc Diễn Nghĩa được tác giả xây dựng từ một người có thật, cho nên hình xăm Lữ Bố cũng không thể xăm linh tinh trên cơ thể vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh.

Hầu hết những người đang sở hữu hình xăm Lã Bố kín lưng đều đang là người kém may mắn, ốm đau, bệnh tật, tâm tính dễ bị thay đổi theo thời gian, không kiên trì,… Đặc biệt nhiều người có ý kiến làm kinh doanh không nên dùng hình xăm Lã Bố vì có thể gây điềm báo xấu trong tương lai.

Xăm hình này ở những vị trí có khoảng da rộng lớn nhất trên cơ thể
Xăm hình này ở những vị trí có khoảng da rộng lớn nhất trên cơ thể

Vì vậy tùy theo quan điểm của mỗi người, nếu bạn yêu thích hình vẽ Lữ Bố và không quan tâm quá nhiều đến phong thủy thì có thể xăm ở bất kỳ đâu trên cơ thể. Còn nếu bạn muốn xăm vì công việc, sự nghiệp thăng tiến thì nên cân nhắc thật kỹ, để tránh làm ảnh hưởng đến vận mệnh trong tương lai.

Vì là hình xăm đặc biệt cũng như hình to và để thể hiện được nét đẹp của hình xăm Lã Bố, bạn nên chọn những vị trí xăm hình sau đây:

 • Hình xăm lữ bố full lưng hoặc nửa lưng.
 • Xăm Lữ Bố ở cánh tay.
 • Xăm hình ở mạn sườn.
 • Hình xăm Lã Bố ở bụng.
 • Xăm hình Lữ Bố tại ngực.

Những mẫu hình vẽ Lã Bố đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều mẫu hình vẽ Lã Bố đẹp bạn có thể tham khảo và tùy theo vị trí chọn mẫu cho phù hợp nhất. Sao cho thể hiện được hết vẻ đẹp, sự uy nghiêm về sức mạnh và thể chất chất của nhân vật Lữ Bố:

Hình xăm lữ bố điêu thuyền

Cũng là một nhân vật nổi tiếng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa – Điêu Thuyền. Sự kết hợp của Lữ Bố Và Điêu Thuyền tạo nên một bức ảnh tuyệt đẹp về hình ảnh anh hùng tay cầm kiếm sánh bước cùng mỹ nữ nhan sắc tựa ngàn hoa, vạn người mê đắm cùng tài năng vượt bậc hơn người.

Hình ảnh xăm Lữ Bố cùng nhân vật Điêu Thuyền
Hình ảnh xăm Lữ Bố cùng nhân vật Điêu Thuyền

Về ý nghĩa, Lữ Bố và Điêu Thuyền là biểu tượng cho tình yêu và sự si mê, chung thuỷ của con người. Đồng thời hình ảnh cũng là nỗi đau thương, những âm mưu luôn nguy hiểm, rình rập xung quanh chúng ta, cùng sự đồng cảm giữa con người với nhau.

Mặc dù trong Tam Quốc Diễn Nghĩa không giải thích rõ Điêu Thuyền yêu ai nhưng Lữ Bố và Điêu Thuyền vẫn là cặp đôi đồng hành cùng nhau đến cuối cùng. Hình ảnh cặp đôi gấy ấn tượng bởi vẻ đẹp và sự bi tráng hào hùng của thời xưa cũng như một mối tình đẹp của thời Tam Quốc.

Hình tattoo Lữ Bố đấu cùng Quan Công

Tại Việt Nam sẽ ít người xăm nhưng tại Trung Quốc hình xăm full lưng Lữ Bố đấu Quan Công đã trở thành biểu tượng của võ thuật. Hình xăm tái hiện lại cảnh đánh võ của hai võ tương thời Tam Quốc Diễn Nghĩa là Lữ Bố và Quan Công qua những đường nét chân thực và hào hùng nhất.

Đồng thời qua hình ảnh Lữ Bố đấu Quan Công, chúng ta thấy được ý chí quyết tâm của con người, dù ở trong tình thế nào cũng luôn oai phong, lẫm liệt không bao giờ được chịu khuất phục trước đối thủ. Với mẫu hình xăm này, để thể hiện được đẹp nhất, rõ nhất, hoàn hảo nhất đến từng chi tiết nên xăm vùng da rộng như lưng, ngực, bụng. Lưu ý là không xăm thêm hình ảnh máu để tránh những điều không may mắn.

Hình xăm Quan Công đấu cùng Lữ Bố trong Tam Quốc
Hình xăm Quan Công đấu cùng Lữ Bố trong Tam Quốc

Một số lưu ý cần nhớ khi xăm hình ảnh Lã Bố lên người

Cho dù bạn không phải là người theo hệ tâm linh nhưng khi xăm hình Lữ Bố, bạn vẫn cần phải ghi nhớ một vài điều dưới đây để đảm bảo mang đến may mắn và tránh những rủi ro không đáng có cũng như giúp bạn có hình xăm đẹp nhất:

 • Khi xăm hình Lữ Bố bạn nên đảm bảo chọn vùng da đủ lớn, đủ rộng với hình xăm mà mình mong muốn. Vị trí xăm dẹp nhất bao giờ cũng là lưng, ngực, bụng. Theo quan niệm của phong thuỷ, Lữ Bố là nhân vật anh hùng với sức mạnh phi thường về thể chất và trí tuệ nên tuyệt đối không xăm hình ở nửa dưới cơ thể (từ thắt lưng đổ xuống).
 • Bạn đặc biệt không được xăm hình ở mông, vùng hạ bộ, hay bàn chân, đầu gối, gót châm,… Những nơi trên theo phong thuỷ được gọi là “dung tục” sẽ phạm tướng khi xăm ở đây, mang đến điều trong may mắn cho chủ sở hữu hình xăm.
 • Ngoài ra, phần gót chân và khoeo chân là điểm yếu của con người nên khi xăm ở đây sẽ bị đánh lén, chơi sau lưng làm ảnh hưởng đến danh tiếng và sự nghiệp.
 • Khi xăm hình, bạn không nên hoạ mắt cho hình Lữ Bố. Bởi nhiều người cho rằng, xăm mắt sẽ mang đến cái hồn cho nhân vật. Như vậy chủ nhân sẽ bị linh hồn của nhân vật này xâm chiếm trở thành một bản thể khác của Lữ Bố.
 • Hình vẽ Lữ Bố rất lớn và nhiều chi tiết, màu sắc phức tạp nên để đẹp nhất bạn cần chọn lựa địa chỉ xăm và thợ xăm có tay nghề, chuyên môn cao. Đảm bảo họ thực hiện tốt các kỹ thuật để từng đường nét dược thể hiện một cách hoàn hảo nhất. Đồng thời cũng tránh được tình trạng hình xăm hỏng, lên màu không chuẩn.

Trên đây là những thông tin chung mà chuyên trang gửi đến bạn đọc về hình xăm Lữ Bố. Bạn đọc quan tâm, đọc hiểu và ứng dụng cho bản thân khi có nhu cầu xăm hình này.

Bài đọc thêm:

 • Hình Xăm Gia Cát Lượng Có Ý Nghĩa Gì? Nên Xăm Thế Nào Cho Đẹp?
 • Top 24 Hình Xăm Con Vật Mini Đẹp, Dễ Thương Cho Bạn Gái

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button