HÌNH ĐẸP

Phim hoạt hình Gia đình Simson: Những tiên tri đã ứng nghiệm và

Sơ lược về loạt phim hoạt hình The Simpsons

The Simpsons là một loạt phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ, được sáng tác bởi Matt Groening và phát sóng lần đầu vào năm 1989. Bộ phim đã nhận được nhiều giải Emmy và vẫn được yêu thích sau 30 năm phát hành. Nội dung chính xoay quanh gia đình nhà Simpson sống trong thị trấn Springfield, mô tả cuộc sống thường ngày của một gia đình Mỹ và châm biếm những vấn đề xã hội hiện đại. Loạt phim này còn được gọi là “Bách khoa Toàn thư về Xã hội Hoa Kỳ”.

Các sự kiện đã được tiên đoán

Disney thâu tóm 20th Century Fox

Trong một tập phim phát sóng năm 1998, một nhân vật đã sáng tác kịch bản cho công ty 20th Century Fox và trên bảng dựng phía trước trụ sở công ty có ghi “Một đơn vị thuộc công ty Walt Disney”. 19 năm sau đó, Disney thực sự mua lại 20th Century Fox với giá 60 tỷ USD.

Toàn cầu gặp tai ương liên tiếp trong nhiều năm

Tập phim đặc biệt “Ngôi nhà trên cây kinh dị 31” chiếu vào mùa Giáng sinh năm 2020 đã mô tả một tình hình nghiêm trọng. Springfield trở thành một vùng đất hoang vu như ngày tận thế với 4 kỵ sĩ xuất hiện trên bầu trời, biểu trưng cho bệnh dịch, nạn đói, chiến tranh và ngôi nhà trên cây kinh dị 31. Hai năm qua, thế giới đã trải qua các thảm kịch như dịch bệnh, nạn đói và chiến tranh.

Đoán trúng người đoạt giải Nobel trước 6 năm

Trong một tập phim phát sóng năm 2010, trong buổi trao giải Nobel, nhân vật Milhouse đã đoán đúng người đoạt giải Nobel Kinh tế. 6 năm sau, người đoạt giải thực sự là Bengt Robert Holmström.

Đoán trước vấn đề trong cuộc tổng tuyển cử Mỹ

Trong một tập phim phát sóng năm 2008, nhân vật Homer bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống Obama, nhưng máy bỏ phiếu lại chọn đối thủ. 4 năm sau, sự việc tương tự xảy ra trong một máy bỏ phiếu tại tiểu bang Pennsylvania.

Tòa nhà chọc trời ở London

Trong một tập phim phát sóng năm 1995, tòa nhà chọc trời xuất hiện trong hình ảnh về tháp đồng hồ Big Ben ở London. Đến năm 2012, một tòa nhà tương tự đã được hoàn thành và trở thành tòa nhà cao nhất London.

Phát hiện bí mật về vũ trụ trước cả các nhà khoa học

Trong một tập phim phát sóng năm 1998, nhân vật Homer viết một dãy công thức phức tạp trên bảng đen, dự đoán khối lượng của “hạt Thượng đế” (The God Particle). Năm 2015, trí thông minh nhân tạo đã xác nhận sự tồn tại của hạt này.

Sự kiện 11 tháng 9 và tòa tháp đôi

Trong tập phim phát sóng năm 1997, chiếc lồng khổng lồ úp trên nước Anh xuất hiện. Hiện tại, với xung đột giữa Nga và Ukraine, lo ngại về chiến tranh hạt nhân ở Châu Âu đã tăng lên. Trong một tập phim khác, người máy tiếp quản cuộc sống của con người. Hiện nay, trí thông minh nhân tạo AI đang phát triển mạnh mẽ. Trong một tập phim khác, gia đình Simpson ăn thực phẩm ảo bằng kính thực tế ảo VR, và hiện nay, công ty du lịch Royal Caribbean Group đã đưa vào trải nghiệm ăn thực phẩm ảo. Trong tập phim khác, gia đình Simpson tham gia nhiệm vụ đến Sao Hỏa trước năm 2051, và Elon Musk đã tuyên bố sẽ đưa người lên Sao Hỏa vào năm 2050.

The Simpsons cũng châm biếm vấn đề ở Trung Quốc

The Simpsons cũng từng phát sóng một tập về Trung Quốc nhưng nó đã bị xóa khỏi nền tảng Disney+ Hong Kong. Tập phim này châm biếm lịch sử giết người của Đảng Cộng sản Trung Quốc và những nỗ lực của chính quyền này nhằm xóa bỏ ký ức của người dân về vụ thảm sát Thiên An Môn. Các bình luận sắc bén về việc đàn áp Tây Tạng và Đại Cách mạng Văn hóa cũng được đề cập trong tập phim này.

Nhóm sản xuất The Simpsons có nhà đại tiên tri?

Trong nhóm sản xuất The Simpsons có nhiều chuyên gia địa lý, vật lý, hóa học… Mỗi lần sáng tác, họ thảo luận và suy nghĩ về tương lai để đưa những tình tiết vào phim. Dù đã có giải thích từ phía nhà sản xuất, nhưng vẫn có những người tin vào thuyết âm mưu rằng các tiên đoán trong The Simpsons và Bộ bài Illuminati đều là các nhiệm vụ phải hoàn thành do thế lực ngầm lên kế hoạch từ trước.

Các tiên đoán chờ kiểm chứng

Ngoài những tiên đoán đã xảy ra, The Simpsons cũng đã tiên đoán nhiều sự kiện khác như: chiếc lồng khổng lồ úp trên nước Anh, sự tiếp quản cuộc sống của người máy, đồ ăn ảo và xâm chiếm Sao Hỏa. Các tiên đoán này vẫn chưa xảy ra và đang chờ kiểm chứng.

Kết luận

The Simpsons là một loạt phim hoạt hình rất nổi tiếng và đã tiên đoán chính xác nhiều sự kiện. Nhóm sản xuất của The Simpsons có những chuyên gia đa lĩnh vực, và các tiên đoán của họ đã gây được sự tín nhiệm từ khán giả. Mặc dù có những lý giải từ phía nhà sản xuất, nhưng vẫn có những tin đồn về thuyết âm mưu. Chúng ta hãy đợi xem những tiên đoán tiếp theo của The Simpsons sẽ ra sao.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button