HÌNH ĐẸP

Sơ đồ tư duy toán lớp 8 hình học Chương 1 và 2 Tập 1

Dạo gần đây có vẻ các bạn truy cập vào trang web quan tâm đến tài liệu môn học lớp 8 nhiều. Để không làm bạn phải chờ đợi tài liệu hàng ngày, hôm nay Tài Liệu Học Tập sẽ chia sẻ bộ tài liệu toán lớp 8 hình học với chương 1 về tứ giác và chương 2 về đa giác trong tập 1. Ngoài việc tổng hợp kiến thức, chúng tôi cũng sẽ gửi cho bạn một file PDF về toán hình lớp 8 tập 1 để bạn tải về và ôn luyện. Hãy bắt đầu ngay nào!

Sơ đồ tư duy toán lớp 8 hình học chương 1 – Tứ giác

Sơ đồ tư duy toán lớp 8 hình học chương 1 - Tứ giác

Nhiều bạn có thể chưa hiểu khi nhìn vào sơ đồ tư duy toán hình lớp 8 chương 1 tập 1 trên đây, vì vậy tôi sẽ giúp bạn hiểu cách đọc sơ đồ tư duy này:

  • Từ tứ giác, chúng ta có thể suy ra định nghĩa của các hình.
  • Dựa vào góc và cạnh của tứ giác, chúng ta cũng có thể suy ra định nghĩa, dấu hiệu nhận biết và định lí của các hình.

Ví dụ:

  1. Tứ giác có 2 cặp cạnh đối song song là hình thang.
  2. Tứ giác có 3 góc vuông là hình chữ nhật.
  3. Tứ giác có 4 cạnh bằng nhau là hình chữ nhật.

Dựa vào sơ đồ tư duy như trên, bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ được định nghĩa và dấu hiệu của các tứ giác trong chương 1 của môn toán lớp 8. Ngoài ra, hãy ghi nhớ các định lí và tính chất theo sách giáo khoa bằng cách học thuộc và làm nhiều bài tập.

Sơ đồ tư duy toán lớp 8 hình học chương 2 – Đa giác

Sơ đồ tư duy toán lớp 8 hình học chương 2 - Đa giác

Tôi sẽ lấy ví dụ để bạn hiểu sơ đồ tư duy phần đa giác này dễ dàng hơn. Vì trong chương 2 về đa giác, chúng ta sẽ học về cách tính diện tích đa giác và các phương pháp tính diện tích, nên trong sơ đồ này tôi sẽ tập hợp đủ định nghĩa và cách tính diện tích của các đa giác.

Ví dụ:

  1. Đa giác lồi là đa giác luôn nằm trong một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng chứa bất kỳ cạnh nào của đa giác đó.
  2. Công thức tính diện tích hình tam giác là S=1/2 chiều cao(h).đáy(a).
  3. Công thức tính diện tích tam giác vuông là S=1/2(2 cạnh góc vuông). Chú thích: 2 cạnh góc vuông trong hình là a, b; góc vuông là góc kí hiệu hình vuông.

Lời kết

Đó là một số ví dụ để bạn có thể hiểu được sơ đồ tư duy trong hình vẽ. Học theo sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức nhanh chóng hơn so với cách thông thường. Đây là kinh nghiệm thực tế của tôi để lại cho bạn, hy vọng bạn có thể áp dụng tốt và đạt được kết quả cao trong học tập.

Hãy tham gia group “Tài Liệu Học Tập” để nhận file PDF về toán hình lớp 8 tập 1 nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tải file bài tập toán hình lớp 8 tại đây.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button