HÌNH ĐẸP

Vẽ Anime: Cách vẽ nhân vật anime đơn giản – Download.vn

Giới thiệu về vẽ nhân vật anime

Vẽ nhân vật anime là một điều khá khó khăn nếu bạn không có kỹ năng cơ bản. Thế nên, để tạo ra những nhân vật sành điệu, thời trang và đáng yêu, bạn cần có kiến thức về các nét vẽ cơ bản trong anime.

Hướng dẫn này sẽ khám phá cách vẽ các bộ phận của nhân vật anime để bạn có thể tự tạo ra những bức tranh đẹp mắt và truyền cảm hứng.

1. Vẽ phần đầu và khuôn mặt của nhân vật anime

1.1 Vẽ hình bầu dục và chia nó thành 4 phần

Bước đầu tiên là vẽ hình bầu dục cho phần đầu của nhân vật anime. Tạo ra hình bầu dục với một chiều dọc hẹp hơn ở phía dưới để tạo hình cằm. Sau đó, chia hình bầu dục thành 4 phần bằng một đường ngang và một đường thẳng đứng. Những đường này sẽ làm hướng dẫn để vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt.

Nếu muốn khuôn mặt nhân vật to hơn, hãy mở rộng phần dưới của hình bầu dục và làm nhỏ phần trên một chút. Điều này tạo ra một hình dạng khuôn mặt thon thả.

1.2 Vẽ mắt dưới đường nằm ngang

Vẽ đôi mắt dưới đường ngang trên khuôn mặt. Đôi mắt trong anime thường to hơn mức bình thường và chiếm khoảng 1/4 đến 1/5 chiều cao của khuôn mặt. Bạn cần kẻ một đường mi trên dày dưới đường nằm ngang và vẽ một hình bán nguyệt hướng xuống dưới đường mi trên. Sau đó, vẽ một đường ngang hẹp bên dưới hình bán nguyệt để tạo ra mi mắt dưới. Cuối cùng, vẽ một đường thẳng từ bên trong mắt đến bên ngoài để tạo đường kẻ mắt.

Điều chỉnh hình dạng và kích thước của đôi mắt phụ thuộc vào giới tính của nhân vật. Ví dụ, đối với nhân vật nữ, mắt thường cao và tròn hơn so với nhân vật nam.

1.3 Phác thảo lông mày trên đường nằm ngang

Vẽ đường cong dài cho lông mày trên đường nằm ngang. Vẽ chúng dài hơn so với đường mi trên. Tô đậm phần đầu lông mày ở giữa khuôn mặt.

Đối với nhân vật nữ, nên vẽ lông mày mỏng hơn chút. Còn đối với nhân vật nam, nên vẽ lông mày dày hơn để tạo vẻ nam tính.

1.4 Thêm mũi nằm giữa đường kẻ ngang và cằm

Vẽ mũi giữa đường kẻ ngang và cằm để tạo hình mũi tinh tế của nhân vật anime. Vẽ đường thẳng dọc theo trung tâm khuôn mặt từ đường kẻ ngang đến cằm. Đường này có thể dài hơn nếu bạn muốn mũi nhân vật to hơn.

2. Phác thảo phần thân của nhân vật anime

2.1 Vẽ bố cục phần thân dạng hình que

Vẽ cánh tay, thân và chân dựa trên bố cục hình que. Cánh tay và thân có chiều dài bằng nhau, còn chân dài hơn khoảng 1/3. Vẽ hình dạng bầu dục hoặc tam giác cho đầu gối và khuỷu tay. Vẽ hình dạng bầu dục cho chân trên và dưới. Các bàn tay và chân cũng vẽ dựa trên hình dạng bầu dục.

2.2 Phác thảo hình dạng chung của cơ thể nhân vật

Vẽ các đường nét dựa trên hình dạng que đã phác thảo để tạo hình cho cơ thể nhân vật. Vẽ các hình dạng bầu dục cho cánh tay, chân trên và dưới. Vẽ hình tứ giác cho phần thân, với phần trên rộng hơn phần dưới. Vẽ hình bầu dục qua trung tâm cơ thể để tạo hình hông.

2.3 Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng chung

Nối các hình dạng chung lại và tinh chỉnh chúng để tạo nên hình dạng trơn tru và tự nhiên. Vẽ các đường nét xung quanh các hình dạng đã tạo để tạo hình cho đôi chân. Bo tròn các góc của thân và vẽ đường cong lên từ tâm thân đến phần cổ. Nối các hình dạng lại với nhau để gắn hông với thân và chân trên.

2.4 Xóa các đường hình que và hình dạng đã vẽ

Xóa các đường phác thảo không cần thiết để loại bỏ chúng khỏi bức tranh. Cuối cùng, bạn sẽ có một hình dạng cơ thể trơn tru và rõ ràng.

2.5 Thêm quần áo cho nhân vật

Vẽ các đường nét để tạo hình cho quần áo của nhân vật. Bạn có thể tự do lựa chọn trang phục, từ đồng phục đến váy hay trang phục truyền thống.

3. Cách vẽ nhân vật anime có biểu cảm khác nhau

3.1 Cách vẽ nhân vật anime nữ đang mỉm cười

Để vẽ một nhân vật anime nữ đang mỉm cười, hãy làm nhỏ hơn đường cong từ mí mắt dưới khi ở trạng thái bình thường và vẽ miệng rộng hơn một chút.

3.2 Cách vẽ nhân vật anime nữ đang hạnh phúc

Để vẽ một nhân vật anime nữ hạnh phúc, bạn có thể làm giống cách vẽ mỉm cười trên nhưng tạo hình miệng rộng hơn và thêm một chút má hồng dưới mắt.

3.3 Cách vẽ nhân vật anime nữ phản diện

Để tạo hình một nhân vật phản diện, bạn có thể vẽ họ xinh đẹp nhưng vẫn truyền tải sự tà ác. Vẽ đôi mắt hơi nheo và lông mày hạ thấp hơn. Vẽ miệng cong xuống dưới và tạo hình má ửng hồng.

3.4 Cách vẽ nhân vật anime phản diện, đang phát điên

Để tạo hình một nhân vật phản diện đang phát điên, vẽ đôi mắt nhỏ và đồng tử nhỏ hơn. Vẽ lông mày cụp xuống và vẽ miệng lớn để lộ răng.

3.5 Cách vẽ nhân vật anime nữ phản diện đang tức giận

Để vẽ một nhân vật anime nữ phản diện đang tức giận, hãy vẽ đôi mắt hơi nheo và lông mày cụp xuống. Vẽ miệng cong xuống dưới và tạo hình đôi má ửng hồng.

3.6 Cách vẽ nhân vật anime Tsundere

Đối với một nhân vật Tsundere, bạn có thể vẽ cánh tay và chân cơ bản như bình thường. Để phác thảo nhân vật Tsundere tức giận, hãy vẽ đôi mắt hơi nheo và lông mày hạ thấp hơn. Vẽ miệng cong xuống dưới và tạo hình đôi má ửng hồng.

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ nhân vật anime đơn giản và chi tiết. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tạo ra những bức tranh anime đẹp và truyền cảm hứng.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button