HÌNH ĐẸP

Cách vẽ tranh tĩnh vật lớp 6, 7, 8, 9 đơn giản mà đẹp

Tranh vẽ đã tồn tại từ lâu đời và dù có những loại tranh in, tranh đính đá, tranh phù điêu vô cùng hiện đại và đẹp mắt, tranh vẽ vẫn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tranh vẽ cũng có nhiều chủ đề khác nhau như tranh vẽ phong cảnh, tranh vẽ đồng quê, tranh vẽ cuộc sống, tranh vẽ chân dung… trong đó, tranh vẽ tĩnh vật đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật vẫn luôn là một chủ đề được nhiều người ưa chuộng.

Tranh tĩnh vật là gì? Tầm quan trọng của vẽ tranh tĩnh vật trong mỹ thuật.

Tranh tĩnh vật là một dòng tranh đơn giản mô phỏng lại các vật đứng yên như bình hoa, trái cây, quyển sách… Các đồ vật sẽ được sắp xếp theo một bố cục bắt mắt và tận dụng các kĩ năng trong vẽ tranh như kĩ thuật gần xa, kĩ thuật sáng tối, kĩ năng tạo khối… Vẽ tranh tĩnh vật thể hiện sự khởi đầu cho lĩnh vực hội họa và thường là bước đầu tiên trong việc học vẽ tranh. Bất kỳ họa sĩ, kĩ sư hay kiến trúc sư nào khi bước vào ngành nghề cũng phải thành thạo vẽ tranh tĩnh vật.

Những bức tranh tĩnh vật lọ hoa và quả nổi tiếng thế giới.

Nghệ thuật vẽ tranh tĩnh vật đã tồn tại từ thời Ai Cập cổ đại. Một tác phẩm tranh tĩnh vật đầu tiên trên thế giới đã được tìm thấy trong lăng tẩm của Menna, một vị quan trong thời Ai Cập cổ đại khoảng thế kỷ 15 TCN. Bên cạnh đó, trong thời kì La Mã cổ đại khoảng thế kỷ thứ 1 cũng có một số tác phẩm nổi tiếng, trong đó có bức tranh tĩnh vật “Still Life with Glass Bowl of Fruit and Vases” được tìm thấy ở Pompeii.

Đến thế kỷ 15, tranh tĩnh vật thường liên quan đến kinh thánh và các tôn giáo. Cuốn sách ‘Hours of Catherine of Cleves’ được coi là một tác phẩm nổi tiếng trong thời kì này. Thời kỳ Phục Hưng thế kỷ 17 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật vẽ tranh tĩnh vật. Những bức tranh phác thảo đơn giản nhưng gợi cảm của các họa sĩ, như “Flowers in a Wooden Vessel” của Jan Brueghel the Elder và “Vanitas – Still Life” của Pieter Claesz, đã tạo nên sức hút đặc biệt.

Thời kỳ hiện đại đã chứng kiến sự phát triển của nhiều dòng tranh tĩnh vật ấn tượng, với sự tham gia của các họa sĩ nổi tiếng như Pierre-Auguste Renoir, Vincent van Gogh, Cézanne, Pablo Picasso, Georges Braque, Roy Lichtenstein… Những bức tranh nổi tiếng như “Sunflowers” của Vincent van Gogh, “The Basket of Apples” của Paul Cézanne, “Still Life with Skull” của Paul Cézanne và “Still Life with Metronome” của Georges Braque đã góp phần làm phong phú thêm nghệ thuật tranh tĩnh vật.

Cách vẽ tranh tĩnh vật đơn giản và đẹp mắt cho học sinh lớp 9.

Đối với học sinh lớp 9, việc vẽ tranh tĩnh vật có thể trở nên đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt. Đầu tiên, hãy nắm vững bố cục của bức tranh, tập trung vào vị trí trung tâm và nổi bật nhất của bức tranh. Tiếp theo, thực hiện phác họa sơ lược bố cục bằng bút chì, xác định độ cao và độ rộng của từng vật thể. Sau đó, vẽ nét cứng và đều hơn để bức tranh trở nên nổi bật. Cuối cùng, tô màu để hoàn thiện bức tranh, sử dụng màu sáng tối để tăng sự chiều sâu.

Cách vẽ tranh tĩnh vật đơn giản và đẹp mắt cho học sinh lớp 4.

Với học sinh lớp 4, không cần đặt quá nhiều yêu cầu cao trong việc vẽ tranh tĩnh vật. Hãy khám phá và thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua việc vẽ đầy đủ các vật thể mà em nhìn thấy và tô màu phù hợp. Dưới đây là một số mẫu tranh tĩnh vật được vẽ bởi các học sinh lớp 4.

Những bức tranh tĩnh vật đẹp và ấn tượng của học sinh lớp 6, 7, 8.

Học sinh lớp 6, 7, 8 đã có một số kỹ năng vẽ tranh, cho nên những bức tranh tĩnh vật của họ trông ấn tượng và có đường nét hơn. Tuy nhiên, sự hồn nhiên và sáng tạo vẫn được giữ nguyên. Hãy tham khảo những mẫu tranh tĩnh vật được vẽ bởi các học sinh lớp 6, 7, 8 dưới đây.

Cách vẽ tranh tĩnh vật bằng chì, đơn giản nhưng đầy nghệ thuật.

Tranh tĩnh vật vẽ bằng chì có vẻ đơn giản nhưng lại mang trong mình một nghệ thuật đặc biệt. Việc vẽ chì để thể hiện chiều sâu và ánh sáng đòi hỏi kĩ năng điêu luyện. Hãy xem một số mẫu tranh tĩnh vật vẽ bằng chì dưới đây.

Cách vẽ tranh tĩnh vật màu cho người mới bắt đầu.

Việc thể hiện màu sắc trong tranh tĩnh vật đòi hỏi kỹ năng pha màu và cảm nhận tốt về bố cục màu sắc. Hãy quan sát cẩn thận chủ thể và xác định sắc độ và khối màu. Cùng với việc nắm vững cách pha màu, bạn có thể tạo ra những bức tranh tĩnh vật màu ấn tượng. Hãy thử sức với một bức tranh tĩnh vật màu đầy sáng tạo và thu hút.

Những mẫu tranh tĩnh vật treo tường đẹp nhất 2022.

Tranh tĩnh vật thường được sử dụng để trang trí nội thất. Có rất nhiều mẫu tranh tĩnh vật độc đáo có thể truyền cảm hứng và ý tưởng trong công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm tranh tĩnh vật treo tường trang trí, hãy tham khảo một số mẫu bên dưới.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button