+101 Mẫu Hình Xăm Nhật Cổ & Nguồn Gốc Ý … – Minh Châu Tattoo

Hình xăm Nhật cổ ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Nếu bạn quan tâm đến những mẫu hình xăm này, hãy đọc bài viết để tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và những mẫu xăm Nhật cổ đẹp nhất.

Nguồn gốc lịch sử của hình xăm Nhật cổ

Hình xăm Nhật Bản xuất hiện từ rất lâu đời. Mặc dù nghệ thuật này không bắt nguồn từ các nước Á Đông, nhưng Nhật Bản đã sớm trở thành một trong những quốc gia phát triển nghệ thuật xăm hình. Các di tích khảo cổ đã chứng minh rằng hình xăm đã tồn tại từ khoảng 10.000 năm trước công nguyên.

Trong thời kì Yayoi (thời kì đồ sắt, 300 năm trước công nguyên), hình xăm Nhật Bản đã không chỉ đơn thuần làm đẹp cơ thể, mà nó còn được sử dụng như một phương tiện đánh dấu, phân biệt đối xử với nô lệ, tù nhân và người phạm tội. Từ việc trở thành món trang sức trên cơ thể, hình xăm đã được sử dụng như một hình thức trừng phạt trong xã hội Nhật Bản xưa.

Ngày nay, xăm Nhật cổ (Irezumi) là một nghệ thuật văn hóa đáng để bảo tồn và gìn giữ. Cùng với các trường phái xăm hình khác, xăm Nhật cổ cũng rất được ưa chuộng, không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn bởi ý nghĩa đặc biệt trong từng thiết kế. Tại Minh Châu Tattoo Studio, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những hình xăm mang phong cách độc đáo của xứ sở mặt trời mọc.

Ý nghĩa của hình xăm Nhật Cổ

Để trở thành một trường phái xăm hình riêng biệt, những hình xăm của người Nhật Bản xưa không thể thiếu những đặc trưng riêng của nó. Khác với hình xăm chi tiết nhỏ ở phương Tây, hình xăm Nhật Bản hướng đến việc tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh trên cơ thể người.

Hình xăm tại xứ sở mặt trời mọc thường có kích thước lớn, nhiều họa tiết và sử dụng khoảng 5-6 màu sắc. Cách nhận biết một hình xăm Irezumi là chúng sử dụng những mảng đen mạnh, màu mạnh, đường viền to và mạnh mẽ nhưng vẫn đẹp mắt.

Nhân vật chính trong các tác phẩm xăm hình Nhật Bản thường là cá chép, samurai,… Mỗi hình xăm đều mang một bí ẩn riêng. Hãy đến với Minh Châu Tattoo để giải đáp thắc mắc và tìm cho mình một hình xăm phù hợp!

Ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ hoa anh đào

Với người Nhật Bản, hoa anh đào đại diện cho cuộc sống của mỗi người. Hoa anh đào là quốc hoa của xứ sở Phù Tang và tượng trưng cho sức mạnh và vẻ đẹp. Hoa anh đào tồn tại mãnh liệt trong thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên và có vẻ đẹp thẩm mỹ và tinh thần độc đáo. Người Nhật tin rằng con người nên sống trọn vẹn từng ngày như hoa anh đào.

Ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ cá chép

Cá chép (cá Koi) là biểu tượng rất phổ biến trong hình xăm Nhật cổ. Nó tượng trưng cho sự đấu tranh trong cuộc sống. Theo truyền thuyết của người Nhật, một con cá chép bơi ngược dòng đến cổng rồng sẽ biến thành một con rồng dũng mãnh. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm tượng trưng cho sức mạnh, may mắn, quyền lực và cá tính, hình xăm cá chép là lựa chọn tuyệt vời.

Ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ Samurai

Hình xăm Samurai rất phổ biến và luôn được ưa chuộng bởi nó mang trong mình một huyền thoại lịch sử. Samurai đại diện cho sự mạnh mẽ, dũng cảm và lòng trung thành – những đức tính tốt đẹp mà con người luôn hướng tới. Nếu bạn muốn thể hiện cái tôi tự tin, mạnh mẽ và kiên định, hình xăm Samurai là lựa chọn hàng đầu. Minh Châu Tattoo sẽ giúp bạn thể hiện nét cá tính của mình với một hình xăm Samurai đầy “chất”.

Biểu tượng mặt quỷ Oni

Những hình xăm lấy ý tưởng từ mặt nạ ma quỷ trong kịch kabuki nổi tiếng của Nhật Bản. Xăm mặt quỷ Oni được cho là có thể xua đuổi ma quỷ và mang lại may mắn. Mặc dù có vẻ dữ dằn, mặt quỷ Oni còn biểu tượng của một tình yêu mãnh liệt.

Biểu tượng rồng

Rồng là một con vật thần thoại mang sức mạnh vô biên. Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự thông thái và phú quý. Trong truyền thuyết Châu Á, rồng được coi là vật thần linh phù trợ cho thần thánh và liên kết giữa đất, nước và bầu trời.

Nghệ thuật xăm hình của Nhật Bản có một lịch sử lâu đời. Mỗi hình xăm truyền thống mang ý nghĩa riêng, liên quan đến văn hóa, lịch sử và cuộc sống của người dân đất nước mặt trời mọc.

Hình xăm Nhật cổ đẹp

Hình xăm ếch Nhật

Hình xăm Geisha Nhật Bản cổ

Hình xăm Geisha Nhật cổ