HÌNH ĐẸP

ĐỨC MARIA PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU: NGUỒN GỐC CỦA SỰ PHÙ

Những Dấu Vết Sớm Về Sự Phù Hộ Của Đức Maria

Có thể tìm thấy những dấu vết về sự phù hộ của Đức Maria từ thời cổ đại. Tại các thành phố Hy Lạp, Ai Cập, Alexandria, người ta đã tìm thấy văn bản gọi Đức Mẹ Đồng Trinh là “Boetéia” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “Người mang sự cứu giúp từ thiên đàng”. Tại các di tích này, danh hiệu nổi bật nhất là “Theotokos” (Mẹ Thiên Chúa) và “Boetéia”.

Trong bài giảng năm 345, Thánh Gioan Chrysostom, Tổng Giám mục Constantinople, đã thốt lên rằng Đức Maria là “sự trợ giúp đắc lực nhất của Thiên Chúa” và đảm bảo rằng Đức Trinh Nữ là “Sự trợ giúp đắc lực nhất” của những người theo Chúa Kitô.

Vào năm 518, nhà thơ Melone đã đề cập đến Đức Maria như là “Sự phù hộ của những ai cầu nguyện; diệt trừ tà ma; giúp đỡ những người yếu đuối”.

Trận Chiến Lepanto: Sự Can Đảm Và Sự Giúp Đỡ Của Đức Maria

Thế kỷ 16 chứng kiến cuộc chiến giữa Công giáo và Hồi giáo tại châu Âu. Mặc dù lực lượng Hồi giáo mạnh hơn, quân đội Công giáo dưới sự chỉ huy của John của Austria đã chiến thắng trong trận Lepanto năm 1571. Người ta cho rằng sự chiến thắng này nhờ vào sự can đảm và sự phù hộ của Đức Trinh Nữ Maria. Để tri ân sự giúp đỡ đó, lễ Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu được cử hành vào ngày 7 tháng 10 hàng năm.

Tham Vọng Của Napoléon: Sự Phù Hộ Và Đánh Gục

Napoléon Bonaparte có tham vọng xâm chiếm các quốc gia châu Âu, trong đó có cả Giáo hội Công giáo. Tuy nhiên, Đức Trinh Nữ Maria đã can thiệp và đánh bại ông. Sau khi bị trục xuất khỏi Pháp và đày ra đảo thánh Helena, Napoléon gợi lại ký ức về sự phù hộ của Đức Maria, cho biết rằng Mẹ đã giúp ông nhiều lần.

Thánh Gioan Bosco Và Các Salêdiêng: Khám Phá Sứ Mạng

Gioan Bosco, được sinh ra vào năm 1815, đã dành cuộc đời để truyền bá lòng sùng kính Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu. Ngài thành lập Tu hội Salêdiêng và tôn vinh Đức Maria hàng ngày.

Những Năm Sau Đó: Sự Lan Truyền Và Lòng Can Đảm

Lễ Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu đã được tổ chức rộng rãi và nhận được sự công nhận từ các Giáo hoàng và các cộng đoàn Công giáo trên khắp thế giới. Đức Thánh Cha Phanxicô đã phó thác chuyến đi của mình cho Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu và đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ đất nước Trung Quốc.

Dấu vết về sự phù hộ và lòng can đảm của Đức Maria còn hiện hữu trong những câu chuyện này và các hoạt động của những người tận hiến để lan truyền lòng sùng kính Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button