HÌNH ĐẸP

15+ Mẫu Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

Phật Thích Ca Mâu Ni là một vị Phật được coi là giáo chủ trong cõi Ta Bà và là người khai sinh ra đạo Phật. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được đạo hữu Phật tử và anh chị đồng tu tôn kính và thờ cúng hàng ngày. Hãy tìm hiểu thêm về Ngài qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Vào ngày 8 tháng 4 Âm Lịch năm 624 TCN, thái tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm (sau này là đức Phật Thích Ca) đã được sinh ra tại vườn Lâm-Tỳ-Ny ở thủ đô Ca-Tỳ-La-Vệ. Đây là một vương quốc nhỏ nằm dưới chân núi Hy Mã Lạp Sơn của Ấn Độ cổ xưa.

Tượng Phật Thích Ca đẹp

Đức Phật Thích Ca Mâu ni là con vua của bộ tộc Thích Ca và đã được sinh ra và lớn lên trong sự giàu có và xa hoa, được hưởng mọi điều tốt nhất trên thế gian này. Ngày ngày, Ngài được vây quanh bởi vũ nữ, được các tu sĩ Bà La Môn dạy học và học đủ kỹ năng mà một thái tử nên có. Khi trưởng thành, Ngài kết hôn với công chúa Gia Du Đà La và có một con trai.

Mặc dù cuộc sống của Ngài rất tươi đẹp và thoải mái, nhưng trong lòng Ngài vẫn cảm thấy thiếu sót một cái gì đó. Và rồi, trong một chuyến đi khám phá thế gian, Ngài chứng kiến thấy tất cả những khổ đau và đau thương trong cuộc sống, thấy được sự sinh lão bệnh tử của con người. Ngài trở nên trầm tư và bắt đầu suy nghĩ, không thể cảm thấy vui vẻ khi chỉ sống trong xa hoa và giàu có.

Sau khi rời khỏi cung điện và bỏ lại vợ con, Ngài đi vào rừng và tự cắt tóc, thay đổi trang phục của một tu sĩ giản dị. Trên con đường tu đạo, Ngài gặp rất nhiều vị sư khác nhau, học nhiều giáo pháp, trải qua nhiều thách thức khó khăn. Cuối cùng, Ngài ngồi thiền bất động dưới gốc cây Bồ đề và quyết tâm như một ngọn núi. Sau 7 ngày, Ngài mở mắt và nhìn thấy sao mai mới mọc trên bầu trời, Ngài có sự giác ngộ sáng sủa hơn bao giờ hết. Trong bảy tuần sau đó, Đức Phật trải qua những trạng thái giác ngộ và cuối cùng đạt đến sự giải thoát.

tuong-phat-thich-ca-mau-ni-moi-5

Sau đó, Ngài tiếp thu những trạng thái giác ngộ của mình và truyền đạt những giáo pháp này cho các tu sĩ khác. Từ đó, đạo Phật ra đời và Phật Thích Ca Mâu Ni trở thành người khai sinh ra đạo Phật và là giáo chủ của cõi Ta Bà. Năm 544 (Trước Tây lịch), Đức Phật nhập Niết Bàn tại thành Câu Thi Na, hưởng dương 80 tuổi.

Ý nghĩa của danh hiệu Thích Ca Mâu Ni Phật

“Thích Ca” là bộ tộc của Ngài. Trong tiếng Phạn, Thích Ca có nghĩa là văn võ song toàn. “Mâu Ni” là một cách gọi tôn kính của người Ấn Độ xưa dành cho các bậc Thánh nhân, có nghĩa là người đã chứng đắc, giác ngộ hoặc người tu hành thành công.

Như vậy, Thích Ca Mâu Ni trong tiếng Phạn có ý chỉ “người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công và là thành viên trong tộc Thích Ca”. Danh hiệu Thích Ca Mâu Ni Phật được các Phật tử gọi là Phật, Thế tôn hoặc Phật Đà, chỉ người đã thông qua tu luyện và đạt được giác ngộ.

tuong-phat-thich-ca-mau-ni-moi-6

Một cách hiểu khác, Thích Ca còn có nghĩa là nhân từ. Qua hai từ này, đức Phật dạy chúng ta về lòng từ bi và sự hủy bỏ khổ đau. Do đó, mỗi ngày khi tụng niệm danh hiệu của Ngài, chúng ta cần ghi nhớ lời dạy của Ngài để sống một cuộc sống đẹp và có ý nghĩa.

Tượng Phật Thích Ca có hình dáng như thế nào?

Phật Thích Ca có tướng mạo trọn vẹn với 32 nét tốt. Nhờ sự thành tựu đỉnh cao trong tu hành, Ngài tràn đầy sự trầm tĩnh và tự chủ, khiến người nhìn thấy sự tin yêu và kính trọng.

tuong-phat-thich-ca-mau-ni-moi-7

Vẻ đẹp của Ngài đã được ghi lại trong nhiều kinh sách:

“Đẹp trai, dễ nhìn, với làn da rất đẹp. Ngài có vẻ ngoài thần thái và oai nghiêm…” (Anguttara Nikaya, Kinh số 36).

Ông đẹp đẽ, tạo niềm tin, với ý thức điềm tĩnh và tâm trí thanh tịnh, trầm tĩnh và tự chủ, như một con voi đã được thuần phục tối đa.

Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca

Ngày nay, tượng Phật Thích Ca được tạo ra với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có tư thế đứng, ngồi và nằm. Mỗi bức tượng đều hình dung sự đẹp đẽ, thanh cao, trang nghiêm và tự tịnh của Ngài, là cách thể hiện lòng tôn kính của con người đối với Ngài.

Mỗi khi nhìn vào tượng, chúng ta nhớ nhung rằng chúng ta cần tu tập để thoát khỏi khổ đau và sự vô minh. Chúng ta có thể noi gương Ngài để tu hành và đạt được thành quả chánh đạo.

Thờ Phật đúng cách cũng là cách thể hiện sự tôn kính đối với đạo Phật và sự thành tâm tu tập của bản thân.

tuong-phat-thich-ca-mau-ni-moi-8

Cách thỉnh, vị trí đặt tượng và những lưu ý khi thờ tượng Phật Thích Ca tại nhà

Trước khi thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại nhà, chúng ta cần lưu ý một số chi tiết:

 • Chọn vị trí phù hợp để đặt tượng, lau chùi và dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, chuẩn bị hương hoa, trà bánh để thờ cúng. Lưu ý rằng vị trí đặt tượng phải trang nghiêm, thông thoáng và tránh những nơi như phòng ngủ, nhà tắm,… Tốt nhất là có một khu vực riêng để thờ cúng.

 • Chọn ngày đẹp để thỉnh Ngài về. Thường là những ngày chay tịnh hằng tháng như mồng một, rằm…

 • Chọn tượng từ một cơ sở sản xuất uy tín. Nên cân nhắc các xưởng đúc tượng của Việt Nam vì hình dáng tượng sẽ phản ánh con người Việt Nam.

 • Thường xuyên lau dọn khu vực thờ, thay nước, hương hoa và quả thường xuyên, tránh để các vật dụng khác lung tung trên bàn thờ.

Tỉnh thức Phật đúng cách sẽ mang lại cuộc sống an yên, gia đình hạnh phúc và tài lộc. Vì vậy, hãy lưu ý những điểm trên khi muốn thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại nhà.

Địa chỉ thỉnh Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Khác với các cơ sở sản xuất tượng Phật khác, Buddhist Art có đội ngũ điêu khắc gia, kiến trúc sư và họa sĩ chuyên nghiệp, tạo mẫu và điêu khắc tượng Phật Thích Ca theo yêu cầu, tự tay tạo mẫu, điêu khắc và hoàn thiện trên nhiều chất liệu như đồng, đá, gỗ, xi măng, composite…

Buddhist Art đang là địa chỉ tham khảo cho các tượng Phật Bổn Sư Thích Ca đẹp và tinh tế nhất được nhiều Sư Thầy và Phật tử yêu thích và giới thiệu. Các tượng Phật, đặc biệt là tượng Bổn Sư Thích Ca tại Buddhist Art được đánh giá cao về vẻ đẹp, tỷ lệ thẩm mỹ và chất lượng tin cậy.

tượng phật tổ

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Thích Ca Buddhist Art:

 • Địa chỉ: E 5 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, HCM
 • Số điện thoại: 0338.526.733 – liên hệ điêu khắc gia Trần Văn Bạo
 • Email: [email protected]

Kích thước tượng Phật Bổn Sư Thích Ca phổ biến

Buddhist Art tạo ra các tượng thờ có kích thước từ 1,5 mét đến 100 mét. Chúng tôi đã thực hiện nhiều tác phẩm tượng Phật Thích Ca lớn như tượng cao 3 mét, 3,2 mét, 6 mét, 7 mét… cho nhiều chùa tại Việt Nam và cả nước ngoài như Thiền Viện Khánh An 2, chùa Giác Linh – Đồng Tháp, nhiều chùa tại Đà Nẵng, Nha Trang, LINWOOD MAPLE SHADE – Hoa Kỳ, Canada, Campuchia…

Tuy nhiên, Buddhist Art cũng có sẵn một số tượng nhỏ dưới 1,5 mét cho Phật tử thờ tại nhà, ví dụ như tượng Phật Thích Ca cao 85cm, cao 1,2 mét, cao 1,4 mét, cao 1,5 mét… Quý Sư Thầy, Sư Cô và Phật tử có thể tham khảo các tượng này.

Chất liệu làm tượng Phật Bổn Sư Thích Ca tại BUDDHIST ART

Buddhist Art chế tác tượng từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, đá, gỗ, xi măng, composite, bột đá… Đặc biệt, đồng là chất liệu phổ biến khi các Sư Thầy, Sư Cô và Phật tử yêu cầu tượng Phật Thích Ca. Mỗi chất liệu có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào ý nguyện và điều kiện cá nhân để chọn loại tượng phù hợp.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng có giá trị cao và chi phí cao. Khi thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng, bạn cần tìm hiểu kỹ. Hãy lựa chọn các mẫu tượng phật thích ca đẹp và tìm nơi đúc tượng đáng tin cậy. Một tượng đẹp đòi hỏi tỷ lệ thẩm mỹ, các bộ phận phải chính xác và đẹp. Hãy hỏi ý kiến của các điêu khắc gia trước khi thỉnh tượng để đảm bảo bạn sẽ luôn hài lòng và đạt được ý nguyện của mình.

tượng phật thích ca bằng đồng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng bột đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng bột đá là một lựa chọn phổ biến của các Sư Thầy, Sư Cô và Phật tử khi thỉnh tượng trong nhà và muốn thờ tượng ngoài trời. Chất liệu bột đá bền bỉ và dễ sơn vẽ, dễ tạo hình và có giá trị.

Chi phí để thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng bột đá cao hơn so với tượng Composite, nhưng độ bền của nó không thể so sánh được với Composite.

tượng phật thích ca bằng bột đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng composite

Nếu bạn thỉnh tượng trong nhà, composite là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi đến với Buddhist Art. Vì composite nhẹ, dễ tạo hình, giá thành không quá cao, đẹp và dễ sơn vẽ…

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng gỗ mang giá trị cao và chi phí lớn, đặc biệt là đối với những tượng có kích thước lớn như tượng Phật Thích Ca ngồi. Tượng gỗ có nhiều ưu điểm như mùi hương, màu sắc và vân gỗ… tôn lên giá trị của tượng.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá rất phù hợp để đặt ngoài trời vì chất liệu đá bền bỉ và chịu được thay đổi thời tiết. Tuy nhiên, với các tượng có kích thước lớn, việc tìm được khối đá phù hợp khó khăn và chúng có trọng lượng nặng.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng xi măng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng xi măng thường được xây dựng hoặc đắp đối với các tượng có kích thước lớn. Đây cũng là một trong những mạng lưới của Buddhist Art.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Niết Bàn

Ưu điểm khi thỉnh Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca tại BUDDHIST ART

 • Đội ngũ điêu khắc gia, họa sĩ được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TP. HCM. Ngoài ra, còn có kiến trúc sư, xây dựng và nhân công có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

 • Đội ngũ am hiểu Phật Pháp và tận tâm tạc tượng, phù điêu và cống hiến cho Mỹ Thuật Phật Giáo. Chỉ nhận tượng thờ cúng, không nhận tác phẩm trang trí khác.

 • Được sự tham gia cố vấn của các Sư Thầy, Sư Cô, và các bạn đồng tu tại Việt Nam.

 • Tạo mẫu tượng Phật Bổn Sư Thích Ca và các tượng Phật Bồ Tát khác theo yêu cầu, chuyên tâm tạo tượng an vị cho các chùa với kích thước từ 1,5 – 100 mét.

 • Có chính sách cúng dưỡng cho các chùa và đạo tràng.

 • Hỗ trợ vận chuyển toàn cầu.

Buddhist Art hy vọng được đồng hành cùng quý khách hàng trong việc hưng thịnh và phát triển Phật Giáo! Xin chân thành cảm ơn!

Hãy liên hệ với Công Ty TNHH Buddhist Art qua thông tin sau để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH BUDDHIST ART

 • Địa chỉ: E5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0338.526.733
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: fb/congtyTNHHBuddhistArt/
 • Website: www.buddhistart.vn

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button