HÌNH ĐẸP

Cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook

Tận hưởng trải nghiệm Facebook mà không bị cắt ảnh đại diện!

Có lẽ việc sử dụng Facebook và đăng ảnh đại diện đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai chú ý hoặc chủ ý bỏ qua vấn đề hình ảnh bị cắt từ hình vuông thành hình tròn. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách đăng ảnh đại diện mà không bị cắt. Hãy cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook

Tại sao hình đại diện lại bị cắt trên Facebook?

Dành cho những bạn chưa biết, Facebook đã đưa ra quy định về ảnh đại diện, đó là kích thước tiêu chuẩn cho mọi loại ảnh đại diện đều là hình vuông. Có thể là 160×160 pixel hoặc 140×140 pixel. Nếu bạn tải lên một ảnh chữ nhật hay một hình khác không phù hợp với quy định, nó sẽ tự động bị cắt để trở nên phù hợp hơn.

Cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook bạn không nên bỏ qua

Lợi ích khi đăng ảnh không bị cắt

Vậy tại sao việc cắt ảnh lại không được người dùng yêu thích và khiến bạn tìm cách để đăng ảnh đại diện không bị cắt? Dưới đây là một số nguyên nhân mà chúng tôi đã tìm hiểu:

  • Giữ nguyên vẹn nét đẹp của hình ảnh: Một điều dễ hiểu là ai cũng muốn hình đại diện của mình lung linh và đẹp nhất có thể. Việc cắt bớt những chi tiết khác của bức hình khiến avatar của bạn trở nên không còn đẹp như bạn mong đợi.
  • Giữ nguyên nội dung truyền tải: Đặt ảnh đại diện không chỉ để nói về bản thân, mà còn là về quan điểm và suy nghĩ của bạn về cuộc sống. Việc cắt bớt có thể làm giảm hoặc mất đi nội dung bạn muốn truyền tải.

Hướng dẫn cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook

Để thực hiện đăng ảnh đại diện mà không bị cắt, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook qua đường link sau: m.facebook.com

Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân của bạn và chọn biểu tượng camera trong hình đại diện Facebook hiện tại.

Cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook bạn không nên bỏ qua

Bước 3: Chọn ảnh mới để đặt làm ảnh đại diện. Bạn có thể chọn ảnh từ kho ảnh Facebook của bạn hoặc tải ảnh lên từ thiết bị.

Bước 4: Sau khi đã chọn được ảnh mà bạn muốn, chọn “Dùng ảnh này” để hoàn tất quá trình.

Cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook bạn không nên bỏ qua

Hoặc bạn cũng có thể chủ động giảm kích thước ảnh xuống đúng với kích thước đã nêu ở phần đầu bài viết. Tuy điều này sẽ mất thời gian và không có vẻ tự nhiên, nhưng nó đảm bảo đầy đủ thông tin mà bạn muốn truyền tải.

Và đó là những chia sẻ của chúng tôi về cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và thường xuyên ghé thăm để cập nhật kiến thức về công nghệ mới mẻ mỗi ngày.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button