HÌNH ĐẸP

Cách gấp trái tim bằng tiền đơn giản chi tiết ai cũng làm được

Gấp trái tim bằng tiền là một sở thích thú vị mà nhiều người yêu thích sau những giờ học, làm việc căng thẳng. Bạn còn có thể gấp hình trái tim bằng tiền để làm quà tặng nữa đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gấp trái tim bằng tiền đơn giản chi tiết ai cũng làm được, hãy xem qua nhé.

Cách gấp trái tim bằng tiền đẹp, đơn giản nhất

Dưới đây là cách gấp hình trái tim bằng tờ tiền 5 nghìn đồng đơn giản. Hãy tham khảo cách gấp dưới đây:

Bước 1: Gấp đôi tờ tiền

Các bạn hãy gấp đôi tờ tiền lại theo chiều ngang, sau đó dùng tay miết nếp gấp đó để tạo thành một đường thẳng ở giữa tờ tiền 5 nghìn.

Bước 2: Gấp mép trùng với đường thẳng

Bạn mở tờ tiền ra rồi tiến hành gấp 2 bên mép trùng với đường thẳng ở chính giữa vừa tạo được ở bước trên.

Bước 3: Gấp hai góc đối lại

Các bạn hãy quay ngược đồng tiền rồi gấp đôi lại để tạo thành một nếp gấp, đây là đường vuông góc với đường thẳng đã tạo ở bước đầu tiên. Sau đó, các bạn mở đồng ra và gấp hai góc đối lại.

Bước 4: Gấp mép dưới của 2 góc còn lại

Các bạn gấp mép dưới của 2 góc còn lại, sau đó bạn dùng tay giữ lấy mép bên trong. Đồng thời, các bạn hãy lật mở mép phía ngoài và dùng tay miết 2 bên góc nhỏ của 2 mép tờ tiền là được.

Bước 5: Tạo phần khe hở ở chính giữa tờ tiền

Các bạn hãy tiến hành tạo phần khe hở ở chính giữa tờ tiền bằng cách gấp 2 góc nhỏ vào phía trong. Như vậy, các bạn đã hoàn thành xong mẫu trái tim gấp bằng tờ tiền 5 nghìn đồng cực xinh rồi nhé.

Cách gấp trái tim bằng tờ 1 đô la

Tờ 1 đô la sẽ trông thú vị hơn nếu được gấp thành trái tim đơn giản. Với kỹ thuật gấp origami nâng cao hơn, bạn còn có thể thêm túi đựng đồng xu trên trái tim. Sau đó, hãy kẹp thành phẩm vào thiệp chúc mừng sinh nhật hoặc ngày lễ để mang đến bất ngờ đặc biệt cho người nhận!

Bước 1

Úp tờ 1 đô la xuống và gấp cạnh dưới lên khoảng 0,6 cm. Đặt tờ 1 đô la nằm sấp với mặt sau (mặt không có hình ảnh ngài George Washington) hướng lên. Gấp cạnh dưới lên cho đến khi dòng chữ “One Dollar” của mặt bên kia vừa hiện ra.

Bước 2

Gấp tờ tiền làm đôi theo chiều ngang, sau đó mở ra lại. Gấp cạnh phải của tờ tiền lên cạnh trái và miết xuống để tạo nếp gấp chính giữa, sau đó mở ra để tờ tiền nằm thẳng lại.

Bước 3

Gấp các cạnh dưới lên sao cho những cạnh này thẳng hàng với nếp gấp chính giữa. Gấp cạnh dưới bên trái vào giữa tờ tiền và tạo thành góc 45 độ so với phần dưới cùng của tờ tiền. Sau đó, tiến hành tương tự với cạnh phải, tạo thành điểm dưới cùng của trái tim. Xếp các cạnh sao cho trùng với nếp gấp. Tránh chồng hai cạnh lên nhau hay chừa khoảng trống chính giữa.

Bước 4

Lật trái tim lại và gấp 2 đoạn ở giữa xuống ngay cạnh. Sau khi bạn lật trái tim lại và đối diện với ngài George Washington, hãy gập góc ở giữa bên trái xuống bên trái sao cho thẳng hàng với cạnh trên của hình tam giác. Tương tự, bạn gấp góc ở giữa bên phải xuống bên phải. Kiểm tra xem những nếp gấp vừa rồi có tạo thành khoảng trống hình chữ V ở phía trên chính giữa trái tim hay không.

Bước 5

Gấp 2 cạnh ngoài ở trên cùng xuống cho thẳng hàng với mép. Tương tự như những nếp gấp mà bạn vừa thực hiện ở giữa, hãy gập góc ngoài phía trên bên trái xuống bên phải sao cho cạnh trùng với mép ngang. Sau đó, gấp góc bên phải xuống bên trái và canh chỉnh cho 2 mép thẳng hàng. Miết ngón tay lên mép để tạo nếp gấp cố định.

Bước 6

Gấp đầu góc nằm ngoài ở bên phải và bên trái trái tim sao cho vuông góc với các cạnh. Gấp đầu nằm phía ngoài bên trái của trái tim vào giữa khoảng 1,3 cm, sau đó làm tương tự với đầu nằm phía ngoài bên phải. Như vậy trái tim sẽ tròn trịa hơn. Lật tới lui và quan sát các cạnh để kiểm tra thành phẩm. Nếu trái tim trông quá nhọn hoặc thô, bạn cần lật lại và canh chỉnh các nếp gấp ở góc cho đến thấy hài lòng.

Gấp hình trái tim bằng mọi tờ tiền giấy chi tiết

Gấp trái tim đã không còn xa lạ với những ai yêu thích nghệ thuật gấp giấy Origami. Có rất nhiều cách gấp trái tim, nhiều kiểu dáng trái tim độc đáo và mới lạ. Ngoài cách gấp trái tim bằng đồng Đô-la với mũi tên xuyên qua thì cách gấp trái tim cổ điển bằng tiền Đô-la dưới đây vẫn rất được ưa chuộng bởi sự đơn giản và tinh tế của sản phẩm.

Các bước gấp trái tim như sau:

Bước 1: Gấp chéo tờ tiền

Gập chéo 4 đỉnh của tờ tiền và gấp 2 cạnh ngắn theo đường song song và đi qua giao điểm của các đường chéo. Gấp 2 cạnh dài xuống dưới thành 2 hình tam giác.

Bước 2: Gấp đỉnh phía dưới của hình tam giác

Gấp 2 đỉnh phía dưới của hình tam giác lên đỉnh trên sau đó mở các góc ra ta được 4 hình vuông nhỏ. Gấp 2 cạnh của hình vuông vào đường chéo chính giữa rồi tiếp tục mở các góc ra giống như gấp trái tim thông thường.

Bước 3: Gấp đôi tờ tiền và chỉnh sửa

Gấp đôi tờ tiền lại rồi đưa nếp đã gấp xuống phía dưới. Bẻ lớp giấy phía sau xuống sau đó nhét phần giấy thừa vào trong và chỉnh sửa cho giống trái tim thường. Và ta đã có một trái tim được gấp bằng tiền đô hoàn chỉnh!

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách gấp trái tim bằng tiền dễ dàng mà phân mục Kiến thức Handmade của Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình một trái tim cute và dễ thương nhé.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button