HÌNH ĐẸP

Những hình ảnh lâu đài Châu Âu kiến trúc đẹp nhất thế giới

1. Neuschwanstein – Lâu đài cổ tích ở Đức

Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein tượng trưng cho kiến trúc cách tân mang dáng vẻ lãng mạn của Đức thế kỷ 19. Với ý nghĩa là “thiên nga đá mới”, lâu đài này được xây dựng vào năm 1869 theo yêu cầu của vua Ludwig II. Neuschwanstein được coi như một tác phẩm nghệ thuật và kết hợp một cách hài hòa, tinh tế giữa các phong cách kiến trúc. Lâu đài nổi bật với tháp nhọn Gothic và cửa sổ hình vòm Roman. Trang trí bằng đá hoa Byzantine và vàng tạo nên nét đẹp lộng lẫy và thơ mộng.

2. Bodiam – Lâu đài thời Trung Cổ ở Anh

Lâu đài Bodiam

Lâu đài Bodiam được xây dựng vào thế kỷ 14 và được xem là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Anh. Lâu đài này được bao quanh bởi khu vườn cây xanh và hào nước, tạo nên vẻ đẹp tươi mát và sống động. Bức tường đá có hình rãnh cưa và những ngọn tháp tròn tạo nên vẻ đẹp cổ tích thu hút mọi ánh nhìn.

3. Edinburgh – Lâu đài bí ẩn ở Scotland

Lâu đài Edinburgh

Lâu đài Edinburgh được xây dựng vào thế kỷ 12 và từng là nơi ở của hoàng gia Scotland. Hiện nay, lâu đài này là điểm đến du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp tráng lệ và câu chuyện đầy bí ẩn. Xây dựng trên một vùng đá núi lửa hung vĩ, lâu đài Edinburgh bao gồm các tháp, cung điện và hệ thống nhà tù.

4. Malbork – Lâu đài lớn nhất thế giới ở Ba Lan

Lâu đài Malbork

Nằm ở Hà Lan, lâu đài Malbork được coi là lâu đài lớn nhất thế giới và có kiến trúc đẹp nhất. Xây dựng vào thế kỷ 13 và hoàn toàn bằng gạch, lâu đài có diện tích hơn 143.500m2 và được xây dựng theo phong cách Gothique.

5. Hohenzollern – Lâu đài trên biển mây ở Đức

Lâu đài Hohenzollern

Lâu đài Hohenzollern nằm trên núi Kegelberg ở Đức. Hoàn thành vào năm 1867 và xây dựng theo phong cách Tân Gothic, lâu đài Hohenzollern là lâu đài cao nhất ở Đức. Với vạt mây trắng khổng lồ bao quanh, tạo nên khung cảnh huyền ảo và thơ mộng.

6. Alnwick – Lâu đài với khu vườn rộng lớn ở Anh

Lâu đài Alnwick

Lâu đài Alnwick nằm ở Northumberland, Anh. Xây dựng nhằm bảo vệ biên giới của Anh khỏi xâm lăng của Scotland, lâu đài Alnwick là lâu đài có diện tích lớn thứ hai ở Anh. Kiến trúc độc đáo, hành lang rộng trải dài và khu vườn bát ngát cỏ xanh là điểm đặc biệt của lâu đài này.

7. Leeds – Lâu đài với kiến trúc độc đáo ở Anh

Lâu đài Leeds

Lâu đài Leeds được xây dựng vào năm 1119 ở Kent, Anh. Với thành lũy bên ngoài và hệ thống cổng treo, cổng sập riêng biệt, lâu đài Leeds có kiến trúc Norman đẹp như trong câu chuyện cổ tích. Đến tham quan lâu đài này, bạn còn có cơ hội tham dự các hoạt động xã hội, văn hóa như hòa nhạc, thi khinh khí cầu.

8. Pena Palace – Lâu đài đa phong cách ở Bồ Đào Nha

Lâu đài Pena Palace

Lâu đài Pena Palace nằm trên một ngọn núi cao 500m ở Bồ Đào Nha. Với kiến trúc độc đáo kết hợp nhiều phong cách như Hồi Giáo, Ý, Trung Cổ và phong cách kiến trúc thế kỷ 19, lâu đài này tạo nên vẻ đẹp lãng mạn đặc biệt.

9. Glamis – Lâu đài thung lũng ở Scotland

Lâu đài Glamis

Lâu đài Glamis được xây dựng vào thế kỷ 15 tại một thung lũng rộng lớn của Scotland. Với kiến trúc độc đáo, đẹp mắt kết hợp với khung cảnh tự nhiên thơ mộng bên ngoài, lâu đài này thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp thế giới.

10. Nesvizh – Lâu đài hòa trộn phong cách ở Belarus

Lâu đài Nesvizh

Lâu đài Nesvizh tọa lạc tại thành phố Niasvizh, Belarus. Kiến trúc của lâu đài này kết hợp hài hòa phong cách kiến trúc truyền thống phương Tây và phong cách kiến trúc Trung Âu. Năm 2005, lâu đài Nesvizh được công nhận là di sản văn hóa thế giới.


Chúng tôi là Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Trịnh Gia, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở, thiết kế biệt thự, lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom, nhà gỗ cổ truyền và nhiều hơn nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button