HÌNH ĐẸP

10+ hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai – Những thay đổi mẹ cần biết

Hình ảnh nhũ hoa khi mang thai có sự thay đổi như thế nào?

Trong giai đoạn ba tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu thường quan tâm đến những thay đổi của bụng, vì nó ngày càng to lên. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể thấy rõ sự thay đổi của hình ảnh nhũ hoa khi mang thai sau:

Căng tức ngực

Căng ngực là một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ, có thể xuất hiện sau 1-2 tuần sau khi thụ tinh thành công. Lúc đó, mẹ có thể cảm nhận núm vú nhạy cảm hơn, thậm chí đau khi chạm vào.

Do lượng hormone trong cơ thể mẹ tăng lên cùng với lưu lượng máu di chuyển đến các mô vú để chuẩn bị cho sự phát triển của thai nhi, cảm giác khó chịu tại ngực sẽ giảm sau vài tuần nhưng sẽ trở lại sau đó.

Tăng kích thước vòng ngực

Kích thước vòng ngực của mẹ bầu sẽ tăng trong suốt thai kỳ và có thể xuất hiện sớm trong ba tháng đầu tiên. Tình trạng này thường rõ rệt hơn ở những mẹ bầu mang thai lần đầu. Mẹ bầu có thể cảm thấy da ngực căng, ngứa và có nguy cơ bị rạn nứt.

Không chỉ tăng kích thước trong thời gian mang thai, ngực của mẹ còn tiếp tục phát triển trong thời gian sau khi sinh con.

Nổi tĩnh mạch và gân xanh

Khi mang thai, lượng máu cung cấp cho cơ thể mẹ tăng lên khoảng 50% để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Khi đó, mẹ sẽ thấy các đường gân xanh và tĩnh mạch nổi trên một số vùng da, đặc biệt là vùng ngực.

Hình ảnh nhũ hoa khi mang thai trong ba tháng tiếp theo

Trong ba tháng tiếp theo của thai kỳ (từ tuần 14 – 27), nồng độ hormone estrogen vẫn tiếp tục tăng, mẹ bầu sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi của hình ảnh nhũ hoa khi mang thai. Cụ thể:

Vùng da quầng vú sẫm màu hơn

Quầng “nhũ hoa” có thể sẫm màu hơn trong quá trình mang thai do các thay đổi nội tiết tố. Màu sắc của quầng “nhũ hoa” thường sẽ trở lại bình thường sau khi mẹ bắt đầu cho con bú. Tuy nhiên, màu sắc có thể thâm hơn so với trước khi mang thai.

Nốt li ti quanh đầu ngực

Trong ba tháng tiếp theo, mẹ bầu thường thấy những nốt nhỏ li ti quanh “nhũ hoa” giúp bôi trơn và bảo vệ khu vực này. Những nốt này có thể giúp con dễ dàng tìm và bú núm vú.

Tiết dịch sữa non

Sữa non được tiết ra có dạng chất lỏng đặc, màu vàng, có vai trò tăng cường miễn dịch cho em bé sau khi sinh. Hầu hết mẹ bầu sẽ thấy sữa non rò rỉ trong ba tháng tiếp theo. Tuy nhiên, có trường hợp sữa non không xuất hiện cho đến giai đoạn cuối thai kỳ hoặc sau khi chuyển dạ.

U cục ở vú

Các u cục ở vú thông thường là do các tắc nghẽn hoặc các khối u lành tính. Nên mẹ bầu không cần quá lo lắng về những u cục này. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu phát hiện bất kỳ khối u nào đang phát triển, cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hình ảnh nhũ hoa sau sinh

Sau khi sinh, nồng độ hormone estrogen và progesterone sẽ giảm nhanh chóng. Lúc này, ngực sẽ có những thay đổi để chuẩn bị cho việc cho con bú.

Thông thường, ba ngày đầu tiên sau khi sinh, ngực mẹ vẫn tiết ra sữa non. Sữa non chứa nhiều kháng thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho em bé. Từ ngày thứ ba sau sinh, sữa non sẽ bị pha loãng và có màu trắng hơn.

Khi em bé bú, tuyến sữa sẽ tự động tiết ra sữa mà không phụ thuộc vào kích thước ngực của mẹ. Lượng sữa tiết ra sẽ phụ thuộc vào hormone và chế độ ăn uống của mẹ. Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa để giảm lượng sữa trong ngực nếu cảm thấy nặng và căng tức. Sử dụng miếng lót thấm sữa trong áo ngực cũng giúp mẹ ngăn sữa chảy ra ngoài.

Đó là những thay đổi hình ảnh nhũ hoa khi mang thai mà các bà bầu cần biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thai kỳ, mẹ có thể truy cập vào đây hoặc liên hệ với hotline 1900 636 985 để được tư vấn.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button