HÌNH ĐẸP

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chính xác nhất

Dù phương pháp dự đoán giới tính thai nhi bằng siêu âm là phương pháp phổ biến nhất, nhưng việc nhìn hình siêu âm để biết là trai hay gái còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất.

Yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Giới tính thai nhi được quyết định tại thời điểm trứng được thụ tinh, do cặp nhiễm sac thể XX hoặc XY quy định. Trứng của người mẹ luôn mang nhiễm sac thể X, trong khi tinh trùng của bố mang nhiễm sac thể X hoặc Y. Khi trứng được thụ tinh, nếu gặp tinh trùng mang nhiễm sac thể X thì giới tính của con là nữ. Ngược lại, nếu tinh trùng mang nhiễm sac thể Y thì con có giới tính nam.

Vào tuần thai thứ 5, thai nhi mới hình thành và phát triển bộ phận sinh dục. Do đó, thời điểm phụ nữ siêu âm thai lần đầu thường không thể thấy được giới tính của con. Để nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái, bạn phải thăm khám tại các mốc thời gian sau đây:

  • Tuổi thai từ 10 – 12 tuần: Tỷ lệ chính xác khoảng 50 – 70%;
  • Tuổi thai từ 12 – 16 tuần: Tỷ lệ chính xác lên đến 80%;
  • Tuổi thai từ 16 – 18 tuần: Khả năng dự đoán chính xác gần như tuyệt đối.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chính xác nhất 1

Giới tính thai nhi được quyết định bởi cặp nhiễm sac thể XX hoặc XY.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Thông thường, các bác sĩ sẽ từ chối tiết lộ giới tính thai nhi vì hành vi này bị pháp luật cấm. Do đó, cha mẹ có thể dự đoán giới tính của con thông qua hình ảnh siêu âm. Cách để nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái là nhìn vào hình ảnh giữa hạng của bé. Nếu giữa hạng thai nhi có ba đường kẻ song song thì là bé gái. Trường hợp bạn nhìn thấy biểu và dương vật thì thai nhi là bé trai.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chính xác nhất 2

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái bạn cần quan sát vị trí giữa hạng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể đoán được giới tính thai nhi bằng hình ảnh siêu âm. Bởi vì cách này tuỳ thuộc vào tư thế nằm và tốc độ phát triển của thai nhi. Ngoài ra, tay nghề của bác sĩ và tình trạng sức khỏe của mẹ bầu cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả siêu âm.

Khi thai từ tuần tuổi thứ 20 trở đi, bộ phận sinh dục đã hoàn thiện và cho ra kết quả chính xác nhất. Mẹ bầu có thể thăm khám vào thời điểm này để biết giới tính của con và kiểm tra tình trạng sức khỏe thai nhi.

Ngoài ra, cha mẹ còn có thể áp dụng một số cách khác ngoài nhìn hình siêu âm để biết giới tính của con như:

Quan sát hình dạng thai nhi

Bạn có thể dự đoán giới tính của con bằng cách xem hình dạng thai nhi trong bụng. Bé gái thường có hình dạng hơi tròn, ngược lại, hình dạng thai nhi bé trai thường dài hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng để tham khảo bởi vì hình dáng túi thai còn tuỳ thuộc vào sức căng, thể tích nước ối và thay đổi theo quá trình mang thai của người mẹ.

Dựa vào nhịp tim thai nhi

Cha mẹ có thể dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim. Thông thường, nhịp tim bé trai có tần số nhỏ hơn 150 và đập mạnh hơn. Ngược lại, nhịp tim bé gái thường yếu hơn và đập nhanh hơn với tần số trên 150.

Quan sát hình dạng túi thai

Khi thai từ 5 – 6 tuần tuổi, cha mẹ không thể nhìn hình siêu âm để biết là trai hay gái. Tuy nhiên, hình dạng túi thai tại thời điểm này có thể cho bạn biết giới tính của con. Túi thai hình dạng dài thường là con trai, túi thai dạng tròn hoặc hình bầu dục thường là con gái.

Chiều dài xương đùi của thai nhi

Một cách khác để dự đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian là dựa vào chiều dài xương đùi thai nhi và đường kính đỉnh đôi. Bạn chỉ cần lấy đường kính đỉnh đôi nhân hai, sau đó trừ đi chiều dài xương đùi của bé. Nếu kết quả nhỏ hơn 21 là con trai, ngược lại là con gái.

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Dự đoán giới tính thai nhi dựa vào chiều dài xương đùi và đường kính đỉnh đôi.

Không nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Một vài cách khác giúp bạn biết giới tính thai nhi là sinh tiết gai nhau, chọc dò nước ối và xét nghiệm nước tiểu của mẹ. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ sử dụng những biện pháp này khi có nghi ngờ di tật. Ngoài ra, các phương pháp này thường khá tốn kém và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho thai nhi.

Kiểm tra sinh tiết gai nhau

Thời điểm kiểm tra sinh tiết gai nhau là ở thai kỳ từ 11 – 12 tuần tuổi. Phương pháp này thường được sử dụng để kiểm tra sự bất thường của nhiễm sac thể, cho bạn biết giới tính chính xác nhưng lại có nguy cơ sảy thai rất cao.

Chọc dò nước ối

Nếu bác sĩ nghi ngờ thai nhi có di tật hoặc rối loạn di truyền sẽ áp dụng phương pháp chọc dò nước ối. Chọc dò nước ối cho kết quả các bệnh về nhiễm sac thể và kết quả giới tính thai nhi. Phương pháp này bị hạn chế sử dụng vì làm tăng nguy cơ sảy thai lên đến 1%.

Xét nghiệm nước tiểu của mẹ bầu

Xét nghiệm nước tiểu dự đoán giới tính thai nhi chính xác tới 90% và cực kỳ an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này lại có chi phí khá cao.

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái là một biện pháp được sử dụng phổ biến để dự đoán giới tính thai nhi. Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích, hãy chia sẻ với mọi người xung quanh để nâng cao kiến thức thai sản cùng Nhà Thuốc Long Châu nhé!

Uyên Trương

Nguồn tham khảo: Medlatec.vn

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button