HÌNH ĐẸP

33+ Hình ảnh siêu âm thai 4-5-6-7-8-9 tuần tuổi – Aplicaps

Hình ảnh siêu âm thai nhi 2 – 3 tuần tuổi

Trong giai đoạn này, quá trình thụ tinh đã diễn ra và phôi bắt đầu di chuyển xuống tử cung để bắt đầu quá trình nhân chia. Tuy nhiên, siêu âm không thể thấy gì từ thai 2-3 tuần tuổi do kích thước quá nhỏ. Thông thường, kết quả siêu âm chỉ có thể nhìn thấy từ tuần thứ 4 trở đi.

Hình ảnh siêu âm thai 4 tuần tuổi

Ở tuần thứ 4, phôi đã vào tử cung và bắt đầu hình thành các bộ phận quan trọng như tim, mũi, miệng, tai, não và phổi. Mặc dù kích thước của phôi chỉ bằng hạt mè (khoảng 2mm), siêu âm vẫn có thể thấy một chấm nhỏ. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu thường chờ đến 6-7 tuần để có kết quả mang thai chính xác hơn.

Hình ảnh siêu âm thai 5 tuần tuổi

Trong tuần thai thứ 5, quá trình hình thành não, ống thần kinh và tim đã bắt đầu. Tuy nhiên, trên hình ảnh siêu âm chưa thể thấy nhiều ngoại trừ túi noãn hoàng (yolksac). Siêu âm cũng có thể phát hiện thai đôi hoặc thai ba nếu có.

Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi cho thấy cực phôi (fetal pole) đã xuất hiện, và các bộ phận như mũi, miệng, tai bắt đầu phát triển. Thai nhi ở tuần này có kích thước khoảng 1,3cm và đã có nhịp tim.

Hình ảnh siêu âm thai 7 tuần tuổi

Trong tuần thai thứ 7, thai nhi có kích thước khoảng 1,5 – 2cm. Siêu âm có thể nhìn thấy hình dạng cơ bản của thai nhi, xác định được số lượng thai và tuổi thai. Ngoài ra, siêu âm còn kiểm tra tổng quát tử cung và cổ tử cung để phòng ngừa các biến chứng.

Hình ảnh siêu âm thai 8 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai 8 tuần tuổi cho thấy thai nhi đã phát triển đầu và thân. Kích thước thai nhi khoảng 2,5cm và có sự phân chia nguyên tử đã hoàn thiện. Trong tuần này, các cơ quan và chi đã bắt đầu phát triển.

Hình ảnh siêu âm thai nhi 9 tuần tuổi

Trên hình ảnh siêu âm thai 9 tuần tuổi, mẹ có thể thấy được rõ mặt và tay chân của thai nhi. Thai nhi có kích thước khoảng 3cm và có các bộ phận phát triển rõ ràng. Thai nhi đã có xương hàm và răng sữa. Tuy nhiên, cử động của thai nhi chỉ có thể quan sát được trên siêu âm, mẹ chưa cảm nhận trực tiếp từ bên ngoài.

Thông qua các hình ảnh siêu âm từ tuần 4 đến tuần 9, mẹ có thể theo dõi sự phát triển của thai nhi theo từng giai đoạn. Hữu ích cho việc kiểm tra sức khỏe thai kỳ và mang lại niềm vui và kỳ vọng cho người mẹ.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button