HÌNH ĐẸP

Cách vẽ con cá sấu đẹp cho bé, Mẫu hình vẽ cá sấu dễ thương

Đúng như tên gọi, cá sấu có hình dáng xù xì với hàm răng sắc nhọn, thân hình chậm chạp và hung dữ. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng trở nên dễ thương lắm. Nếu bé nhà bạn muốn vẽ con cá sấu đẹp đơn giản để treo ở góc học tập chẳng hạn, thì không có gì khó khăn cả. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách vẽ con cá sấu đẹp cho bé đơn giản nhất.

Những điều thú vị về cá sấu

Cá sấu là loài thuộc họ Crocodylidae. Thực ra, chúng có nhiều loài khác nhau như cá sấu đích thực, cá sấu mõm ngắn, cá sấu Caiman, cá sấu sông Hằng.

Cá sấu thuộc loài bò sát lớn và thích môi trường nước. Chúng sống ở nhiều nơi, trong các khu rừng nhiệt đới của châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Đại Dương. Thức ăn của chúng cũng rất đa dạng, trong đó chủ yếu là động vật có vú. Những loài cá sấu lớn có thể gây nguy hiểm cho con người. Ví dụ như cá sấu cửa sông và cá sấu sông Nin.

Về kĩ năng tấn công, cá sấu khá nhanh nhẹn trong khoảng cách ngắn. Chúng có quai hàm cực khỏe và bộ răng sắc nhọn để xé thịt. Tuy nhiên, chúng không thể mở miệng nếu bị khép chặt. Một số người đã sống sót nhờ vào việc khép chặt quai hàm của chúng. Sau khi đã đớp con mồi, cá sấu kéo xuống sông để nhấn chìm con mồi, rồi mới xé từng miếng. Là loài động vật ăn thịt có máu lạnh, cá sấu có thể sống nhiều ngày không có thức ăn. Dù có vẻ chậm chạp, cá sấu lại được xem là kẻ săn mồi thượng hạng, tấn công cả sư tử, động vật móng guốc và cá mập.

Một điểm thú vị khác là chỉ có loài chim choi choi Ai Cập mới quan hệ công sinh với cá sấu. Loài chim này nhặt sạch những thức ăn thừa còn bám trên răng của cá sấu.

Vào mùa sinh sản, cá sấu đực phát ra những âm thanh ầm ỹ đến mức được ví như âm thanh của một chiếc máy bay cỡ nhỏ. Điều này để thu hút con cái và khiến con đực khác đố kị. Sau đó, những trận chiến xảy ra.

Về cấu tạo cơ thể, cá sấu là động vật cao cấp nhất trong tất cả các loài bò sát sinh trứng. Cá sấu có tim 4 ngăn, cơ hoành và vỏ não. Nhờ vào những đặc điểm này, chúng tiến hóa hơn so với loài lưỡng cư. Thân hình thuôn dài giúp chúng bơi nhanh hơn. Khi bơi, chúng ép sát chân vào người để giảm sức cản của nước. Chân cá sấu có màng, không phải dùng để bơi như một quạt nước.

Về tuổi thọ, chưa thể xác định chính xác tuổi thọ của cá sấu. Người ta ước chừng chúng sống khoảng 71 năm. Tuy nhiên, cũng có cá sấu sống được hơn 100 tuổi.

Vẽ con cá sấu: Hướng dẫn từng bước

Bước 1: Vẽ khuôn mặt của cá sấu

 • Trước tiên, từ góc trên bên trái của tờ giấy, bạn vẽ một đường viền trên khuôn mặt của cá sấu. Vì cá sấu tự nhiên có mõm rất lớn, nếu vẽ lớn một chút sẽ tạo nên nét đặc biệt cho con vẽ.

Bước 2: Tạo đường viền khuôn mặt của cá sấu

 • Bạn kéo dài các đường và vẽ đường viền vị trí của mắt.
 • Tương tự như phần mõm, cá sấu có hốc mắt rộng và tròn.

Bước 3: Vẽ cơ thể của cá sấu

 • Sau đó, bạn vẽ từ cằm hoặc dưới cùng của khuôn mặt và kéo dài các đường để tạo thành cơ thể của cá sấu. Đừng quên vẽ cổ dài và bụng tròn.

Bước 4: Vẽ cánh tay của cá sấu

 • Ở phía bên trái của phần trên cơ thể của cá sấu, bạn vẽ một cánh tay với ba ngón tay.
 • Lưu ý là cá sấu có cơ thể vạm vỡ và cường tráng, do đó cánh tay cũng phải lớn. Sau đó, nhớ vẽ những móng sắc nhọn.
 • Tiếp theo, bạn vẽ cánh tay bên phải để hoàn chỉnh. Có thể vẽ tay này giơ thẳng lên để tạo sự khác biệt.

Bước 5: Vẽ chân sau của cá sấu

 • Bạn vẽ hai chân sau của cá sấu. Ở cả hai bên cơ thể, vẽ các chân với ba ngón chân mỗi chân.
 • Chú ý vẽ đều các chân để tạo sự cân đối.

Bước 6: Vẽ đuôi của cá sấu

 • Sau đó, bạn kéo dài các đường trên thân dưới của cá sấu và vẽ một đường hướng lên phía trên. Đây chính là đuôi của cá sấu.

Bước 7: Thêm các chi tiết

 • Để tạo sự thú vị cho con cá sấu, bạn có thể vẽ thêm các chi tiết. Vẽ các đường ngang theo chiều dài của thân cá sấu từ dưới cằm đến đuôi. Các đường này nên cách nhau một chút.
 • Sau đó, vẽ một số gai hình tam giác trên toàn bộ lưng của cá sấu. Đây là các mảng xương trên lưng chúng, giúp bảo vệ và che chắn cho cá sấu.

Bước 8: Vẽ đặc điểm trên khuôn mặt của cá sấu

 • Bạn vẽ hai vòng tròn chồng lên nhau tạo thành đường viền cho đôi mắt. Bên trong mỗi vòng tròn là một vòng tròn nhỏ và tô sáng lên. Các vòng tròn nhỏ bên trong mắt có vai trò là mống mắt.
 • Vẽ hai hình bầu dục đứng trong mõm. Đây là mũi của cá sấu. Đừng quên vẽ những chiếc răng nanh sắc nhọn.

Bước 9: Hoàn thiện việc vẽ con cá sấu

 • Cuối cùng, bạn có thể tô màu cho con cá sấu theo sở thích của bạn. Có thể tô màu cho phần đầu, thân, chân tay màu xanh lá cây đậm, còn phần bụng thì tô màu xanh lá nhạt hơn.

Một số cách vẽ con cá sấu đẹp, dễ thương

Rất nhiều mẫu con cá sấu đẹp dễ thương mà phụ huynh có thể gợi ý cho bé tham khảo và thực hiện.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã học cách vẽ con cá sấu đẹp đơn giản với đầy đủ các bước ở trên. Không có gì khó khăn cả. Chỉ cần hướng dẫn một chút, bé nhà bạn sẽ sớm có được tác phẩm như ý!

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button