HÌNH ĐẸP

Sửa lỗi laptop Dell bật không lên màn hình – Bệnh Viện Công Nghệ 88

Tìm hiểu về lỗi laptop Dell không bật lên màn hình

Laptop Dell của bạn đột ngột không khởi động được? Đừng lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “laptop Dell không bật lên màn hình” trong bài viết dưới đây trước khi đưa máy ra tiệm sửa. >>> Xem thêm dịch vụ sửa laptop và sửa chữa laptop không bật lên màn hình.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop Dell không bật lên màn hình đơn giản nhất

Nhấn giữ nút nguồn 7-10 giây

Có thể lần trước bạn không tắt hoàn toàn laptop hoặc có lỗi từ hệ điều hành Windows khiến laptop không thể tắt hẳn. Để nhanh chóng khắc phục lỗi “laptop Dell không bật lên màn hình”, hãy thử khởi động lại laptop bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 7-10 giây. Sau đó, đợi khoảng 30 giây để laptop nghỉ ngơi rồi nhấn nút Power để bật lại laptop như bình thường.

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi

Các thiết bị ngoại vi như chuột, USB, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa cắm trong laptop cũng có thể gây ra lỗi “laptop Dell không bật lên màn hình”. Hệ điều hành có thể được cài đặt để khởi động từ USB hoặc thẻ nhớ. Vì vậy, để khắc phục nhanh nhất, hãy tháo tất cả các kết nối đang có trên laptop, sau đó khởi động lại laptop.

Kiểm tra pin và nguồn điện

Lỗi “laptop Dell không bật lên màn hình” cũng có thể do pin hoặc nguồn điện gây ra. Hãy kiểm tra pin và nguồn điện của laptop. Nếu laptop đã không sử dụng lâu, có thể pin đã cạn hoặc hết. Hãy cắm sạc vào laptop và chờ một lúc để laptop khởi động. Nếu vẫn không khởi động được, hãy kiểm tra sạc bằng cách sử dụng một laptop khác đang hoạt động. Nếu sạc gặp vấn đề, bạn nên thay sạc mới hoặc mang ra tiệm sửa chữa.

Kiểm tra màn hình và cáp màn hình

Bạn có thể kiểm tra laptop Dell bằng cách kết nối với một màn hình khác. Nếu màn hình khác hoạt động, có thể màn hình của laptop Dell gặp vấn đề. Nếu không, hãy thử các phương pháp khác sau đây.

Chỉnh lại khe cắm RAM

Nếu khi khởi động laptop màn hình không hiển thị và phát ra tiếng kêu tít tít, có thể laptop gặp vấn đề với bộ nhớ RAM. Vấn đề phổ biến nhất là RAM không được nhận hoặc chân RAM không chặt do lâu ngày không được làm sạch. Hãy làm sạch laptop, đặc biệt là vùng RAM và khe cắm RAM.

Thay card màn hình

Mặc dù card màn hình của laptop Dell rất bền, nhưng vẫn có khả năng gặp vấn đề và gây ra lỗi “laptop Dell không bật lên màn hình”. Với một linh kiện quan trọng như card màn hình bị hỏng, bạn nên đưa laptop đến trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Lỗi bo mạch chủ

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khác nhau mà laptop vẫn không hoạt động. Có thể nguyên nhân gây ra lỗi “laptop Dell không bật lên màn hình” là do bo mạch chủ của laptop gặp vấn đề. Trong trường hợp này, nếu bạn không phải là một chuyên gia, hãy đưa laptop đến trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn “sửa chữa” khi laptop Dell của bạn không bật lên màn hình. Để được hỗ trợ tốt nhất, hãy đến Bệnh Viện Công Nghệ 88 để được tư vấn và kiểm tra miễn phí cho tất cả các thiết bị công nghệ.

Bài viết liên quan

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button