HÌNH ĐẸP

Cách xăm bằng bút bi lâu phai không phải ai cũng biết

Xăm hình đang trở thành một nghệ thuật ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ can đảm để chịu đau để có được một bức hình đẹp. Vì vậy, cách xăm bằng bút bi lâu phai ra đời để đáp ứng nhu cầu có một hình xăm đẹp một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn cách xăm bằng bút bi lâu phai

Cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai không quá phức tạp và bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Bút bi
  • Giấy A4
  • Keo xịt tóc hay sơn bóng.

Các bước thực hiện khá đơn giản và cơ bản. Bạn có thể tuần tự thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Chọn hình xăm thực hiện, mực xăm

Đầu tiên, để thực hiện hình xăm bằng bút bi, bạn nên chọn các hình xăm nhỏ, có ít chi tiết vì mực bút bi trên da dễ bị nhoè. Với các hình xăm đơn giản, nên chọn sử dụng bút bi mực đen, song nếu thích có thể sử dụng các dòng mực xanh, đỏ, tím khác.

Bước 2: Thực hiện cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai lên giấy

Đây là bước rất quan trọng trong cách xăm bằng bút bi lâu phai mà bạn cần nắm vững. Bởi đây là bước sẽ tạo nên hình xăm có đẹp, thể hiện được cá tính riêng biệt của bạn. Hãy phác thảo ý tưởng mà bạn muốn đưa vào hình xăm lên giấy. Nếu bạn chưa chắc chắn về hình xăm của mình, thì bạn có thể thực hiện bằng bút chì.

Hình xăm mà bạn chọn nên ưu tiên các hình đơn giản, dễ vẽ, dễ xăm. Đừng hướng đến những hình xăm quá tinh tế phức tạp vì khi vẽ lên, chúng sẽ rất khó thực hiện và dễ bị mờ.

Bạn cũng cần chú ý vẽ hình xăm trên giấy cùng kích thước thực mà bạn muốn xăm trên da. Và đặc biệt, nên chọn các hình có kích thước trung bình, không quá nhỏ cũng không quá lớn để khi thực hiện, hạn chế nhiều nhất có thể các khuyết điểm không đáng có.

Bước 3: Thực hiện xăm hình trực tiếp lên da

Sau khi bạn đã phác hoạ xong bức hình trên giấy và cảm thấy tự tin với tay nghề của mình, tiếp theo bạn sẽ thực hiện trực tiếp lên da. Từng đường nét bạn cần thực hiện vô cùng cẩn thận để tạo ra một hình xăm ưng ý.

Một ưu điểm khi tạo hình xăm bằng bút bi là bạn hoàn toàn có thể xóa và vẽ lại nếu không hài lòng. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích vì xóa nhiều có thể gây tổn thương da.

Và một điều bạn cũng cần lưu ý với khu vực da bạn muốn xăm hình, đó là nên tẩy sạch lông cũng như vệ sinh sạch sẽ để dễ thực hiện nhất. Đây cũng là cách vẽ hình xăm bằng bút bi lâu phai bền màu và chơi được lâu hơn so với bình thường. Bạn có thể sử dụng nhiều loại màu sắc để hình xăm trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 4: Cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phai

Sau khi đã hoàn thiện hình xăm bằng bút bi trên da để có thể giữ lâu, bạn cần biết cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phai. Đơn giản nhất, bạn có thể phủ một lớp keo xịt tóc mỏng, nhẹ.

Bạn cũng có thể thay thế bằng sơn bóng với tác dụng tương tự. Đây cũng là cách giữ hình xăm bằng bút bi lâu phai, vì các hóa chất có trong dung dịch này sẽ đảm bảo mực không bị trôi. Lưu ý sau vài giờ sau đó, bạn tránh để hình xăm bị tác động bên ngoài để đảm bảo độ bền sau này.

Gợi ý những mẫu hình xăm phù hợp thực hiện bằng bút bi

Sau khi đã nắm rõ cách xăm bằng bút bi lâu phai, hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có được hình xăm ưng ý nhất. Trường hợp bạn chưa lựa chọn được hình xăm ưng ý, hãy tham khảo một số mẫu dưới đây để tìm ra mẫu phù hợp nhất.

Cách xăm bằng bút bi lâu phai về cơ bản rất đơn giản để thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng hình này chỉ có thể tồn tại trong vài ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn một hình xăm lâu dài, bạn vẫn nên đến các cơ sở xăm nghệ thuật để thực hiện.

Hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xăm bằng bút bi lâu phai để có quyết định phù hợp nhất.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button