HÌNH ĐẸP

Tổng hợp tranh đông hồ chưa tô màu cho bé Update 2023

Những tác phẩm tranh Đông Hồ chưa được tô màu mang đậm nét độc đáo với các hình ảnh như trò chơi đấu vật dân gian, các con vật và cảnh vật, mang lại không khí vui tươi và nhộn nhịp của làng quê Việt Nam xưa, thu hút sự quan tâm của cả người lớn và trẻ em. Dưới đây là những bức tranh tô màu đơn giản và đẹp dành cho trẻ em.

Nguồn gốc và ý nghĩa của tranh Đông Hồ chưa được tô màu

 • Trong số các dòng tranh dân gian của Việt Nam, tranh Đông Hồ là một dòng tranh nổi tiếng nhất. Việc cho trẻ em tô màu các bức tranh Đông Hồ chưa được tô cũng là cách tôn vinh những đặc điểm của văn hóa truyền thống. Qua đó, trẻ em sẽ được khám phá thêm về dòng tranh độc đáo này.

 • Tranh Đông Hồ còn được gọi là tranh Tết, bởi dòng tranh này thường được bày bán vào dịp Tết Nguyên đán tại khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn. Trong những ngày xuân, màu sắc của tranh Đông Hồ tưng bừng trên từng tường nhà và vách nứa, thể hiện niềm vui, hạnh phúc và những ước mong mới của năm mới.

 • Tranh Đông Hồ nói chung đều hướng tới sự giản dị, mộc mạc, chân thật và đôi khi ngây thơ. Tuy nhiên, bức tranh lại mang trong mình vẻ đẹp truyền thống đặc trưng không thể cưỡng lại của nền văn hóa lâu đời.

Những bức tranh Đông Hồ chưa được tô màu đơn giản và đẹp dành cho trẻ em tập tô

 • Có nhiều đề tài tranh Đông Hồ, chẳng hạn như tranh chúc tụng như tranh con lợn nái âm dương, tranh đàn gà mẹ và con. Những bức tranh này thể hiện mong ước hạnh phúc và hòa thuận cho mọi người, từ đàn cháu đến người lớn. Có cũng như vậy, tranh Đứa bé ôm con gà mang ý nghĩa mong ước vinh hoa, còn tranh Đứa bé ôm con vịt là lời chúc phú quý. Bên cạnh đó, còn có các bức tranh sinh hoạt như đánh vật, hứng dừa, đánh đu, đám cưới chuột, tiến sĩ vinh quy,… đa dạng và phong phú.

 • Màu sắc trong tranh Đông Hồ cũng rất mộc mạc, giản dị nhưng vẫn rất tinh tế. Màu vàng của cánh đồng lúa chín biểu trưng cho sự no đủ, màu xanh đậm của luỹ tre, màu đỏ của quả gấc và chiếc yếm thắm, màu nhiễu tím của thắt lưng và màu đen của váy lĩnh đang buông chùng giữa mùa quan họ,… Tất cả được tạo nên từ chất liệu thiên nhiên nên gần gũi và thân thuộc.

 • Khi cho trẻ em tô màu tranh Đông Hồ, hãy để trẻ tự do lựa chọn các màu sắc yêu thích để tô. Điều này giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo cá nhân của mình.

Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu
Tranh Đông Hồ chưa được tô màu

Hãy in ra những bức tranh Đông Hồ chưa được tô màu này để trẻ em tập tô và rèn kỹ năng cầm bút. Chắc chắn trẻ em sẽ thích và tô từ bức này đến bức khác, không bao giờ chán.

In hình tranh Đông Hồ chưa được tô màu

Để in hình của tranh Đông Hồ chưa được tô màu, chỉ cần nhấp chuột vào chữ “in hình” dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh Đông Hồ chưa được tô màu

Tải tranh Đông Hồ chưa được tô màu

Để tải tranh Đông Hồ chưa được tô màu, bạn chỉ cần đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấp chuột phải và chọn “lưu hình ảnh” nếu muốn tải về máy, hoặc chọn “sao chép hình ảnh” để sao chép và dán trực tiếp (ví dụ: dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, file Word, Excel,…).

Tải tranh Đông Hồ chưa được tô màu

Sau khi chọn “lưu hình ảnh”, máy tính sẽ tự động lưu vào thư mục “Tải về” trên ổ đĩa C hoặc hiển thị tùy chọn để chọn thư mục muốn tải hình về. Bấm “lưu” ở góc dưới bên phải để hoàn thành.

Tải tranh Đông Hồ chưa được tô màu

Hoặc bạn có thể tải theo link dưới đây:

TẢI TRANH ĐÔNG HỒ CHƯA ĐƯỢC TÔ MÀU

Kết luận

Trên đây là những bức tranh Đông Hồ chưa được tô màu đơn giản và đẹp nhất. Hãy in và cho trẻ em tập tô để rèn luyện kỹ năng cầm bút ngay hôm nay. Chắc chắn các bé sẽ thích và tô hết từ bức này đến bức khác, không bao giờ chán.

Nếu bạn muốn in hình tranh Đông Hồ chưa được tô màu, hãy nhấp vào chữ “in hình” ngay bên dưới hình ảnh tương ứng.

Để tải tranh Đông Hồ chưa được tô màu, đặt chuột vào tấm hình và chọn “lưu hình ảnh” hoặc “sao chép hình ảnh” để lưu hoặc sao chép theo ý muốn của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem bộ sưu tập tranh tô màu hoạt hình khác đầy đủ tại các liên kết sau đây:

 • Tranh Tô Màu BT21
 • Tranh Tô Màu Free Fire
 • Tranh Tô Màu Chuột Mickey
 • Tranh Tô Màu Ben 10
 • Tranh Tô Màu Godzilla
 • Tranh Tô Màu BTS
 • Tranh Tô Màu Nobita
 • Tranh Tô Màu Minion
 • Tranh Tô Màu Unicorn Cute

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button