HÌNH ĐẸP

+9 mẫu tranh màu nước đẹp, cách vẽ tranh màu nước đơn giản

Tranh là một nghệ thuật thể hiện những hình ảnh thực tế hoặc tưởng tượng trên một bề mặt, tạo thành một tác phẩm hình ảnh đẹp và ý nghĩa. Trong số các loại tranh vẽ tay, tranh màu nước là một loại được sử dụng phổ biến do tính tiện lợi và vật liệu vẽ không quá đắt đỏ. Các bức tranh vẽ màu nước mang đến sự thân thuộc, gần gũi và giản dị.

Tranh màu nước là gì? Vẽ tranh màu nước có đơn giản không?

Tranh màu nước đã có từ xa xưa, khi con người biết đến nghệ thuật hội họa. Màu nước là sự kết hợp giữa hạt sắc tố (pigment) và chất nghiền màu (binder), gôm arabic (gum arabic). Gôm arabic là sản phẩm tự nhiên, không độc hại, hoà tan với nước, có tính acid nhẹ và chất nghiền màu yếu.

Màu nước khô nhanh, nên rất tiện lợi trong việc di chuyển. Ngoài ra, màu nước dễ dàng tẩy rửa bằng nước sạch, việc vệ sinh họa cụ sau khi vẽ cũng đơn giản hơn.

Vẽ tranh màu nước đơn giản hơn so với vẽ tranh sơn dầu hoặc sơn mài. Bạn không cần quá nhiều kỹ thuật trong việc pha màu, vẫn có thể có bảng màu chuẩn. Màu nước cũng khô nhanh.

Các dụng cụ cần thiết trong việc vẽ tranh màu nước.

Để hoàn thiện một bức tranh màu nước đẹp, không thể thiếu các dụng cụ sau:

Màu nước

Chắc chắn không thể thiếu màu nước trong vẽ tranh. Hiện nay, màu nước rất phổ biến do nhu cầu sử dụng của mọi người. Chất lượng màu nước còn phụ thuộc vào sắc tố màu hòa tan và phụ gia. Các dòng màu nước phổ biến hiện nay gồm: màu nước OEM, màu nước Acylic Mont Marte, màu nước Giorgione, màu nước Superior… Màu nước có nhiều dạng như màu nước lỏng, màu nước dạng tuýp, màu nước dạng nén, màu nước dạng thỏi.

Giấy vẽ màu nước

Giấy vẽ cho tranh màu nước cần có khả năng chống nước tốt. Các loại giấy chuyên dụng cho tranh màu nước bao gồm: giấy nhám, giấy vân Rough, giấy vân Cold-pressed, vân Hot-pressed. Ngoài giấy, các chất liệu như vải, lụa, da cũng có thể trở thành bề mặt vẽ tranh.

Bút vẽ, cọ vẽ màu nước

Bút vẽ màu nước thường sử dụng các loại lông tự nhiên có độ bền cao và đầu lông mềm. Việc sử dụng bút vẽ cũng rất đơn giản, chỉ cần ngâm đầu bút vào nước nóng để rửa sạch màu.

Các vật dụng khác như khăn, nước sạch, giá đỡ tranh cũng cần chuẩn bị.

Cách pha màu nước vẽ tranh đúng cách, bảng phối màu nước cơ bản.

Pha màu nước đúng cách rất quan trọng để có được một bức tranh đẹp. Một số sản phẩm màu nước pha sẵn không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người vẽ, vì vậy việc pha màu nước đúng cách là điều cơ bản trong vẽ tranh màu nước.

Có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cánh sen, vàng, xanh lá, xanh dương, xanh lơ, đen và trắng. Tuy nhiên, với những người vẽ tranh màu nước, không cần quá nhiều màu sắc như vậy, vì màu mới có thể tạo ra từ sự kết hợp giữa hai hay nhiều màu sắc khác nhau.

Có hai cách pha màu nước: pha theo cách trừ và pha theo cách bù. Cách pha màu trừ gồm có 3 màu chính là cánh sen, xanh lơ và vàng. Cách pha màu bù cũng có 3 màu chính là đỏ, xanh dương và xanh lá.

Để biết cách pha màu nước một cách cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng màu dưới đây.

Hướng dẫn vẽ tranh màu nước đơn giản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn trở thành một tay vẽ tranh màu nước, hãy xem cách vẽ màu nước đơn giản nhất cho người mới bắt đầu.

Bước thứ 1: Phác thảo phần tranh mà bạn muốn vẽ bằng bút chì.

Bước thứ 2: Sử dụng cọ mềm để quét một lớp nước lên phần tranh vừa phác thảo để làm ẩm giấy.

Bước thứ 3: Sử dụng cọ màu vẽ lên những mảng nhỏ trên bức tranh, sau đó sử dụng cọ ướt để tạo những vệt màu loang cho phù hợp với tổng thể bức tranh.

Bước thứ 4: Tiếp tục tô màu bằng các màu khác để thành bức tranh hoàn chỉnh.

Bước thứ 5: Dùng bút lông tạo thêm những nét vẽ và điểm thêm những chi tiết phụ để hoàn thiện bức tranh.

Đây là những thao tác cơ bản để vẽ tranh màu nước đơn giản. Chú tâm và tỉ mĩ một chút, bạn có thể tạo cho mình một tác phẩm tranh màu nước tuyệt đẹp.

Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước đơn giản cho các bé, học cách tô màu nước.

Vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước là một trong những dòng tranh được trẻ em yêu thích. Các bé thích những gì mình thấy, như những bãi biển, con tàu, rừng cây, con sông… Cùng xem cách vẽ một bức tranh phong cảnh bằng màu nước đơn giản.

Bước 1: Phác thảo những đường nét đơn giản nhất để phân chia bố cục bức tranh.

Bước 2: Từ phác thảo, tạo hình chi tiết hơn và thêm các yếu tố phụ để tạo bức tranh đa dạng hơn.

Bước 3: Pha màu theo những hình ảnh xuất hiện trong bức tranh.

Bước 4: Tô màu từng chi tiết trong bức tranh, nên tô màu các cảnh vật chính trước rồi tới các chi tiết.

Bước 5: Hoàn thiện bức tranh bằng cách tạo sự đậm nhạt và chiều sâu cho bức tranh.

Vẽ tranh galaxy, tổng hợp các mẫu tranh galaxy màu nước siêu đẹp.

Tranh galaxy là một thể loại tranh thể hiện vũ trụ, thiên hà. Dường như những bức tranh này đã mang đến vẻ đẹp huyền bí và điểm bí ẩn.

Sử dụng màu nước để vẽ tranh galaxy tạo nên những bức tranh đẹp, sâu sắc và giúp quá trình vẽ tranh đơn giản hơn. Dưới đây là tổng hợp những mẫu tranh galaxy màu nước đẹp và kỳ bí.

Vẽ hoa bằng màu nước, cách vẽ tranh hoa sen, hoa hồng bằng màu nước cực đơn giản.

Sử dụng màu nước để vẽ hoa tạo ra những bức tranh sinh động và phong phú. Vẽ hoa bằng màu nước đơn giản hơn và tạo nét tự nhiên cho hoa.

Vẽ hoa bằng màu nước cũng cần phác thảo và tạo màu phù hợp. Cuối cùng, tạo viền để tạo điểm nhấn cho những bông hoa.

Bộ tranh tô màu nước anime khổ A4 đẹp, giá rẻ.

Nếu bạn yêu thích anime và muốn tô màu nhưng không có khả năng vẽ, bạn có thể chọn tranh tô màu nước. Tranh tô màu có độ sắc nét và tự nhiên hơn so với tranh in. Việc tô màu cho tranh cũng giúp tập luyện sự kiên nhẫn và thao tác cẩn thận.

Dưới đây là tổng hợp những bộ tranh tô màu nước anime khổ A4 đẹp, dành cho những người yêu thích truyện tranh này.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button