HÌNH ĐẸP

Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương của học sinh lớp 6-lớp 9

Đặc điểm của tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương Việt Nam

Nếu muốn vẽ tranh phong cảnh làng quê, bạn cần có kinh nghiệm tay nghề cùng kiến thức và kỹ năng về vẽ. Để giúp học viên cấp 2 từ lớp 6 đến lớp 9 có thể tạo ra những ý tưởng sáng tạo về vẽ tranh cảnh sắc làng quê Việt Nam, chúng tôi sẽ chỉ bạn các bước để tạo nên một tác phẩm mỹ thuật thật ấn tượng.

Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương của học sinh từ lớp 6 đến lớp 9

Đối với các em từ lớp 6 đến lớp 9, điều quan trọng nhất khi làm bài tập này là vẽ tranh phải đúng chủ đề, ấn tượng và sử dụng màu sắc hài hòa, phù hợp với vẻ đẹp giản dị và mộc mạc của nông thôn Việt Nam. Dưới đây là các bước cơ bản để có một bức tranh đạt yêu cầu:

Xác định chủ đề của bức tranh

Trước khi vẽ tranh phong cảnh đẹp, bạn cần xác định trọng tâm của đề bài. Tranh của bạn cần có những hình ảnh đặc trưng của nông thôn, nhưng không nên quá phức tạp để tránh làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của bức tranh.

Tìm bố cục

Sau khi đã xác định chủ đề, bạn cần tưởng tượng bố cục tổng quan của bức tranh. Hãy nghĩ về những phần chính trong bức tranh và xác định những chi tiết cụ thể mà bạn sẽ vẽ để tạo ra một bức tranh toàn diện và hài hòa.

Chuẩn bị các dụng cụ cần vẽ

Trước khi bắt đầu vẽ, hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết và kiểm tra kỹ lại chúng. Tùy theo sở thích và khả năng của bạn, bạn có thể chọn màu nước, màu sáp hoặc bút dạ để vẽ tranh. Đừng quên có sẵn giấy vẽ, bút chì, tẩy và thước kẻ.

Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương đơn giản của học sinh lớp 9

Đối với học viên lớp 9, dưới đây là gợi ý một bức tranh phong cảnh đẹp:

Bước 1:
Vẽ phác họa bố cục tổng quan. Đặt một cái cây bên phải, hai mái nhà tranh và bụi chuối phía sau ở giữa. Phía bên trái, vẽ một dòng sông và mặt trời. Bức tranh sẽ tạo ra một không gian bình yên, giản dị và đặc trưng của làng quê Việt Nam.

Bước 2:
Sau khi vẽ bằng bút chì, tô màu cho từng chi tiết cụ thể. Sử dụng màu vàng cho ngôi nhà, cây to và mặt trời. Sử dụng màu xanh da trời cho phần trời phía trên để tạo ra một không gian trong lành.

Bước 3:
Dùng màu xanh lá cây để tô màu cho các loại cây, bao gồm chuối, cây to ở góc phải và hàng cây xa xa ven đường. Sử dụng màu xanh da trời nhạt để tô màu cho dòng sông.

Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương đơn giản của học sinh lớp 8

Đối với học viên lớp 8, dưới đây là gợi ý một bức tranh phong cảnh đẹp:

Bước 1:
Vẽ phác hoạ các bé trai và bé gái đứng thả diều bay cao trên bầu trời bên phải. Ở giữa, vẽ một em bé khác đang cưỡi trên lưng trâu. Phía xa hai bên là hàng cây với một số cánh cò cùng ngôi nhà lấp ló.

Bước 2:
Dùng sáp màu để tô màu cho các em bé. Với bầu trời, hãy chọn màu xanh da trời và tô nhẹ để tạo ra không khí trong lành. Với cây, hãy chọn màu xanh lá cây đậm và tô nhẹ để tạo thêm sự sống động.

Bước 3:
Sử dụng màu vàng hoặc cam để tô màu cho ngôi nhà và sử dụng màu xanh dương nhạt để tô màu cho dòng sông. Bạn có thể tự sáng tạo màu cho người lái đò theo ý thích của mình. Với hai quả đồi phía xa, hãy chọn màu tím than để tạo điểm nhấn.

Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương đơn giản của học sinh lớp 7

Đối với học viên lớp 7, dưới đây là gợi ý một bức tranh phong cảnh đẹp:

Bước 1:
Chia bố cục tổng quan bằng đường ngang. Phía trên là hai đồi và hai hàng cây nối dài. Phía dưới, vẽ một ngôi nhà và một cây xanh bên cạnh bên phải. Ở giữa là một con sông có người lái đò, và bên trái là một cây xanh lớn để cân đối khung hình.

Bước 2:
Tô màu cho từng phần. Sử dụng màu xanh và màu xám để tạo nên vẻ đẹp của cây và bãi cỏ. Sử dụng màu vàng nhạt để tô màu cho ngôi nhà và sử dụng màu xanh da trời nhạt cho phần trời.

Bước 3:
Vẽ thêm ông mặt trời màu đỏ để bức tranh thêm sắc tố và mất đi vẻ trống trải.

Cách vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương đơn giản của học sinh lớp 6

Đối với học viên lớp 6, dưới đây là gợi ý một bức tranh phong cảnh đẹp:

Bước 1:
Chia bức tranh thành hai phần, hai phần thứ nhất là biển và phần thứ hai là bờ biển với hình ảnh ghế và cây dù. Phía trên, vẽ đường chân trời và ở góc trái chia ông mặt trời thành hai phần.

Bước 2:
Tô màu nửa bên trái, bao gồm biển, mặt trời và chân trời. Sử dụng màu xanh nước biển và tô màu đậm từ trái sang phải. Sử dụng màu xám để vẽ bờ biển.

Bước 3:
Với phần bờ biển, sử dụng màu vàng nhạt và chút ít màu xám để tạo vẻ đẹp đơn giản và mộc mạc. Sử dụng màu xanh da trời nhạt cho phần trời phía sau.

Mong rằng, thông qua các hướng dẫn chi tiết và cụ thể, bạn đã hiểu cách vẽ tranh phong cảnh quê hương Việt Nam đơn giản và đẹp.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button