HÌNH ĐẸP

Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp

Thiên nhiên xung quanh chúng ta luôn đầy thú vị và tạo nên những đẹp mà có thể chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Hội họa là một ngành nghệ thuật có thể tái hiện những cảnh đẹp mà chúng ta thấy hoặc tưởng tượng ra lên một trang giấy, tờ vải… giúp cho mọi người có thể cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó.

Vẽ phong cảnh không chỉ là đề tài dành riêng cho họa sĩ hay người yêu thích tự nhiên mà giờ đã lan tỏa đến các em học sinh, sinh viên thông qua nhiều cuộc thi vẽ tranh phong cảnh đẹp.

Vậy làm sao để có được một bức tranh phong cảnh đẹp? Vẽ tranh phong cảnh có khó không? Cách vẽ một bức tranh phong cảnh đơn giản mà đẹp?

Hãy cùng với nội thất Phát Bình Minh điểm qua những bức tranh phong cảnh vẽ tay đẹp nhất cũng như cách vẽ một bức tranh phong cảnh đơn giản mà đẹp.

Tại sao tranh phong cảnh lại được nhiều người yêu thích?

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều thể loại tranh vẽ như: tranh chân dung, tranh tĩnh vật, tranh dân gian, tranh phong thủy, tranh nghệ thuật… trong số đó thể loại tranh phong cảnh luôn được nhiều người yêu thích cũng như phù hợp với mọi lứa tuổi.

Sở dĩ tranh phong cảnh được yêu thích chính là do nét đẹp tự nhiên khắc họa trên tranh. Hầu như con người ai cũng yêu thích tự nhiên, yêu thích cái đẹp. Trước một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, bạn khó có thể không buông lời khen.

Ngoài ra, các thể loại tranh khác còn có rất nhiều yếu tố mà con người cân nhắc khi lựa chọn như phong thủy, vị trí đặt… Tuy nhiên, những bức tranh phong cảnh tự nhiên lại không quá đặt nặng vấn đề đó và những chủ đề trong tranh cũng không mang tính chất cấm kị.

Cuối cùng là tranh phong cảnh thiên nhiên vô cùng đa dạng về mẫu mã. Nếu bạn thích biển thì có tranh phong cảnh biển, bạn thích núi thì chọn tranh phong cảnh núi non, bạn thích cây thì đã có tranh phong cảnh rừng xanh…

Tóm lại, tranh phong cảnh có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn về một bức tranh đẹp.

Vẽ tranh phong cảnh đẹp, mang cả thiên nhiên kì vĩ vào trong bức tranh.

Vẽ tranh đề tài phong cảnh luôn là chủ đề bất tận cho sự sáng tạo. Một bức tranh phong cảnh được xem là đẹp khi khắc họa được sự bình yên cũng như nét đẹp thanh bình trong từng hình ảnh có trong tranh.

Để vẽ được một bức tranh phong cảnh đẹp, người vẽ tranh không chỉ cần nhìn nhận một cách sâu sắc về những cảnh vật trước mắt mà còn phải cảm nhận bằng cả trái tim để thổi được cái hồn vào trong tranh. Các cảnh vật rất quen thuộc như ngọn núi, con sông, biển, cánh rừng sẽ được thể hiện rõ nét về bố cục, màu sắc, các chi tiết để tạo nên một tác phẩm tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Vẽ tranh phong cảnh núi, hướng dẫn cách vẽ núi đơn giản và thu hút.

Theo như chúng ta biết thì núi có dạng địa hình lồi, có sườn dốc và trải dài trong một khu vực. Núi là một tác phẩm của tự nhiên, một nguồn cảnh quan kĩ vĩ. Trên núi có rất nhiều loài cây, động vật, ao hồ, sông suối tạo nên một quần thể đa dạng và kì bí.

Với những họa sĩ chuyên nghiệp, vẽ tranh phong cảnh núi tốn thời gian bởi phong cảnh núi rất nhiều chi tiết cũng như độ khó cao. Tuy nhiên, để vẽ được một bức tranh phong cảnh núi đơn giản chỉ với vài nét bút cũng không phải là không thể.

Sau đây hãy xem hướng dẫn cách vẽ bức tranh phong cảnh núi khá đơn giản nhưng vẫn rất đẹp và thu hút người xem.

Bước 1: Hãy vẽ một chiếc khung hình chữ nhật. Sau đó, dùng bút vẽ những đường cong theo chiều ngang của hình chữ nhật. Chú ý, các đường cong sẽ cao thấp khác nhau và không cần đều để thể hiện được nét tự nhiên của những ngọn núi. Sau đó sẽ được như hình bên dưới.

Bước 2: Vẽ thêm một vài đường cong nơi các đường lõm lúc đầu để tạo thêm những ngọn núi. Điều này giúp bức tranh có chiều sâu hơn.

Bước 3: Tạo thêm một vài địa hình phía trước ngọn núi, địa hình này có độ cong nhẹ hơn và thấp hơn những ngọn núi ban đầu.

Bước 4: Tiếp tục thêm một lớp địa hình thấp hơn phía trước tạo chiều sâu cho bức tranh phong cảnh núi.

Bước 5: Vẽ những lớp tuyết đỉnh núi để hình ảnh ngọn núi trông chân thực hơn. Dùng một vài nét đơn giản bao quanh những ngọn núi cao.

Bước 6: Vẽ những khung cảnh xung quanh như: bầu trời, đám mây, cây cối để tạo nên một khung cảnh núi non đầy đủ hơn.

Bước 7: Cuối cùng sử dụng màu sắc để tô điểm cho bức tranh phong cảnh núi chân thực và sống động hơn.

Một bức tranh phong cảnh núi khá đơn giản nhưng lại không kém phần đẹp mắt. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của mình để thêm vào các yếu tố làng quê, con sông để tạo sự đa dạng của bức tranh phong cảnh của bạn.

+10 bức tranh vẽ đề tài phong cảnh biển đẹp, vẽ tranh phong cảnh biển hoàng hôn bằng màu nước.

¾ diện tích bề mặt trái đất là đại dương, biển là một phần của đại dương rộng lớn cũng là một cảnh quan đẹp tạo nên những tác phẩm nghệ thuật để đời.

Hình ảnh của biển không đơn thuần là những cơn sóng, hay đường chân trời xa xăm mà nó có thể là bãi cát trắng, con thuyền buồm ngoài khơi, những cô chú ngư dân lam lũ… Những hình ảnh vô cùng chân thực nhưng lại tạo nên sự cảm hứng không chỉ cho họa sĩ mà cho bất cứ ai nhìn thấy nó.

Vẽ tranh phong cảnh biển bạn có thể lựa chọn vẽ cảnh bình minh bình yên nơi biển xa, hay những chiều hoàng hôn mộng mơ trên biển, cũng có thể cảnh kéo cá của ngư dân…

Đề tài vẽ tranh phong cảnh biển luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các cuộc thi vẽ tranh, sự đa dạng về thể loại cũng như dễ tạo được cảm hứng cũng như thổi hồn vào bức tranh.

Để vẽ một bức tranh phong cảnh biển chiều hoàng hôn đẹp thì bạn cần nắm được một vài yếu tố như: tạo bố cục bức tranh, màu sắc chủ đạo, các chủ thể hiện diện trong tranh.

Ngoài ra, hãy cứ để trí tưởng tượng của bạn bay cao bay xa để có thể tạo nên những bức tranh phong cảnh biển vô cùng đẹp mắt.

Dưới đây là những tác phẩm tranh vẽ phong cảnh biển bằng màu nước đẹp nhất.

+Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương, làng quê xưa đơn giản nhất.

Vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên là đề tài không chỉ người lớn mà đến trẻ em cũng vô cùng thích thú. Trẻ em luôn thích được chơi đùa nơi vùng quê yên tĩnh với cánh đồng lúa chín, bên đàn trâu đang gặm cỏ những đứa bé nô đùa, thả diều, bắt bướm là những điều mà lũ trẻ mong ước khi được về quê.

Cho nên khi được vẽ bất kì điều gì bé thích, các bé thường chọn vẽ phong cảnh quê hương.

Cũng giống như những bức tranh phong cảnh khác, tranh đề tài phong cảnh quê hương, làng quê xưa cũng đa dạng, rất nhiều hình ảnh đẹp nơi làng quê có thể tạo nên một bức tranh đầy màu sắc.

Nếu các bé muốn tự vẽ tranh phong cảnh quê hương đẹp nhưng đơn giản thì có thể tham khảo cách dưới đây.

Bước 1: Dùng bút chì phác thảo những đường nét quen thuộc nơi đồng quê như: ngôi nhà tranh, con sông nhỏ, rặng cau, cây mít sau nhà, vẽ thêm một bầu trời phía xa xa để tạo chiều sâu cho bức tranh.

Bước 2: Dùng màu sáp hay màu nước tạo bố cục rõ ràng cho bức tranh, cứ sử dụng màu một cách tự nhiên và theo suy nghĩ của bé.

Bước 3: Hoàn thiện bức tranh phong cảnh làng quê với những đường nét màu sắc đậm nhạt để tăng độ sâu cho bức tranh.

Trên đây là những cách vẽ một bức tranh phong cảnh quê hương cực kì đơn giản mà đẹp.

+Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản lớp 6, cuộc thi vẽ tranh đề tài tự chọn.

Lớp 6 là tuổi thiếu nhi khi mới bước qua tuổi nhi đồng vì thế nhận thức về tự nhiên của cả em cực kì hồn nhiên và trong sáng. Những cuộc thi vẽ tranh phong cảnh sẽ giúp các bé có thể tự tin thể hiện tài năng, khả năng sáng tạo cũng như sự cảm nhận về cuộc sống xung quanh, điều đó sẽ giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về các em từ đó các phương pháp dạy tốt hơn.

Hầu như ở lứa tuổi lớp 6 thì các bé sẽ vẽ tranh theo những điều mình thấy và những gì mình nghĩ, màu sắc, bố cục sẽ có phần hơi bừa bãi nhưng lại mang đến vẻ đẹp hồn nhiên của trẻ con.

Với đề tài tự do về phong cảnh thiên nhiên các bé có thể thỏa sức sáng tạo cũng như vận dụng những gì mình đã thấy để tạo nên những bức tranh phong cảnh vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu và đầy ý nghĩa.

Mọi người cùng nhau ngưỡng mộ những bức tranh vẽ phong cảnh của các bé lớp 6.

+Các học sinh lớp 7 tranh phong cảnh quê hương em.

Những bức tranh phong cảnh lớp 7 đề tài quê hương em thông thường đều được lấy chủ đề từ chính cuộc sống đời thường như: thiên nhiên, biển, núi, làng quê,… Nhưng dưới cách nhìn của trẻ có một cái gì đó rất hồn nhiên, trong sáng.

Với lứa tuổi lớp 7 thì những bức tranh vẽ hoàn toàn không cần kĩ thuật, không có yếu tố ánh sáng, xa gần hay đậm nhạt nhưng đó là tất cả những gì mà trẻ nhìn thấy và cảm nhận được, những bức tranh vẽ lột tả được những cảnh đẹp với những nét vẽ ngờ ngệch vô cùng đáng yêu. Từ đó khiến những người xem tranh vô cùng thích thú.

Tuy nhiên, so với lớp 6 thì lớp 7 các bé cũng đã lớn hơn cũng đã được dạy về bố cục tranh và màu sắc cơ bản nên những bức tranh cũng sẽ có chiều sâu cũng như màu sắc lựa chọn hợp lí hơn.

Hãy cùng đón xem những tác phẩm vẽ tranh đề tài quê hương em.

+Các học sinh lớp 8 vẽ tranh phong cảnh tự do đẹp.

Nếu lựa chọn vẽ một bức tranh tự do, các em học sinh lớp 8 ắt hẳn sẽ lựa chọn vẽ một bức tranh về phong cảnh thiên nhiên. Đây không phải là kiểu tranh dễ vẽ, nhưng chủ đề lại vô cùng rộng lớn và khả năng thể hiện sẽ được nhiều hơn.

Với lứa tuổi lớp 8, kĩ năng vẽ tranh cũng đã dần hoàn thiện. Sau nhiều năm học vẽ, các em đã biết cách tạo bố cục và vẽ các chủ thể một cách rõ nét và đều đặn hơn. Suy nghĩ và cảm nhận của các em về thiên nhiên cũng đã trưởng thành hơn.

Cuộc thi vẽ tranh phong cảnh tự do dành cho học sinh lớp 8 không chỉ là sân chơi để các em thể hiện tài năng, trí tưởng tượng của mình mà đó còn là bài học về nguồn cội, về quê hương nơi mà ông bà, cha mẹ của các em được sinh ra và lớn lên.

Hãy cùng xem những cảm nhận của các em qua những bức tranh vẽ đề tài tự do phong cảnh đẹp của các em học sinh lớp 8 thôi.

+Cách vẽ tranh phong cảnh chì buồn.

Có một cách vẽ tranh phong cảnh mang đậm cảm xúc của người vẽ đó là vẽ tranh phong cảnh chì đen trắng. Dòng tranh này chủ đạo chỉ có hai gam màu đen và trắng và hoàn toàn không có thêm một màu sắc gì cả. Hầu như nhưng dòng tranh chì thường để bộc lộ những gì buồn bã, thê lương của một phong cảnh nào đó, chẳng hặn một bức tranh đồng quê ngày mất mùa, tranh vẽ làng chài mùa ít cá, hay một chú lái đò lặng lẽ qua sông… Những hình ảnh đượm buồn đó sẽ được khắc họa rõ nét dưới những nét bút chì.

Thông thường những người lựa chọn vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì sẽ là những người sống nội tâm và thích cảm nhận những điều không vui của cuộc sống.

Tranh chì tuy thiếu đi màu sắc nhưng lại mang đến cho con người cảm xúc thật, những điều mới mẻ mà rất lâu sau này cũng khó có thể tìm được.

Vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, làm sao để bức tranh phong cảnh chì có hồn thì đó là điều vô cùng khó.

Ký họa phong cảnh đẹp, những cảm xúc bất chợt trước phong cảnh tự nhiên.

Khác với những bức tranh vẽ phong cảnh bằng bút chì thì ký họa phong cảnh đẹp là một cách để các họa sĩ hoặc người yêu nghệ thuật ghi lại những cảnh đẹp bất chợt mà họ thấy được qua những nét phác thảo đơn giản.

Ký họa sẽ biến những cảnh vật đẹp mà chúng ta chưa từng thấy trong đời có thể tái hiện qua những đường phác thảo đơn giản, nhanh chóng.

Những họa sĩ chuyên nghiệp thường sử dụng ký họa để vẽ phác thảo một khung cảnh thiên nhiên đẹp. Họ có thể hoàn thiện bức tranh đó để thành một tác phẩm hoàn chỉnh hoặc giữ nguyên tác phẩm ký họa như một cách tôn trọng phong cảnh nơi đó.

Tranh chì phong cảnh buồn, cách vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì đơn giản nhất.

Ký họa phong cảnh đẹp, những cảm xúc bất chợt trước phong cảnh tự nhiên.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button