HÌNH ĐẸP

Tìm hiểu về ý nghĩa các lá cờ LGBT – cpcs.vn

Gần đây, chính phủ Úc đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến ​​không bắt buộc về vấn đề hôn nhân đồng tính. Người tham gia chỉ cần trả lời một câu hỏi đơn giản: “Liên quan đến hôn nhân, bạn có đồng ý cho phép các cặp đôi đồng tính kết hôn không? CÓ hay KHÔNG”. Mặc dù cuộc thăm dò này không bắt buộc, tuy nhiên kết quả thu được rất tích cực. Khoảng 12,7 triệu cử tri Úc (tương đương với khoảng 79,5% số cử tri hợp lệ) đã tham gia thăm dò ý kiến trong suốt 8 tuần qua thư để thể hiện quan điểm về tính hợp pháp của hôn nhân đồng giới.

Với kết quả này, cộng đồng LGBT đã tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho mọi người những thông tin về ý nghĩa và biểu tượng của lá cờ trong cộng đồng LGBT để mọi người có thể hiểu rõ hơn về cộng đồng này.

Lá cờ LGBT và ý nghĩa của các màu sắc

Đa số mọi người đều biết rằng lá cờ của cộng đồng LGBT được coi là biểu tượng của nhóm này. Lá cờ bao gồm sáu màu sắc: Đỏ, Cam, Vàng, Xanh lá cây, Xanh dương và Tím. Các màu sắc này thể hiện niềm hy vọng và khát khao của cộng đồng LGBT trên toàn cầu. Mỗi màu sắc trên lá cờ “cầu vồng” này mang ý nghĩa riêng:

Màu Đỏ tượng trưng cho dũng khí,

Màu Cam tượng trưng cho nhận thức và khả năng,

Màu Vàng tượng trưng cho sự thách thức,

Màu Xanh lá cây thể hiện sự khích lệ và phấn đấu,

Màu Xanh dương tượng trưng cho hy vọng, sự chia sẻ, giúp đỡ và đấu tranh,

Màu Tím tượng trưng cho sự thống nhất, hòa hợp và đoàn kết.

Lá cờ LGBT

Ngoài lá cờ chung này, mỗi hướng dẫn tình dục còn có một lá cờ riêng.

Lá cờ tự hào của cộng đồng người song tính (Bisexual)

Người song tính (bisexual) là những người có sự hấp dẫn tình cảm và tình dục đối với cả hai giới.

Lá cờ người song tính

Lá cờ của cộng đồng người song tính được thiết kế bởi Michael Page vào năm 1998. Màu hồng trên lá cờ tượng trưng cho sự hấp dẫn với cùng giới, màu xanh tượng trưng cho sự hấp dẫn với giới khác và màu tím, một sự kết hợp của hai màu trên, tượng trưng cho sự hấp dẫn với cả hai giới.

Lá cờ tự hào của cộng đồng người toàn tính (Pansexual)

Lá cờ người toàn tính

Người toàn tính (pansexual) là những người có thể có sự hấp dẫn tình cảm, tình dục hoặc cả hai đối với bất kỳ xu hướng tình dục hoặc giới tính nào của đối tác. Người toàn tính còn được gọi là “kẻ mù giới” vì giới tính hoặc giới không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn tình cảm và tình dục của họ với bất kỳ ai.

Lá cờ tự hào của cộng đồng người vô tính (Asexual)

Lá cờ người vô tính

Người vô tính (asexual) là những người không có sự hấp dẫn tình dục đối với bất kỳ ai hoặc có ít hoặc không mong muốn tham gia vào bất kỳ hoạt động tình dục nào.

Lá cờ tự hào của cộng đồng người chuyển giới (Transgender)

Lá cờ người chuyển giới

Người chuyển giới (transgender) là những người có giới tính tư duy không phù hợp với giới tính sinh lý của họ khi sinh ra. Nói cách khác, họ là người sinh ra là nam mà cảm thấy mắc kẹt trong cơ thể nữ hoặc ngược lại (nữ trong cơ thể nam). Người chuyển giới mong muốn được đối xử theo giới tính mà họ cho là chính xác hoặc nhận thức về bản thân.

Theo thống kê của Viện nghiên cứu ISEE, có khoảng từ 1-2% dân số trên thế giới là người chuyển giới.

Lá cờ tự hào của cộng đồng Lesbia

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button