HÌNH ĐẸP

[Tổng hợp] 99+ tranh Phật Thích Ca Mâu Ni treo tường đẹp nhất 2023

Nội dung

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc giáo chủ cõi Ta Bà, là người sáng lập ra Phật giáo. Chính vì thế, hình ảnh Đức Phật Thích Ca giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của những người theo đạo Phật. Đó cũng là lý do vì sao tranh Phật Thích Ca luôn được mọi người tìm mua. Dù tranh khắc họa Phật Thích Ca bằng chất liệu gì thì vẫn luôn được mọi người thờ phụng trang trọng, giữ gìn cẩn thận.

1. Phật Thích Ca là ai?

Phật Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử, thường xuyên xuất hiện trong kinh pháp nhà Phật. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có tên gốc là Kiều Đạt Ma họ Tất Đạt Đa. Trong tiếng Phạn, Kiều Đạt Ma có nghĩa là hiền lành, tốt đẹp còn Tất Đạt Đa trong tiếng Phạn có nghĩa là sự may mắn, cát tường.

Xưa kia, Ngài là hoàng tử của Ca Tỳ La Vệ của Ấn Độ. Nhận thấy nỗi thống khổ của loài người cùng với mong muốn phổ độ chúng sinh thoát khỏi sự thống khổ, Tất Đạt Đa đã quyết định rời khỏi vinh hoa phú quý, xuất gia tu hành, đem Phật pháp đến với mọi người với mong muốn chúng sinh được bình an, hạnh phúc.

Đức Phật Thích Ca là vị Phật có thật trong lịch sử

Đức Phật Thích Ca là vị Phật có thật trong lịch sử

Thế nhân tôn Ngài là “Thích Ca Mâu Ni”, trong tiếng Phạn có hàm ý “người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công là người tộc Thích Ca”. Đức Phật Thích Ca có nhiều tôn hiệu khác nhau, xuất hiện sau khi Ngài tu hành đắc đạo, thuyết pháp phổ độ chúng sinh như Phật Đà, Thế Tôn, Như Lai. Dù được mọi người gọi với nhiều tên khác nhau nhưng ý nghĩa của tên Phật Thích Ca Mâu Ni đó là tâm địa thanh tịnh, bình đẳng, giác chứ không mê.

2. Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca Mâu Ni treo tường

Đối với những con người của Phật giáo, tranh Phật Thích Ca giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh. Hình ảnh Đức Phật Thích Ca là hiện thân của đức hạnh, niềm tin, chân – thiện – mỹ. Bởi vậy, khi treo tranh Đức Phật Thích Ca trong nhà, tâm hồn bạn sẽ thanh tịnh, an yên hơn trước những khó khăn, thách thức của cuộc sống hiện tại. Bên cạnh đó, còn nhắc nhở chúng ta phải chân thật với đời, sống tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca Mâu Ni treo tường

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca Mâu Ni treo tường

Ngay cả đối với những người không theo đạo Phật thì cũng có thể treo tranh Phật Thích Ca để cầu mong những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, việc treo tranh Phật Thích Ca còn có ngụ ý nhắc nhở bài học về đạo lý làm người nên sống chân thật, tốt đẹp với mọi người xung quanh. Chúng ta thường bắt gặp tranh Phật Thích Ca 3D ngự trên đài sen với ánh hào quang phản chiếu thể hiện ánh sáng của trí tuệ, soi sáng nhân gian.

3. Treo tranh Phật Thích Ca ở đâu?

Tranh Phật Thích Ca không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vậy, treo tranh Phật Thích Ca ở đâu? Câu trả lời sẽ được loiphong.vn đề cập qua các thông tin dưới đây.

Phòng khách: Treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni trong phòng khách sẽ mang tới nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Phòng khách là nơi đầu tiên bạn đặt chân tới khi bước vào nhà nên khi bước tới căn phòng, thấy ngay tranh Đức Phật Thích Ca giúp bạn cảm thấy an toàn, thạnh tịnh. Bởi vì Ngài là đấng hiện thân của cái thiện, xua đuổi cái ác, tà ma ngoại đạo. Nếu treo tranh trong phòng khác thì bạn hãy treo ở vị trí cao, hướng ra cửa để Đức Phật Thích Ca từ bi luôn bảo vệ, phổ độ cho gia đình.

Treo tranh Đức Phật Thích Ca ở phòng khách

Treo tranh Đức Phật Thích Ca ở phòng khách

Phòng thờ: Treo tranh Phật Thích Ca ở gian thờ gia tiên là một trong những vị trí phù hợp nhất trong ngôi nhà. Bởi theo quan niệm xưa, người đã khuất thì việc treo tranh Phật sẽ được siêu thoát, thoát khỏi bĩ cực, được Phật Tổ cứu độ.

Phòng làm việc: Để tránh tâm động, tập trung hơn, công việc thuận lợi.

Nhà chùa: Tranh Phật Đà được nhiều thiền sư lựa chọn thờ tụng tại chùa, dành vị trí trang trọng nhất với ước vọng quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.

4. [Tổng hợp] 99+ tranh Phật Thích Ca Mâu Ni treo tường đẹp nhất 2023

Lôi Phong cung cấp rất nhiều mẫu tranh Phật Thích Ca Mâu Ni được in trên nền mika ép ván và tráng gương đảm bảo độ đẹp sắc nét cũng như bền bỉ của tranh Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 01 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 02 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 03 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 04 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 05 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 06 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 07 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 08 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 09 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 10 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 11 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 12 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 13 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 14 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 15 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 16 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 17 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 18 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 19 Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp kiểu số 20

5. Lưu ý khi treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

 Lưu ý khi treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

Lưu ý khi treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

Khi treo tranh Phật Thích Ca bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau:

● Tránh treo tranh Đức Phật Thích Ca tại phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư, khi treo trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ ngủ không ngon giấc, luôn trong trạng thái bất an.

● Không được treo tranh ở phòng tắm, nhà bếp vì những nơi đó không được sạch sẽ, trang trọng.

● Treo tranh ở vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà, khi treo cần phải cẩn thận, nhẹ nhàng, tôn kính. Tránh đặt tranh Phật xuống đất vì điều đó sẽ thể hiện sự bất kính với Ngài.

● Treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni ở vị trí cao hơn đầu người. Nếu treo ở bàn thờ gia tiên thì nên treo ở vị trí chính giữa.

● Không được treo tranh Phật Thích Ca chung với ảnh của ông bà, tổ tiên đã khuất thể hiện sự thiếu tôn kính, không phân rõ cấp bậc.

● Không được cất tranh vào ngăn kéo, tủ kính.

● Nếu tranh Phật Thích Ca bị rách, hỏng bạn không nên vứt đi mà hãy mang lên chùa để cúng và đốt sau khi cúng.

6. Địa chỉ mua tranh Phật Thích Ca uy tín tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn chưa biết mua tranh Phật Thích Ca ở đâu uy tín thì phòng tranh Lôi Phong là địa chỉ bạn nên ưu tiên lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tranh Phật chắc chắn sẽ mang tới cho khách hàng mẫu tranh chất lượng, ưng ý nhất.

Địa chỉ mua tranh Phật Thích Ca uy tín tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ mua tranh Phật Thích Ca uy tín tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng. Tất cả các mẫu tranh Phật Thích Ca tại Lôi Phong đều được các nghệ nhân nổi tiếng, nhiều kinh nghiệm thể hiện hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni ấn tượng. Hình thức và đặt mua linh hoạt, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao.

Giá tranh Đức Phật Thích Ca tại Lôi Phong hợp lý, nhiều phân khúc khác nhau, phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số khách hàng. Ngoài mẫu tranh Phật Thích Ca, tại Lôi Phong còn có nhiều mẫu tranh Phật khác nhau. Lôi Phong có nhận đặt vẽ, chế tác tranh Đức Phật Thích Ca theo yêu cầu.

Trên đây là các thông tin về tranh Phật Thích Ca, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 096.393.7586, nhân viên Lôi Phong sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi, miễn phí 100%.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button