HÌNH ĐẸP

[Video] Cách chụp màn hình dài, chụp cuộn trang trên iPhone, iPad

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc chụp màn hình không còn xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên, tính năng chụp màn hình dài, cuộn trang chỉ đến với người dùng iPhone, iPad khi iOS 13 được ra mắt. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp chúng ta chụp được toàn bộ nội dung trên màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách thực hiện điều đó chỉ trong 4 bước đơn giản.

1. Lưu ý trước khi chụp màn hình dài, cuộn trang trên iPhone, iPad

Để bắt đầu quá trình chụp màn hình dài, cuộn trang trên iPhone, iPad, chúng ta cần lưu ý một số điểm quan trọng. Đầu tiên, tùy thuộc vào loại iPhone mà chúng ta sẽ sử dụng tổ hợp nút khác nhau để thực hiện chức năng này. Đối với iPhone có Face ID, chúng ta sẽ cần nhấn tổ hợp phím Tăng âm lượng và nút Nguồn cùng lúc. Còn đối với iPhone có Touch ID, chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn và nút Home.

2. Xem và chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Sau khi chụp màn hình, chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện chỉnh sửa ảnh trong thời gian ngắn. Tại đây, chúng ta có thể thấy có 2 tùy chọn là Màn hình (Screen) và Toàn trang (Full Page). Để chụp toàn bộ trang web từ đầu đến cuối, chúng ta chọn tùy chọn Toàn trang.

Ở phần góc dưới bên trái màn hình, chúng ta sẽ thấy một thanh cuộn để xem các phần khác của trang web. Nếu cảm thấy hình ảnh quá dài, chúng ta có thể cắt bớt chiều dài ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng Cắt và kéo thanh giới hạn kích thước đến vị trí mong muốn.

3. Lưu và chia sẻ ảnh

Sau khi chỉnh sửa xong, chúng ta có thể lưu ảnh thành file PDF bằng cách nhấn nút Hoàn tất và sau đó chọn tùy chọn Lưu PDF trong Tệp. Chúng ta có thể chọn thư mục để lưu ảnh và nhấn Lưu.

Để chia sẻ ảnh, chúng ta chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ ở góc phải trên cùng màn hình. Chúng ta có thể chia sẻ ảnh qua tin nhắn, AirDrop, email và nhiều phương thức khác.

4. Xem lại ảnh đã lưu

Để xem lại ảnh đã lưu, chúng ta mở ứng dụng Files và tìm đến thư mục chứa ảnh. Sau đó, chúng ta chỉ cần nhấn vào ảnh để xem toàn bộ chiều dài hình.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu cách chụp màn hình dài, cuộn trang trên iPhone, iPad chỉ trong 4 bước đơn giản. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button