Hình ảnh truyền nước biển ở tay con trai-ảnh truyền nước ở tay nữ

Trải nghiệm truyền nước biển ở tay con trai

“Truyền nước biển” là quá trình tiêm truyền nhỏ giọt dung dịch chứa muối và các chất điện giải vào cơ thể qua đường tĩnh mạch. Việc truyền nước biển đóng vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu quả điều trị và khôi phục sức khỏe cho người bệnh.

Hình ảnh truyền nước biển ở tay con trai

Trải nghiệm truyền nước biển ở tay tại nhà

Một số bác sĩ chỉ định truyền dịch cho người bệnh dựa trên kết quả xét nghiệm. Để tránh các nguy hiểm có thể xảy ra, người bệnh nên đến cơ sở y tế để được chỉ định cụ thể và an toàn. Truyền dịch không chỉ gây nguy hiểm cho trẻ em mà cả người lớn. Nếu người bệnh chưa được khám kỹ hoặc có bệnh lý kèm theo, việc truyền dịch tại cơ sở y tế không có cấp phép có thể rất nguy hiểm. Bác sĩ Hiền khuyến cáo người dân không nên truyền dịch tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế không được cấp phép, để tránh những tai biến nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh truyền nước ở tay con trai

Khi nào cần truyền dịch

• Khi các chỉ số trung bình trong máu (chất đạm, đường, muối, chất điện giải) thấp hơn mức độ bình thường.
  • Bác sỹ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để quyết định trường hợp cần truyền bổ sung và lượng bổ sung.
  • Trong một số trường hợp đặc biệt, khi không có kết quả xét nghiệm, việc truyền dịch vẫn cần thiết như khi bệnh nhân mất nước, mất máu, suy dinh dưỡng nặng, ngộ độc hoặc trước và sau phẫu thuật.

Hình ảnh truyền nước biển ở tay con trai

Truyền đạm: Tác dụng và lợi ích

Truyền đạm là việc truyền các chất có lợi vào cơ thể để hỗ trợ điều trị bệnh hoặc phục hồi sức khỏe. Dịch truyền là các dung dịch hòa tan gồm nhiều chất khác nhau, có thể tiêm chậm hoặc truyền trực tiếp vào tĩnh mạch. Phần lớn dung môi sử dụng trong dịch truyền là nước cất, nhưng cũng có thể sử dụng các loại dung môi khác.

Truyền đạm thường được sử dụng cho những người bị suy kiệt hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe.

Hiện nay, có trên 20 loại dịch truyền được chia thành 3 nhóm cơ bản:

• Nhóm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, dùng cho người suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, không thể ăn được bằng đường miệng, hoặc không tiêu hóa được thức ăn.
  • Nhóm cung cấp nước và chất điện giải, dùng cho bệnh nhân mất nước, mất máu do tiêu chảy, ói mửa, bỏng, ngộ độc.
  • Nhóm đặc biệt, dùng trong các trường hợp bệnh nhân cần bù nhanh chất albumin hay lượng dịch tuần hoàn trong cơ thể.

Theo các chuyên gia, từng nhóm dịch truyền phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Để tránh tai biến, bệnh nhân cần được khám và xét nghiệm, theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Hình ảnh truyền nước biển ở tay con trai

Hình ảnh truyền nước biển ở tay nữ

Hình ảnh truyền nước biển ở tay nam

Ảnh truyền nước biển ở tay nam