HÌNH ĐẸP

Dự án Hoạt hình con Thỏ – Comicola Crowdfunding

Qua bài viết này giaydantuong.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Hoạt hình con thỏ hot nhất được tổng hợp bởi Giấy Dán Tường

THÔNG TIN BÁO CHÍ
 • Coolmate góp 250 triệu đồng giúp Thỏ Bảy Màu lội ngược dòng ngoạn mục: Trở thành phim hoạt hình Việt Nam đầu tiên gọi vốn cộng đồng thành công – Cafebiz
 • Gần 5.000 người ủng hộ số tiền 1,3 tỉ đồng, dự án hoạt hình Thỏ Bảy Màu gọi vốn thành công, thậm chí vượt hơn con số dự kiến – Báo Phụ Nữ.
 • Thỏ Bảy Màu gọi vốn thành công 1,3 tỉ đồng để làm phim hoạt hình – Báo Tuổi Trẻ.
 • Cộng đồng chung tay hiện thực hoá giấc mơ hoạt hình Việt với dự án “Con Thỏ” – VTV24
 • Dự án Phim hoạt hình Thỏ Bảy Màu huy động 1,2 tỷ đồng từ người hâm mộ: Dù không gọi đủ vốn vẫn sẽ làm! – Cafebiz
 • Sau chuỗi ngày gây sốt mạng xã hội nhờ tranh ảnh, “Thỏ bảy màu” quyết định gọi vốn để sản xuất hoạt hình dài tập – VOH Radio
 • Thỏ bảy màu gọi vốn 1,2 tỉ đồng làm phim hoạt hình dài tập – Báo Tuổi Trẻ.
 • Thỏ Bảy Màu gọi vốn làm hoạt hình từ cộng đồng – Brands Vietnam.
 • Cú bắt tay của hai xưởng phim hoạt hình Việt – Thỏ bảy màu sẽ có series phim – Sài Gòn Giải Phóng Online
 • Thỏ Bảy Màu và thử thách trở thành bom tấn hoạt hình Việt Nam – Báo điện tử Tổ Quốc
HOẠT HÌNH CON THỎ… LÀ GÌ CƠ?

Mục tiêu hiện tại duy nhất của Thỏ Bảy Màu là gọi đủ vốn để sản xuất 10 tập cho season đầu tiên với thời lượng dự kiến là 120 phút.

Season này có gì? Có một con Thỏ, tất nhiên! … Và một hành trình cứu lấy thế giới khỏi thảm họa diệt vong cực gay cấn của Thỏ Bảy Màu và biệt đội siêu báo đời.

Một con Thỏ thì có thể làm gì để cứu thế giới? Mà thế giới gặp thảm họa gì mà cần được giải cứu? Lỡ Thỏ không cứu được thì mọi người đăng xuất khỏi Trái Đất hay có chuyện gì xảy ra? Muốn biết thì hãy xem ngay phim nha. Mà để có phim xem thì mờ các bạn đọc tiếp.

TẠI SAO THỎ BẢY MÀU GỌI VỐN LÀM HOẠT HÌNH?

Vấn đề đầu tiên là tiền đâu và hoạt hình con Thỏ cũng tương tự. Để sản xuất một tập hoạt hình xịn sò rất tốn kém và cần đầu tư nhiều thời gian. Nếu không có những đơn đặt hàng riêng biệt từ nhãn hàng để quảng cáo, thì Thỏ chỉ có mồ hôi nước mắt chứ hiếm khi có đủ kinh phí để làm ra một tập phim hoạt hình. Hoặc là phải rất rất lâu mới có một tập sau khi chị Xô dành dụm đủ tiền bằng vốn tự thân. Vì ấp ủ làm một series hoạt hình kéo dài nhiều mùa, nhiều tập coi liên tục không ngừng nghỉ, Thỏ đứng đây từ chiều để gọi vốn từ các bạn – những người yêu Thỏ, tin Thỏ và muốn thấy những phim hoạt hình chất lượng từ Thỏ.

TRÊN HẾT, THỎ BẢY MÀU ĐÃ HÀNH ĐỘNG

Trên hành trình giải cứu thế giới của mình, Thỏ Bảy Màu đã bắt tay cùng studio chuyên nghiệp là Sun Wolf Animation Studio. Thỏ wibu còn tung hoành giang hồ cùng 7Uppercut với những bản OST chất lượng nghe là ghiền.

Thỏ Bảy Màu còn dành ra rất rất rất nhiều thời gian để phát triển nội dung kịch bản. Bằng chứng là rất rất lâu rồi Thỏ chưa ra tập hoạt hình nào mới hết…. Và ngoài ra còn nhiều đối tác khác nữa sẵn sàng giải cứu cho tín hiệu ét ô ét của Thỏ.

Và khi đã có kịch bản rồi thì sao? Thỏ Bảy Màu cần vốn để làm ra phim hoạt hình đó…

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI ĐẦU TƯ CHO MÌNH – THỎ BẢY MÀU?

– Được cười thoải mái, giải trí với những câu chuyện hài hước của Thỏ Bảy Màu.

– Được thấy Thỏ – nhân vật yêu thích của bạn xuất hiện cực sống động cùng ông Năm, chị Xô và những người bạn rất mới trong một hành trình bá chấy bọ chét.

– Góp phần mang hoạt hình Việt Nam đạt một tầm cao mới và được nhiều người biết đến hơn.

– Trở thành VIP của Thỏ Bảy Màu và được nhận những phần quà độc nhất vô nhị cùng tình yêu thương đến từ đội ngũ sản xuất phim. 15% trong tổng số tiền Thỏ gọi vốn sẽ được sử dụng để tạo ra những phần quà phiên bản cực kỳ giới hạn và chỉ dành riêng cho những người góp vốn cho Thỏ Bảy Màu.

THỎ SỬ DỤNG NGUỒN VỐN NHƯ THẾ NÀO?
 • Chắc chắn rồi, 60% sẽ dành cho việc sản xuất phim hoạt hình.
 • 5% Chi phí vận hành.
 • 8% đóng thuế VAT theo luật của nhà nước.
 • 12% Chi phí trả cho platform gọi vốn, chi phí nhận tiền.
 • 15% Sản xuất quà tặng độc quyền.

BẠN CÓ THỂ GIÚP THỎ THẾ NÀO?

– Góp vốn: Hãy cùng góp vốn và đồng hành với Thỏ Bảy Màu tạo ra những phim hoạt hình.

– Chia sẻ các bài viết, thông tin về bộ phim: Chỉ một like và share của bạn cũng đã giúp đỡ Thỏ rất nhiều. Đây cũng là một sự ủng hộ mình lớn về mặt tinh thần dành cho chúng mình.

– Thuyết phục bạn bè cùng ủng hộ Thỏ.

NẾU CHÚNG MÌNH ĐÃ THUYẾT PHỤC ĐƯỢC BẠN THÌ:

Đội ngũ sản xuất đã có dự định gọi vốn 1,2 tỷ cho quá trình sản xuất 3 tập đầu tiên. Vậy nếu chúng mình gọi được nhiều hơn thì sao?

Càng nhiều tiền thì sẽ càng làm được nhiều tập phim hơn đó.

ỦA CẦN NHIỀU TIỀN ĐỂ LÀM HOẠT HÌNH VẬY SAO?

Nếu bạn không biết nhiều tiền để làm gì thì nhanh chóng bơi vào đây xem con Thỏ làm hoạt hình nhé! Không phải là nhân vật hoạt hình tự quay mình đâu. Các phân cảnh trong phim hoạt hình Thỏ Bảy Màu sẽ được thể hiện một cách truyền thống, nghĩa là được vẽ và diễn hoạt từng cảnh một bằng tay. Nên đôi khi vẽ xong thì Thỏ Bảy Màu cũng sắp thành bay màu luôn.

Giai đoạn tiền sản xuất của một bộ phim hoạt hình sẽ bao gồm các công đoạn như viết kịch bản, dựng kịch bản phân cảnh, tuyển chọn diễn viên và thu âm (dĩ nhiên là trong một studio với thiết bị âm thanh có chất lượng hàng đầu), tạo hoạt ảnh (diễn hoạt bảng phân cảnh cùng các đoạn hội thoại đã được ghi lại), thiết kế (phông nền, nhân vật, đạo cụ, hiệu ứng), mình màu (của những mô hình, hiệu ứng, nền, đạo cụ, v.v.vừa được thiết kế), căn chỉnh thời gian (công việc yêu cầu người thực hiện cần phải chỉnh ở từng khung hình và nhiều lớp khác nhau để có chuyển động mượt mà nhất).

Sau giai đoạn tiền sản xuất, Thỏ sẽ gửi tất cả những nội dung đó đến một studio chuyên nghiệp, nơi rất nhiều artist sẽ vẽ thêm các yếu mình khác cho mọi khung hình như bố cục, layout, tư thế nhân vật, hoạt ảnh, keyframes, màu sắc, và cuối cùng là mình hợp tất cả lại để cho ra bán thành phẩm.

Tiếp đến, nó sẽ quay về với Thỏ để đội ngũ sản xuất kiểm tra và đề xuất một số thay đổi nhỏ để cải thiện sản phẩm. Sau nhiều vòng kiểm tra, một bộ phim hoạt hình về con Thỏ nóng hổi vừa thổi vừa xem đã ra lò.

Nếu bạn nghĩ vậy là xong thì mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó đâu nhé. Bọn mình sẽ tiếp tục với giai đoạn hậu kỳ. Các hoạt ảnh sẽ được gọt giũa và chỉnh sửa lại lần nữa cũng như team sản xuất sẽ thêm vào hiệu ứng âm thanh, âm nhạc để phim trở nên thu hút hơn. Những hiệu ứng âm thanh, âm nhạc và đoạn đối thoại của nhân vật cũng sẽ được kết hợp ăn khớp cùng các chuyển động hình ảnh trong bước cuối cùng của quá trình sản xuất này.

Vì quy trình sản xuất có nhiều bước phức tạp nên việc nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân sự chuyên nghiệp là điều hiển nhiên. Chính vì vậy, việc giá cả tăng cao là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng mình cam kết số tiền này sẽ được sử dụng đúng mục đích và hợp lý nhất – để mang đến cho các bạn những thước phim chất lượng cao với nội dung.

ĐỘI NGŨ SẢN XUẤT VÔ CÙNG BÀI BẢN VÀ CHUYÊN NGHIỆP.

– Huỳnh Thái Ngọc: Bạn có biết toàn bộ nội dung phim hoạt hình của Thỏ Bảy Màu đều do Ngọc tự mình sáng tác. Ngọc là người con của vùng đất Lấp Vò, Đồng Tháp với niềm đam mê vẽ vời to lớn. Kiên trì theo đuổi Thỏ Bảy Màu của mình hơn 8 năm trời, cái Ngọc nhận lại được là sự yêu mến của khán giả dành cho Thỏ. Ngọc cũng đã cho ra mắt những tựa sách như Thỏ Bảy Màu – Timeline Của Tui Có Gì?, Thỏ Bảy Màu Và Những Người Nghĩ Nó Là Bạn… Ngọc còn được vinh dự lọt vào top những nhà sáng tạo nội dung trên youtube với thành quả là nút vàng đầu tiên chỉ sau 6 video hoạt hình Thỏ Bảy màu.

– Leo Dinh: Leo DINH là người sáng lập và điều hành công ty Sun Wolf Animation Studio. Leo Dinh có một tình yêu to lớn dành cho phim hoạt hình từ bé. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Multimedia Design tại Swinburne University (Australia), Leo Dinh trở về Việt Nam để phát triển các dự án phim hoạt hình của riêng mình. Nổi bật trong đó là các dự án phim hoạt hình Con Rồng Cháu Tiên: Chuyện Chưa Kể (2017), U Linh Tích Ký: Bột Thần Kỳ (2021). Hiện tại Leo DINH đóng vai trò là chiến lược gia cho Thỏ Bảy Màu.

– Nguyễn Tiến Sơn: Đồng sáng lập Sun Wolf Animation Studio, Sơn là Đạo Diễn và đồng sản xuất cho series phim hoạt hình Thỏ Bảy Màu. Mang tinh thần của một người trẻ, đầy nhiệt huyết, và yêu hoạt hình, Sơn không ngại học hỏi cũng như thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành giải trí sáng tạo. Sơn chính là nhân tố thúc đẩy chất lượng sản xuất series phim hoạt hình của Thỏ Bảy Màu.

Dàn cast vô cùng ấn tượng, với những màu sắc riêng biệt.

– Đỗ Trần Thủy Tiên: Với chất giọng đặc biệt và cuốn hút của mình, Đỗ Trần Thuỷ Tiên chính là người đã thể hiện nên một Thỏ Bảy Màu sinh động, ngây thơ và chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng.

– Nguyễn Ngọc Minh Trang: Minh Trang là cô gái xinh xắn, tài giỏi với lượng người theo dõi cực khủng trên các trang mạng xã hội. Trước đây, cô từng là 1 thành viên của nhóm hài nổi tiếng FAPTv. Hiện nay, Trang đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với vai trò là ca sĩ, KOLs, hot TikToker, YouTuber,…

– Harvey Nguyễn (Thành Vỹ): Thành Vỹ từng là biên kịch, lồng tiếng, diễn viên cho FapTv, Action C, THỏ Bảy Màu,… với nhiều tác phẩm được công chúng đánh giá cao. Anh cũng là sinh viên của Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh.

– Huy Bò Thái: Huy Bò Thái là giảng viên và founder của Lafay. Anh cũng là giảng viên của trường nhạc nhẹ MPU tại Việt Nam. Huy Bò Thái còn là 1 người chuyên hòa âm, phối khí cho sản phẩm âm nhạc của nhiều nhân vật hoạt hình, người nổi tiếng như: A Box of Siin, Thỏ Bảy Màu, Phương Thanh,…

Sự đồng hành của các công ty có tiếng trong lĩnh vực hoạt hình, âm nhạc và sản xuất đồ chơi.

– Sun Wolf Animation: Một Studio hoạt hình có niềm khát khao mang hoạt hình Việt Nam vươn tầm thế giới với những nét đặc sắc văn hoá riêng.

– 7 Uppercut: nhóm nhạc 7UPPERCUTS vốn đã khá quen thuộc với những bạn trẻ yêu thích dòng nhạc punk năng động và đầy sức sáng tạo. Một số tác phẩm tiêu biểu của ban nhạc có thể kể đến là: No Internet, YÊU, Duma Song,…

– 8k Creative: Đây là startup đã từng gọi vốn thành công trên chương trình Shark Tank với dịch vụ chuyên thiết kế và sản xuất mô hình độc đáo, có một không hai cho các đối tác trong và ngoài nước.

NẾU GỌI VỐN THÀNH CÔNG THÌ CHÚNG MÌNH SẼ LÀM GÌ?

Chắc chắn là phải sản xuất ngay và luôn rồi? Đây là dòng thời gian sản xuất nếu chúng mình gọi đủ vốn.

CÒN NẾU GỌI KHÔNG ĐỦ TIỀN THÌ SAO?

Chắc chắn là vẫn sẽ làm các bạn nhé!

RỦI RO KHI GỌI VỐN LÀ GÌ?

Giống như khi bạn đầu tư vào hạng mục nào đó, mọi việc đều có rủi ro nhất định.

– Chúng mình có thể trễ deadline vì một số lý do bất đắc dĩ như trục trặc về kỹ thuật hay sự cố, tai nạn không thể tránh khỏi.

– Những rủi ro không mong muốn như thiên tai có thể xảy ra ảnh hưởng đến việc làm phim. Trong trường hợp này xảy ra, bộ phim có thể không được hoàn thành đúng như tiến độ được mong đợi hay nội dung có phần thay đổi so với kỳ vọng của bạn,

– Rủi ro về việc phim ra mắt không giống với những gì bạn mong đợi. Việc thỏa mãn kỳ vọng của tất cả khán giả là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng chúng mình chắc chắn sẽ làm phim cực kỳ nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và cố gắng sẽ không để bạn thất vọng.

– Nếu không gọi đủ vốn, chúng mình sẽ gửi email cho các backers với 2 phương án để các bạn lựa chọn: một là chúng mình sẽ hoàn trả lại số tiền các bạn đã ủng hộ; hai là bạn vẫn đồng ý cho phép chúng mình sử dụng số tiền đó để làm phim trong khả năng cho phép. Tuy nhiên, với phương án 2 thì phần quà tặng cho các nhà hảo tâm đóng góp cũng sẽ có sự thay đổi.

Giấy Dán Tường

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đồ dùng dán tường, ốp tường, treo tường,...bằng cách sử dụng content AI đã qua chỉnh sửa để chính xác với người dùng.

Related Articles

Back to top button